ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รอบโลก 07/07/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  พายุโซนร้อนถล่มปินส์

  มะนิลา  -  กรมอุตุนิยมวิทยาฟิลิปปินส์ รายงานเมื่อ 5 ก.ค.ว่า พายุโซนร้อน “หลินฟ้า” ซึ่งมีความเร็วลม 58 กม./ชม. และความเร็วลมพัดเข้าสู่ศูนย์กลาง 100 กม./ชม. พัดถล่มพื้นที่ทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์ ทำให้เกิดน้ำท่วม ดินถล่มและไฟฟ้าขัดข้องในหลายเมือง ส่งผลให้ทางการต้องสั่งปิดโรงเรียนใกล้กับกรุงมะนิลาหลายแห่งในวันที่ 6 ก.ค. ขณะที่การเดินเรือหยุดชะงักชั่วคราวและบางเที่ยวบินต้องยกเลิกไป อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากพายุลูกนี้.

  เรือล่มในโอไฮโอดับ 2

  เคนตักกี  -  เมื่อ 5 ก.ค. นายเกร็ก เฟรเดอริค หัวหน้าหน่วยดับเพลิงเมืองหลุยส์วิลล์ รัฐเคนตักกีของสหรัฐฯ เผยว่า เกิดเหตุเรือท้องแบนซึ่งบรรทุกผู้โดยสารทั้งหมด 9 คน ล่มในแม่น้ำโอไฮโอเมื่อช่วงสายของวันเสาร์ที่ผ่านมา ตามเวลาในท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 รายและสูญหายอีก 3 ราย ส่วนผู้โดยสารอีก 4 รายซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็กได้รับการช่วยเหลือและรอดชีวิตเพราะสวมใส่เสื้อชูชีพ ขณะที่การค้นหาผู้สูญหายยังเป็นไปได้ยากเนื่องจากกระแสน้ำไหลแรง.

  โป๊ปเยือนอเมริกาใต้

  กีโต  -  สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขคริสตจักรนิกายโรมันคาทอลิกเสด็จเยือนเอกวาดอร์เมื่อ 5 ก.ค. ซึ่งเป็นประเทศแรกในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจในทวีปอเมริกาใต้เป็นเวลา 7 วัน เพื่อรณรงค์ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคมและแก้ปัญหาความยากจนของประเทศแถบนี้ โดยถือเป็นการเสด็จเยือนทวีปอเมริกาใต้เป็นครั้งที่ 2 ของพระองค์ หลังเคยเสด็จเยือนบราซิลแล้วเมื่อปี 2556 ทั้งยังเป็นการเสด็จเยือนเอกวาดอร์ในรอบ 30 ปีของพระสันตะปาปาอีกด้วย.

  ดาไล ลามะ ฉลองวันเกิด

  อนาไฮม์  -  เมื่อ 5 ก.ค. องค์ดาไล ลามะ ผู้นำทางจิตวิญญาณของทิเบต เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปี 2532 ฉลองวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 80 ปี ระหว่างได้รับ เชิญเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในการประชุมระดับนานาชาติ เรื่องความเมตตา ที่เมือง
  อนาไฮม์ รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ท่ามกลางผู้เข้าร่วมประชุมกว่า 18,000 คน รวมถึงนาย โจดี วิลเลียมส์ นักสิทธิมนุษยชนชาวอเมริกัน เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพปี 2540 ซึ่งออกมายกย่ององค์ดาไล ลามะ เช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รอบโลกพายุโซนร้อนหลินฟ้าฟิลิปปินส์เรือล่มแม่น้ำโอไฮโอโป๊ปเยือนอเมริกาใต้ทวีปอเมริกาใต้ดาไล ลามะองค์ดาไล ลามะทิเบตฉลองวันเกิด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 22 ตุลาคม 2563 เวลา 10:03 น.