วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 6-7 ก.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00 น.- 06.00 น.

เกรซ เดอะสตาร์ 6 รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ประสบอุบัติเหตุขณะถ่ายละครเรื่อง "น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์" ที่ขอนแก่น กะโหลกศีรษะร้าว มีเลือดคั่งในสมองอาการโดยรวมยังไม่ดีขึ้น เพราะสมองยังบวมอยู่ได้ถูกส่งมารักษาตัวที่กรุงเทพฯ แล้ว...

ข่าวการเมือง

18:06น."วิษณุ" ปรามนิรโทษกรรมอย่าพูดไกลถึง ม.44 พร้อมเล็งถก สปช.วางกรอบปฏิรูป ชี้ยังไม่จำเป็นต้องแก้ รธน.ชั่วคราว ขณะที่สภาพัฒนากรเมือง-องค์กรชุมชน จี้ "กมธ.ยกร่างฯ" คงกระจายอำนาจ-สิทธิชุมชน

18:25น.เอไอเอส อัด "วัชระ"ให้ข้อมูลสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์บริษัท และก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ยันไม่ได้เบี้ยวเงิน สบพ. ระบุจ่ายค่าไฟฟ้า ค่าใช้พื้นที่ติดตั้งเสาสัญญาณมาตลอด และมอบเงินสนับสนุนกิจการของ สบพ. ตั้งแต่ปี 45

19:02น."ประยุทธ์" ลั่น "บ้า" ไปแล้ว ปล่อยข่าวยกเลิกโครงการ 30 บาท ยันไม่เคยคิดยกเลิก เพียงแต่จะให้พัฒนาประสิทธิภาพทางการแพทย์ ระบุเป็นห่วงหากองค์กรไม่พร้อมอาจเกิดปัญหาการใช้งบประมาณได้

19:16น."เหวง"กระทุ้ง คสช.เร่งปล่อยตัว14นศ.โดยไม่มีเงื่อนไข อัด อย่าดูแคลนสติปัญญานักศึกษา เชื่อเป็นการเคลื่อนไหวด้วยความบริสุทธิ์ใจไร้ใบสั่ง เตือนระวังประชาชนสะสมความไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ

20:42น."ไก่อู" เผย "นายกฯ" ห่วงแล้งอีสาน กำชับรายงานข้อมูลปริมาณน้ำไหลเข้า-ออก เขื่อนรายวัน เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ ชี้ฝนหลวงภาคเหนือ ภาคกลางได้ผลดี ขณะที่หน่วยฝนหลวงออกปฏิบัติการขึ้นบินกว่า 200 เที่ยวแล้ว

21:15น.โฆษก คสช. เผยใช้กฎหมายปกติ ดูแล 14 นักศึกษา ขณะที่หัวหน้าศาลทหาร ย้ำ จะพิจารณาคดีความอย่างเปิดเผยโปร่งใส โดยอนุญาตให้เข้าร่วมฟังได้ไม่เกิน 30 คน โดยจะต้องไปตกลงกันว่า จะส่งใครเข้าร่วมฟังพิจารณาคดี

21:22น."ประเวศ" จุดพลุ 5 กลไกเปลี่ยนผ่านสู่ยุค ปชต. ยั่งยืน แนะ คสช.ตั้งรัฐบาลแห่งชาติทำงานร่วมกับกลไกที่เหลือยกเครื่องประเทศ

22:34น.พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม พร้อมหน่วยงานต่างๆ อีก 9 หน่วยงาน เร่งหารือเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการดำเนินคดีการค้ามนุษย์ พร้อมเรียกร้องให้จัดตั้งพม.ทั่วประเทศ เพื่อดูแลคดีเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน


ข่าวเศรษฐกิจ

18:40น.ขุนคลัง ชี้ชัด วิกฤติหนี้กรีซ ตัวอย่างความหายนะจากประชานิยม เชื่อกรีซและเจ้าหนี้จะตกลงกันได้ ยันกระทบต่อตลาดเงิน-ทุนในไทยไม่มาก แต่หวั่น ศก.จีนชะลอตัวมากกว่า ปัดกระแสข่าวไทยจ่อกู้เงินไอเอ็มเอฟ การันตี ศก.ยังมั่นคง

