วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊ง ชิง8ล้าน รถกสิกร ได้3หนี1 (ชมคลิป)

หน่วยอรินทราชบุกชุมชนป้ายเจ็ด ย่านนางเลิ้ง รวบแก๊งคนร้ายปล้นรถขนเงินธนาคารกสิกรไทย สาขาห้างโลตัส พระราม 1 หลังนครบาลกับกองปราบฯ ทำงานประสานกันจนรู้แหล่งกบดาน ค้นพบอาวุธปืน โฉนดบ้านที่เพิ่งซื้อ ตรวจสอบพบเคยจะลงมือปล้นมาแล้วถึง 2 ครั้งแต่ไม่สำเร็จ จนมาสำเร็จครั้งล่าสุด หลังเสร็จงานแบ่งเงินกันถ้วนหน้า ตำรวจเตรียมขยายผลหาเงินส่วนที่เหลือ เตรียมล่าหัวโจกประวัติแสบมีคดีพยายามฆ่าที่หลบหนีไปได้

นครบาลร่วมกองปราบฯ บุกรวบแก๊งคนร้ายปล้นรถขนเงินธนาคารกสิกรไทย สาขาห้างโลตัส พระราม 1 ได้แล้ว 3 คน ส่วนอีกคนยังหลบหนี เปิดเผยขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 ก.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า ชุดคลี่คลายคดีประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ บก.สส.บช.น. เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.6 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.นางเลิ้ง กองบังคับการปราบปราม สนธิกำลังกับหน่วยอรินทราช นำกำลังเข้าจับกุม นายทวีวงศ์ หรือตูน หอมเนียน อายุ 31 ปี นายมารุต หรือเบส แก่นคำหล่อ อายุ 29 ปี และนางอารยา ผลารักษ์ อายุ 31 ปี ภรรยาของนายทวีวงศ์ หลังสืบทราบว่าทั้ง 3 คน เป็นผู้ต้องหาปล้นรถขนเงินของธนาคารกสิกรไทย ภายในห้างโลตัส สาขาพระรามที่ 1 ได้เงินไป 8 ล้านบาท โดยจับกุมได้ที่บ้านพักภายในชุมชนป้ายเจ็ด นางเลิ้ง แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนขยายผลที่ บก.สส.บช.น.ต่อมาเวลา 15.30 น. วันเดียวกัน พล.ต.ท.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมบัติ มิลินทจินดา ผบก.สส.บช.น. พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช ผบก.น.6 นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส. บช.น. เจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.6 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 261 นำหมายค้นศาลอาญารัชดา ลงวันที่ 6 ก.ค. เข้าตรวจค้นชุมชนป้ายเจ็ด ใกล้กับสนามม้านางเลิ้ง บ้านพักของผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุปล้นรถขนเงินธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัสพระราม 1

จุดแรกเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 1/6 เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษอรินทราช 261 ถนนสวรรคโลก แขวงสวนจิตรลดา เขตดุสิต ของนายมารุต หรือเบส แก่นคำหล่อ อายุ 29 ปี จากการตรวจค้นในถังขยะหน้าบ้านเจ้าหน้าที่พบปืนรีวอลเวอร์ .38 จำนวน 2 กระบอก กระสุนปืน 27 นัด ปืนไทยประดิษฐ์ .22 จำนวน 1 กระบอกพร้อมกระสุนปืน 38 นัด ปืนคิงคอบบร้า 1 กระบอก และกระสุนปืน 9 มม. 29 นัด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง

จุดที่ 2 เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นบ้านไม่มีเลขที่ ในชุมชนเดียวกัน ของนายทวีวงศ์ หรือตูน หอมเนียน และนางอารยา หรือกระแต ผลารักษ์ ภรรยาของ นายทวีวงศ์ จากการตรวจค้นพบนาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ 1 เรือน โฉนดที่ดินหมู่บ้านเฟื่องสุข 5 ย่านบางใหญ่ มูลค่า 2.8 ล้านบาท และแคชเชียร์เช็คมูลค่า 2.6 ล้านบาท เจ้าหน้าที่เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน และจุดสุดท้ายเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 63/43 ภายในชุมชนเดียวกัน ของนางมาลี ผลารักษ์ แม่ยายของนายทวีวงศ์ หรือตูน จากการตรวจค้นเจ้าหน้าที่พบทองรูปพรรณ สร้อย แหวน จำนวนหนึ่ง จากการสอบสวนนางอารยา ให้การว่า หลังก่อเหตุได้นำเงินไปซื้อบ้านที่หมู่บ้านเฟื่องสุข 5 และซื้อนาฬิกาโรเล็กซ์ ในราคา 1.6 แสนบาท

