สนามแตกหัก

ข่าว

  สนามแตกหัก

  โจโจ้

   7 ก.ค. 2558 05:01 น.

   เป็นกีฬาน้องใหม่ที่มาแรงแซงทางโค้งสำหรับเจ็ตสกีแห่งประเทศไทย หลังจากที่ผลักดันและสร้างผลงานกระหึ่มในเวทีระดับโลกจนทำให้รายการคิงส์คัพ ติดลมบน

   เป็นกีฬาอาชีพไปเรียบร้อยแล้ว

   เรียกได้ว่ามีเรตติ้งที่ทั่วโลกให้การยอมรับและเทียบชั้นกับรายการชิงแชมป์โลก ของสหรัฐฯ ที่จัดมาแล้วกว่า 30 ปีชนิดหายใจรดต้นคอ

   วันนี้การแข่งขันเจ็ตสกีถือว่าได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในและนอกประเทศ

   เห็นได้จากการแข่งขันที่ผ่านมาจะมีนักบิดจากทั่วโลกบินมาร่วมการแข่งขันอย่างมากมาย เมื่อก่อนอาจจะมีเพียงไม่กี่สิบชาติหรืออาจต้องมีการเชิญเพื่อให้มาแข่งขัน

   แต่ปัจจุบันการแข่งขัน “คิงส์คัพ และ รายการการบินไทยเวิลด์คัพ” มีนักแข่งมากกว่า 100 ชาติ ที่สมัครใจและเต็มใจขอเข้ามาร่วมแข่งขัน แบบไม่ต้องส่งจดหมายเชิญ

   นั่นแสดงให้เห็นถึงศักยภาพและการพัฒนาอย่างเป็นขั้นเป็นตอน จนทำให้การแข่งขันเจ็ตสกีกลายเป็นของขึ้นห้างไปแล้ว

   ตอนนี้หลายชาติให้การยอมรับว่าประเทศ ไทยคือเบอร์ 1 ในเรื่องของเจ็ตสกี หลังจากที่นักบิดของไทยสามารถไปสร้างผลงานคว้าแชมป์มาหลายรายการในทัวร์นาเมนต์ชิงแชมป์โลก

   ซึ่งก็ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี แต่วันนี้ประเทศไทยกำลังควบทั้งผลงานของนักแข่งและการเป็นเจ้าภาพที่เข้มแข็งไปด้วย จึงไม่แปลกที่หลายชาติจะให้ความสนใจแมตช์ที่ไทยจัด

   ความสำเร็จทั้งหมดทั้งปวงจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มี “เสี่ยเดร็ก” ปริเขต สืบสหการ ที่ทั้งผลักและดันจนทำให้เจ็ตสกีไทยกระหึ่มในวันนี้

   แต่ก่อนที่ความสำเร็จในเวทีระดับโลกจะเกิดขึ้น หลายคนล้วนต้องผ่านการคัดกรองจากรายการชิงแชมป์ประเทศไทยทั้ง 4 สนาม

   เพื่อที่จะยืนหยัดเป็นหนึ่งเพื่อติดธงไตรรงค์ไทยเป็นตัวแทนไปแข่งขันในระดับโลก

   วันนี้การแข่งขัน “ศึกจีช็อคเจ็ตสกีโปรทัวร์” ผ่านไปแล้ว 3 สนาม โดยสนามสุดท้ายจะชิงชัยในวันที่ 11–12 ก.ค. ที่ทุ่งนเรศวร จังหวดพระนครศรีอยุธยา โดยเกมการแข่งขันก็ดำเนินมาถึงจุดแตกหักที่เกือบทุกรุ่นต้องสู้กันจนถึงวินาทีสุดท้าย เพื่อชิงแชมป์แห่งประเทศไทย และตั๋วลุยศึกเจ็ตสกีโลกปีนี้

   สนามนี้เป็นความร่วมมือของ 4 องค์กรหลักทั้ง ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา, องค์การบริหารส่วนจังหวัด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และสมาคมเจ็ตสกีแห่งประเทศไทยฯ เพื่อให้เกมออกมายิ่งใหญ่

   3 สนามแรกที่ผ่านมา นักแข่งทุกคนสู้กันมาอย่างสูสีคู่คี่ ผลัดกันแพ้ชนะ จึงทำให้แทบทุกรุ่นต้องมาตัดเชือกชิงแชมป์กัน อาจจะเรียกได้ว่าจนถึงวินาทีสุดท้ายของสนามนี้ทีเดียว

   โดยแชมป์และรองแชมป์ประเทศไทยในรุ่นโปร จะผ่านการคัดเลือกเป็นทีมชาติ 2 คนแรกจากโควตา 4 คน เข้าสู่การแข่งขันคิงส์คัพเจ็ตสกีเวิลด์คัพ 2015 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ที่เมืองพัทยา ในช่วงต้นเดือน ธ.ค.นี้

   จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่สนามนี้ถูกยกให้เป็น สังเวียน แห่งการแตกหักที่ทุกคนต้องเต็มที่เพื่อชัยชนะ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์