20:10น.ขุนคลัง ชงชื่อผู้ว่าการแบงก์ชาติ คนใหม่ แล้ว อุบไม่บอกชื่อ รอที่ประชุมครม.ไฟเขียว สัปดาห์นี้ หรืออย่างช้าสัปดาห์หน้า

21:35น.กบง.มีมติ รีดเงินแอลพีจีเข้ากองทุนน้ำมันฯ เพิ่มอีก 12 สตางค์ต่อกก.จาก 0.9520 บาทต่อกก. เป็น 1.0725 บาทต่อกก. มีผล 7 ก.ค.นี้

ข่าวบันเทิง

18:30น.ความคืบหน้ากรณี เกรซ เดอะสตาร์ 6 รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ที่ประสบอุบัติเหตุขณะถ่ายละครเรื่อง "น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์" ที่ขอนแก่น กะโหลกศีรษะร้าว มีเลือดคั่งในสมองอาการโดยรวมยังไม่ดีขึ้น เพราะสมองยังบวมอยู่ได้ถูกส่งมารักษาตัวที่กรุงเทพฯ แล้ว


19:30น.แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ มีภาพว่อนทั่วอินเทอร์เน็ต โดยเป็นภาพจากอินสตาแกรมชื่อ @peazaa_pb เพื่อนสนิท เผยแตงโมอยู่ที่โรงพยาบาล โดยมีกระแสข่าวว่า แตงโม กินยาฆ่าตัวตายเพราะเสียใจที่อดีตคนรัก โตโน่ ภาคิน ประกาศโสดกลางเวทีคอนเสิร์ต 7 wonders เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ข่าวทั่วไทย

18:50น.สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าพง และเพลิงกำลังลุกลามถึงบริเวณบ้านของชาวบ้าน โชคดี จนท.ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟได้ทัน คาด เหตุอาจเกิดจากอากาศแห้ง หรือมีชาวบ้านจุดไฟดับไม่ทัน

19:10น.เด้ง 5 เสือโรงพักโชคชัย เซ่นผับดังย่าน ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เปิดเกินเวลา ลอบขายบารากู่ ปล่อยให้เยาวชนต่ำกว่า 20 ปีใช้บริการ

19:19น.ผู้นำชาวบ้าน 11 หมู่บ้าน ใน จ.อุดรธานี เข้าเรียกร้องโรงงานยางพารา ปล่อยน้ำเสียลงคลอง ปลาตายเกลื่อน ส่งกลิ่นเหม็นทั่วหมู่บ้าน วอน จนท.เร่งเข้าช่วยเหลือ

19:24น.สุดสลด รถโม่ปูนลงเขาป่าตอง เจอฝนตกถนนลื่น เบรกแตก ขยี้ร่าง 2 สาวขณะขี่รถ จยย. อัดก๊อบปี้กับราวเหล็ก-เสาไฟฟ้าข้างทาง ร่างเละ ดับอนาถ

19:30น.โจรถือปืนลูกซองบุกเข้าธนาคารกรุงไทย กลางตลาดหนองบัว นครสวรรค์ คาดตั้งใจจะจี้ธนาคาร แต่ไปเจอลูกค้าสาวกำลังควักเงิน4หมื่นออกจากกระเป๋า เลยเปลี่ยนใจจี้ลูกค้าแทน ทำเงินตกยังก้มล้มลงเก็บ ก่อนขี่ จยย.หนี พบรถก็จี้ชิงมาก่อเหตุ ล่าสุดรวบได้แล้ว

20:02น.ชาวกระนวน ขอนแก่น รวมตัวลุกฮือขับไล่ กลุ่ม นศ.ดาวดิน เผยอุดมคติเปลี่ยนไป หลังจากเคยรวมกับชาวบ้านค้านระบบนายทุนขุดเจาะก๊าซธรรมชาติ แต่เมื่อมีการเมืองเข้ามาแทรกแซงก็ดูแปลกไป ทั้งนี้ ชาวบ้านยังสนับสนุนการทำงานรัฐบาลแนวทางปฏิรูปประเทศ