สำหรับการก่อเหตุครั้งนี้เบื้องต้นคาดว่ามีผู้ร่วมก่อเหตุ 4 คน โดยในวันเกิดเหตุนายศาสตรา สุขสม หรือตั้ม รูปหล่อ อายุ 29 ปี (หลังจากแบ่งเงินได้เดินทางไปประเทศญี่ปุ่น) ขี่ จยย.พานายทวีวงศ์หรือตูนไปส่งที่ลานจอดรถชั้นสองของห้างโลตัส สาขาพระราม 1 ก่อนที่นายตั้มจะขี่ จยย.ออกไป โดยนายตูนได้ลงมือก่อเหตุ มีนางอารยา หรือกระแต เป็นผู้ชี้เป้าและดูต้นทาง หลังก่อเหตุเสร็จนายมารุตหรือเบส ได้ขี่ จยย.มารับนายตูนหลบหนีไปที่ชุมชนตรอกข้าวสาร ย่านบางซื่อ ก่อนที่จะแบ่งเงินกันและหลบหนีไป การก่อเหตุครั้งนี้มีนายตูนและนายตั้มเป็นหัวโจก แต่จากการสอบสวนในเบื้องต้นนายมารุตและนางอารยา ได้ให้การสารภาพ ส่วนนายทวีวงศ์ให้การปฏิเสธ รวมทั้งผู้ต้องหายังคงให้การไม่ตรงกัน ส่วนเงินที่เหลือเบื้องต้นเชื่อว่าผู้ต้องหาได้นำไปฝังในดิน ภายในสนามม้านางเลิ้ง อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลต่อไป

มีรายงานว่า สำหรับนายศาสตรา หรือตั้ม สุขสม อายุ 29 ปี มีฉายา “ตั้ม รูปหล่อ” เคยถูกจับคดีร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ท้องที่ สน.บุปผาราม เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.56 สืบเนื่องจากนายศาสตรา หน้าตาดีมีหญิงมาติดพันหลายคน นายศาสตราเคยจีบสาวในเฟซบุ๊กกระทั่งสามีหญิงรายหนึ่งไม่พอใจนัดเคลียร์กันที่ปากซอยประชาธิปก 2 ตอนสี่ทุ่ม เมื่อวันที่ 10 เม.ย.54 นายศาสตราใช้ปืนยิงคู่อริทำให้ชายคนหนึ่งอาชีพขี่รถ จยย.วินรับจ้างอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ โดนลูกหลงถูกยิงโดนที่อัณฑะอวัยวะเพศใช้การไม่ได้ ร้องเรียนตำรวจนาน 2 ปีกว่าจะจับกุมได้ แต่นายศาสตราให้การปฏิเสธ

เบื้องหลังการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากชุดทำงานของกองปราบฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสคนร้ายหลังจากที่ก่อเหตุปล้นรถขนเงินของธนาคารกสิกรไทย สาขาโลตัส พระราม 1 จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังวันที่ 12 และวันที่ 18 มิ.ย. พบว่า ผู้ต้องหาแก๊งนี้เคยจะลงมือปล้นมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ไม่สำเร็จ จนในวันที่ 19 มิ.ย.จึงได้มาลงมืออีกครั้ง ทางชุดทำงานของกองปราบฯ ได้ตรวจสอบจนทราบว่านายมารุต ผู้ต้องหาขี่ จยย.สีส้ม ได้ขี่รถเข้าในชุมชนป้ายเจ็ด ย่านนางเลิ้ง ก่อนที่จะประกาศขายรถ จยย.ทางเว็บไซต์ จนมีผู้มาซื้อต่อ ทางชุดทำงานกองปราบฯจึงได้ตรวจยึดไว้ ก่อนที่จะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.น.มาสนธิกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาดังกล่าว

หน่วยอรินทราชบุกชุมชนป้ายเจ็ด ย่านนาง-เลิ้ง รวบแก๊งคนร้ายปล้นรถขนเงินธนาคารกสิกรไทย สาขาห้างโลตัส พระราม 1 หลังนครบาลกับกองปราบฯ ทำงานประสานกันจนรู้แหล่งกบดาน... 7 ก.ค. 2558 07:18 7 ก.ค. 2558 07:19 ไทยรัฐ