ข่าว

วิดีโอ

เสริมโหด ! 'บาร์ซา' มาเงียบ ตะครุบ 'ตูราน' 41 ล้านยูโร

บาร์เซโลนา เสริมโหด ประกาศคว้าตัว อาร์ดา ตูราน ปีกทักษะสูงจาก "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ร่วมทีมด้วยค่าตัว 41 ล้านยูโรเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ค. ว่า บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ลีกกระทิงประกาศคว้าตัว อาร์ดา ตูราน ปีกเชิงสูงจาก "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด คู่แข่งร่วมลีกเป็นที่เรียบร้อยด้วยค่าตัว 41 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,312 ล้านบาท

หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมาแข้งวัย 28 ปีตกเป็นข่าวย้ายทีมอย่างต่อเนื่องโดยมียักษ์ใหญ่ 2 ทีมอย่าง บาร์เซโลนา และ เชลซี เป็น 2 ทีมตัวเต็งที่จะคว้าแข้งรายนี้ไปเสริมทัพ จนกระทั่งล่าสุดบาร์เซโลนาก็ออกมาคอนเฟิร์มผ่านทางทวีตเตอร์สโมสรว่าได้คว้าตัวปีกชาวตุรกีนี้ร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งค่าตัวของแข้งรายนี้จะอยู่ที่ 34 ล้านยูโรบวกกับส่วนต่างๆอีก 7 ล้านยูโรรวมเป็น 41 ล้านยูโร แต่ถึงกระนั้นระยะเวลาของสัญญายังไม่ถูกเปิดเผย

ทั้งนี้ บาร์ซา ยังมีออพชันส่งตัวตูรานคืนสู่ตราหมีก่อนวันที่ 20 ก.ค. ซึ่งเป็นวันที่ได้ประธานสโมสรคนใหม่ โดยจะมีการเลือกตั้งประธานคนใหม่อย่างเป็นทางการในวันที่ 18 ก.ค. ที่จะถึง ซึ่ง โฆเซป มาเรีย บาร์โตเมว ที่ออกมาวางนโยบายซื้อตัวตูรานสู่ทีมเป็นตัวเต็งแข่งขันกับ ผู้ท้าชิงรายอื่น อทิ โจน ลาปอร์ตา,โตนี เฟรซา หรือ อากุสติน เบเนดิโต

อย่างไรก็ตามหาก ตูราน ยังได้อยู่ในคัมป์นูต่อไป เจ้าตัวจะไม่สามารถลงสนามให้กับบาร์เซโลนาอย่างเป็นทางการจนกระทั่งถึงวันที่ 1 มกราคมปีหน้าเนื่องจากบาร์เซโลนายังติดโทษแบนห้ามซื้อขายตัวภายในปีนี้ โดยคาดว่าจะถูกนำตัวส่งให้สโมสรอื่นยืมตัวไปใช้งานจนกว่าจะพ้นโทษแบนต้นปีหน้า

บาร์เซโลนา เสริมโหด ประกาศคว้าตัว อาร์ดา ตูราน ปีกทักษะสูงจาก "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด ร่วมทีมด้วยค่าตัว 41 ล้านยูโรเป็นที่เรียบร้อย... 7 ก.ค. 2558 03:02 7 ก.ค. 2558 03:26 ไทยรัฐ