20:26น.พบตำรวจที่ถูกโพสต์คลิปคล้ายเมาไปตั้งด่าน เป็นผบ.หมู่จราจร สน.วังทองหลาง ลูกคนเล็กพิการกล้ามเนื้ออ่อนแรง ส่วนตัวเองมีอาการกระดูกสันหลังอักเสบ ยืดตัวตรงแล้วจะเจ็บ เมียยอมรับสามีดื่มบ้าง แต่ไม่เคยเมาจนพูดไม่รู้เรื่อง

20:40น.พม. เผย มีประชาชนรับผลกระทบจากภัยแล้ง จำนวน 237,607 คน มีผู้สูงอายุมากสุด ถึง 90,366 คน พร้อม ได้เสนอแผนปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง และได้เฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

21:01น.นายอำเภอเมืองศรีสะเกษประกาศไม่กลัวอิทธิพล เข้าแจ้งความดำเนินคดี ผจก.ทีม‘ศรีสะเกษ เอฟซี’หลังนำ จนท.จับขายแอลกอฮอล์สนามแข่ง แล้วถูกคู่กรณีเขียนข้อความโพสต์ในเฟซบุ๊ก บอกขอทำเพื่อศักดิ์ศรีข้าราชการไทย

21:16น.รถพ่วง 22 ล้อ ขึ้นสะพานไม่ไหว ถอยหลังไหลลงสะพานทับร้านค้าพังเสียหาย แม่ค้าขายน้ำ โดดออกจากร้านหนีตายได้หวุดหวิด ที่ตลาดน้ำไทรน้อย วัดไทรใหญ่ จ.นนทบุรี

21:23น.ภัยแล้งยังไม่บรรเทา ชาวนาจาก 3 จังหวัดกว่า 300 คนบุกหาชลประทาน หลังปล่อยน้ำไปไม่ถึงปลายคลอง ข้าวกำลังจะตายนับหมื่นไร่ ประกาศถ้าไม่ปล่อยน้ำไปมากกว่านี้ จะนำเครื่องสูบน้ำ 200 ตัว มาตั้งสูบจากแม่น้ำปิงเข้าคลองเอง

21:50น.เซียนพระที่สมุทรปราการ เครียดจัดเมียหอบลูกหนี ใช้โทรศัพท์อัดคลิป สั่งเสียถึงลูกเมีย ก่อนจะถอดสร้อยคอพร้อมพระเครื่องคล้องให้ลูกชายที่เกิดกับเมียเก่า บอกพ่อไม่มีอะไรจะให้ ก่อนขึ้นไปจ่อขมับยิงตัวตาย

22:02น.เกิดเหตุซ้ำรอยกระทิงป่าเขาใหญ่ข้ามถนนมาหากิน ถูกรถชนจนบาดเจ็บสาหัสปอดอักเสบเลือดไหลออกจมูก ต้องให้ ‘หมอล็อต’ สัตวแพทย์หนุ่มมือฉมังมายิงยารักษา แต่อาการสาหัสน่าจะไม่รอด เผยเป็นตัวที่ 2 ในรอบ 2 วันที่ถูกรถชน ตัวแรกตายคาที่

22:30น.พ่อค้า-แม่ค้าเซ็ง!! การสู้รบระหว่าง เมียนมา-กะเหรี่ยง ยังคงมีการยิงปะทะตอบโต้กันไปมา ส่งผลให้การค้าขายบริเวณชายแดนไทยแม่สอดได้รับผลกระทบ คาด เศรษฐกิจช่วงนี้ มีผลทำให้ไทยต้องสูญรายได้ด้านการค้าขายมากถึงวันละ 200 ล้านบาท

22:55น.มันมาอีกแล้ว หนุ่มโรคจิตที่สำเร็จความใคร่ริมรั้ววิทยาลัยดังเมืองกาญจน์ เจอนศ.ถ่ายคลิปโพสต์เฟซบุ๊กจำได้ว่าเป็นคนเดียวกัน จอดรถ จยย.ทำแบบเดิม แต่คราวนี้ไม่ทันเสร็จ ตร.จับได้ก่อน เผยเห็นนศ.แล้วอดใจไม่ไหว เสพยาบ้าก่อนทุกครั้ง

