วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ม้าลาย' จับ 'มาร์คิซิโอ','อัลเลกรี' ต่อสัญญาฉบับใหม่

"ม้าลาย" ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังแดนมักกะโรนี ประกาศต่อสัญญา มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี นายใหญ่และ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางตัวเก่งของทีมออกไป 1 ปี และ 5 ปีตามลำดับ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า "ม้าลาย" ยูเวนตุส ยักษ์ใหญ่แห่งศึกกัลโชเซเรียอา ประกาศต่อสัญญา มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี กุนซือของทีม และ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางตัวเก่งออกไปเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ อัลเลกรี เข้ามาคุมบังเหียนม้าลายเป็นฤดูกาลแรกเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาและเกือบพาทีมคว้าทริปเปิลแชมป์หลังได้ กัลโชเซเรียอา และ โคปาอิตาเลีย มาครอง 2 แชมป์แต่ทว่ากลับพลาดท่าพ่ายต่อบาร์เซโลนาในรอบชิงยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอย่างน่าเสียดาย

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง "ม้าลาย" ก็ออกมาตอบแทนผลงานอันยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยการจับต่อสัญญาให้กับ กุนซือรายนี้เพิ่มอีก 1 ปีจนกระทั่งถึงปี 2017

รวมไปถึงในรายของ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางตัวหลักที่อยู่ในชุดดับเบิลแชมป์ฤดูกาลล่าสุดก็ถูกทางม้าลายจับต่อสัญญาเช่นเดียวกัน โดยสัญญาของเจ้าตัวจะยาวไปถึงปี 2020 เลยทีเดียว

สำหรับ มาร์คิซิโอ ถือเป็นเด็กปั้นของยูเวนตุส โดยเจ้าตัวก้าวขึ้นมาเล่นชุดใหญ่เมื่อปี 2006 ก่อนจะยึดตัวหลักของทีมจนถึงปัจจุบันโดยลงสนามไปแล้ว 238 นัดทำได้ 32 ประตู

"ม้าลาย" ยูเวนตุส มหาอำนาจลูกหนังแดนมักกะโรนี ประกาศต่อสัญญา มัสซิมิเลียโน อัลเลกรี นายใหญ่และ เคลาดิโอ มาร์คิซิโอ กองกลางตัวเก่งของทีมออกไป 1 ปี และ 5 ปีตามลำดับ... 6 ก.ค. 2558 23:53 7 ก.ค. 2558 00:56 ไทยรัฐ