23:20น.ทล.มุกดาหาร สนธิกำลังกับหน่วยข้างเคียงสกัดจับรถขนกัญชาแท่ง ยึดของกลางน้ำหนัก 392 กก. กับผู้ต้องหาชาวอำนาจเจริญ พบมีประวัติเคยถูกติดคุก 4 ปี ออกมาค้าอีก สารภาพรับจ้างขนไปส่งที่เขตหลักสี่ กทม

23:30น.ชาวประมงพื้นบ้านปากน้ำ จ.สตูล พร้อมช่วยเหลือผู้บริโภคจากภาวะสัตว์น้ำขาดตลาด โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าได้โดยตรงตามฤดูกาล ในราคาที่เป็นธรรม เผยหลังเรือใหญ่จอด จับสัตว์น้ำได้เกินคาด

23:55น.อดีตทหารหนุ่มชาวไทยภูเขาเผ่ามูเซอเมืองกำแพงเพชร ที่เพิ่งปลดประจำการจากภาคใต้และกำลังจะแต่งงานในไม่ช้า ใช้เชือกไนลอนผูกคอตายใต้บันไดบ้าน คาดน้อยใจแม่ หลังถูกบ่นว่านอนตื่นสาย

00:20น.สามเณรวัดวังครก จ.ชุมพร ลอยอืดในสระน้ำกลางวัด แพทย์ชันสูตรเสียชีวิตมาแล้ว 3 วัน เบื้องต้น จนท.ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดคงมาเดินเล่นริมสระ โรคประจำตัวกำเริบจึงกลิ้งตกน้ำเสียชีวิต

00:30น.เกิดอุบัติเหตุกับคณะของ พล.ร.อ.ธนะรัตน์ อุบล รองเสนาธิการกองทัพไทย ที่เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยที่สุราษฎร์ธานี ถูกปิกอัพที่วิ่งฝ่าสายฝนเสียหลักชนรถตู้ร่วมขบวน มีทหารเรือเสียชีวิตถึง 5 นาย เป็นนาวาเอก 2 นาย

01:10น.ชายหนุ่มป่วยทางจิต อาการกำเริบเกิดคลุ้มคลั่ง พ่อคุมอาการไม่อยู่จึงออกไปขอความช่วยเหลือ กลับมาไฟไหม้บ้านกระหน่ำวอดทั้งหลัง ค่าเสียหายประมาณ 400,000 บาท

01:50น.สคบ.-บก.ปคบ.เตรียมใช้ไม้แข็งจัดการผู้บริหารคอนโดมิเนียมดังหาดป่าตอง 6 ข้อกล่าวหา พร้อมชงเรื่องต่อให้ ป.ป.ช.ตรวจการฟอกเงิน

02:20น.พ่อเมืองโคราช เผย ภัยแล้งขยายวงกว้าง แต่น้ำที่ใช้ในอุตสาหกรรมยังไม่ขาดแคลน ยัน น้ำในอ่างลำตะคองส่งทำประปาท้องถิ่นเท่านั้น ระบุ น้ำการเกษตรต้องรอฝนตก ขณะที่เทศบาล ต.บ้านใหม่ ปล่อยขบวนรถแจกจ่ายน้ำแก่ชาวบ้าน กว่า 6,000 ครัวเรือน

03:10น.ดีเอสไอลุยเมืองหมอแคนร่วมกับตำรวจท้องที่ บุกจับบ่อนพนันออนไลน์ หน้าร้านติดป้ายรับจำนำ-ขายฝาก แต่ข้างในแบ่งเป็นห้อง มีฉากกั้น ตั้งคอมพิวเตอร์ให้ลูกค้ามาเล่นพนัน จับได้ 9 ราย พบมีเงินหมุนเวียนเดือนละ40ล้าน

04:30น.ตำรวจบางขัน ตามยึดรถเก๋งต้องสงสัยร่วมก่อเหตุฆ่าเซียนไฮโล สาวพบเจ้าของรถแต่ให้การปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ระบุรถถูกเพื่อยืมไปใช้ แต่ทราบตัวหนึ่งในทีมสังหาร เตรียมออกหมายจับแก๊งมือปืนที่ก่อเหตุแล้ว

ข่าวต่างประเทศ

22:45น. เกิดเหตุชายหนุ่มชาวอเมริกันเล่นพิเรนทร์ จุดพลุจากบนศีรษะ ระหว่างฉลองวันชาติสหรัฐฯเมื่อวันเสาร์ แต่แรงระเบิดทำให้เขาเสียชีวิตคาที่

00:25น. เครื่องบินรบของประเทศอิรัก ทำงานผิดปกติและทิ้งระเบิดลงไปถูกบ้านเรือนประชาชนในกรุงแบกแดดโดยไม่ได้เจตนา ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 ราย

02:30น. นักวิจัยของรัฐบาลจีนพยายามใช้ฝูงไก่ ปลา และคางคก ช่วยทำนายแผ่นดินไหว โดยให้ฟาร์มตัวอย่างคอยส่งข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของสัตว์ให้เจ้าหน้าที่ เพื่อสังเกตพฤติกรรมผิดปกติของสัตว์ที่อาจบ่งชี้ว่ากำลังจะเกิดแผ่นดินไหว

03:15น. คณะกรรมการพิจารณามรดกโลกขององค์การยูเนสโก ประกาศผลลงมติรับรองพื้นที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกแห่งใหม่ในปี 2558 เมื่อ 6 ก.ค. โดยตุรกี, เดนมาร์ก และอิหร่าน เป็นประเทศที่ยูเนสโกประกาศรับรองสถานะมรดกโลกถึง 2 แห่ง

04:30น. กลุ่มยูโรกรุ๊ปรวมทั้งผู้นำกลุ่มยูโรโซน ออกมากดดันกรีซให้ยืนข้อเสนอขอเงินช่วยเหลืออย่างจริงจัง หลังจากผลประชามติของกรีซเมื่อวันอาทิตย์ชี้ว่าชาวกรีกไม่เอาเงื่อนไขขอเงินช่วยเหลือที่เสนอโดยเจ้าหนี้ยุโรป

05:30น. ประธานาธิบดี บารัค โอบามา แห่งสหรัฐอเมริกา ระบุว่า การต่อสู้กับกลุ่มไอซิสจะเป็นการต่อสู้ระยะยาว ซึ่งกองกำลังและรัฐบาลท้องถิ่นจะต้องรับบทบาทสำคัญ และยืนยันว่าจะไม่ส่งกองกำลังเพิ่มอีก

ข่าวกีฬา

18.15 น. อดีตนายทวารตัวแสบของทีมปิศาจแดง ออกมาเผยกับสื่อเมืองผู้ดี "มอร์แกน ชไนเดร์แลง" มิดฟิลด์ของทีมนักบุญ ใกล้ย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ในรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด หลังตกลงใจย้ายมาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่การเปิดตัวอย่างเป็นทางการเท่านั้น...

18.45 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศแต่งตั้ง ณอน โอดริสคอลล์ กุนซือทีมชาติอังกฤษ ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี เป็นผู้ช่วยคนใหม่ของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อย่างเป็นทางการ…

19.15 น. รอรี แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟคนดังชาวไอร์แลนด์เหนือ ดวงแตก เอ็นข้อเท้าฉีกจากการเล่นฟุตบอล อาจพลาดลงประชันสวิงในศึกดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ 16 ก.ค.นี้…

19.45 น. "ลูคัส เลวา" กองกลางกระดูกยุงชาวบราซิลของทีมหงส์แดง ปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมให้เร่งเก็บแต้มออกสตาร์ตในช่วงเปิดฤดูกาลอย่างไร้ที่ติ หากหวังอยู่ในตำแหน่งมีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลหน้า...

20.15 น. "เรดดิง เอฟซี" พร้อมหวดอุ่นเครื่อง "ไทยแลนด์ ออลสตาร์" 8 ก.ค.นี้ ที่สนามศุภชลาศัย สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสดให้ชมถึงบ้าน...

20.45 น. ทีมขุนค้อน ใกล้บรรลุข้อตกลงคว้าตัว "อเล็กซานเดอร์ ซง" มิดฟิลด์จอมแกร่งชาวแคเมอรูน จากทีมบาร์เซโลนา มาร่วมทีมในราคา 7 ล้านปอนด์ โดยจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้...

21.15 น. ทีมยักษ์ใหญ่แห่งแดนไก่งวง ประกาศยืนยันคว้าตัว "หลุยส์ นานี" ปีกจอมสับชาวโปรตุกีส ของทีมปิศาจแดง มาร่วมทัพด้วยค่าตัว 4.25 ล้านปอนด์...

21.45 น. อดีตตำนานกองหลังของทีมปิศาจแดง กระตุ้นให้บอร์ดบริหารของทีมพยายามต่อสู่เพื่อขยายสัญญากับ "ดาบิด เด เคอา" นายทวารจอมหนึบทีมชาติสเปน ให้อยู่กับต่อไปในระยะยาว...

22.30 น. เซเรนา วิลเลียมส์ ยังโชว์ฟอร์มสมราคาเต็ง 1 ไล่ต้อนเอาชนะพี่สาวของตัวเองอย่าง วีนัส วิลเลียมส์ ขาดลอย 2 เซตรวดผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายหญิงเดี่ยววิมเบิลดันต่อไป...

23.15 น. อันเดรีย ปิร์โล มิดฟิลด์จอมซัดฟรีคิกของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ตกลงย้ายไปเล่นให้กับ นิวยอร์ค ซิตี้ ทีมน้องใหม่แห่งศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา เรียบร้อยแล้ว...

23.59 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงการณ์ปล่อยตัว อันเจโล เอ็นริเกซ หัวหอกดาวโรจน์ชาวชิลี ย้ายซบ ดินาโม ซาเกร็บ ยักษ์ใหญ่โครเอเชียถาวรแล้ว...

01.00 น. "ม้าลาย" ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังแดนมักกะโรนี ประกาศต่อสัญญา มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี นายใหญ่และ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางตัวเก่งของทีมออกไป 1 ปี และ 5 ปีตามลำดับ...

02.00 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เปิดตัว เจมส์ มิลเนอร์ กองกลางป้ายแดงของทีมอย่างเป็นทางการ พร้อมเลือกเสื้อเบอร์ 7 ไปสวมใส่ลงเล่นในฤดูกาลหน้า...

03.15 น. บาร์เซโลนา เสริมโหด ประกาศคว้าตัว อาร์ดา ตูราน ปีกทักษะสูงจาก "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ร่วมทีมด้วยค่าตัว 41 ล้านยูโรเป็นที่เรียบร้อย...

04.00 น. โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ มือ 2 ของโลกชาวสวิตเซอร์แลนด์ และ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 3 ของโลกจากสหราชอาณาจักร ไล่ต้อนคู่แข่งผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายแกรนด์สแลมวิมเบิลดันต่อไปขณะที่ โนวัค ยอโควิช ต้องไปแข่งเซตตัดสินวันพรุ่งนี้เนื่องจากไฟสนามไม่เพียงพอ...

05.15 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ลงทุนนำทีมแพทย์ตะลุยถึงเมือง เซาเปาโล ประเทศบราซิลเพื่อตรวจร่างกาย โรแบร์โต ฟีร์มิโน หอกป้ายแดง ก่อนจะผ่านลุล่วงไปด้วยดีคอนเฟิร์มเป็นนักเตะหงส์แดงอย่างเป็นทางการ...

06.00 น. "เมโทร" สื่อชื่อดังผู้ดี ประโคมข่าว "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ แซร์จิโอ รามอส กองหลังของเรอัล มาดริด เรียบร้อยเป็นเวลา 5 ปี พร้อมค่าเหนื่อยรวม 39 ล้านปอนด์...

เกรซ เดอะสตาร์ 6 รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม ประสบอุบัติเหตุขณะถ่ายละครเรื่อง "น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์" ที่ขอนแก่น กะโหลกศีรษะร้าว มีเลือดคั่งในสมองอาการโดยรวมยังไม่ดีขึ้น เพราะสมองยังบวมอยู่ได้ถูกส่งมารักษาตัวที่กรุงเทพฯ แล้ว... 7 ก.ค. 2558 06:16 7 ก.ค. 2558 06:27 ไทยรัฐ


advertisement