ข่าว

วิดีโอ

สลดวันชาติมะกัน! หนุ่มพิเรนทร์ยิงพลุจากบนหัว ระเบิดอัดตายคาที่

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุชายหนุ่มชาวอเมริกันเล่นพิเรนทร์ จุดพลุจากบนศีรษะ ระหว่างฉลองวันชาติสหรัฐฯเมื่อวันเสาร์ แต่แรงระเบิดทำให้เขาเสียชีวิตคาที่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า นายเดวอน สเตเปิลส์ ชายหนุ่มอายุ 22 ปี จากเมืองแคร์เลส ในรัฐเมน ของสหรัฐฯ ร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในวันชาติอเมริกันที่บ้านของเพื่อนเมื่อวันที่ 4 ก.ค. และเล่นพิเรนทร์ด้วยการนำพลุมาติดไว้บนศีรษะก่อนจะจุด แต่แรงระเบิดทำให้เขาเสียชีวิตทันที

รายงานของหนังสือพิมพ์ บังกอร์ เดลีย์ นิวส์ ซึ่งอ้างการเปิดเผยของนาย สตีเฟน แมคคอสแลนด์ โฆษกกรมความมั่นคงสาธารณะประจำรัฐเมน ระบุว่า แรงระเบิดจากพลุซึ่งหาซื้อได้ทั่วไป ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บถึงตายที่ศีรษะของนายสเตเปิลส์ ทำให้เขาเสียชีวิตทันที โดยก่อนเกิดเหตุสลด ชายหนุ่มคนนี้บอกกับเพื่อนๆ เขาจะจุดพลุจากบนศีรษะที่สวนหลังบ้าน ในขณะที่เพื่อนของเขาพยายามจะเข้ามาห้ามแต่ก็ไม่ทันการเสียแล้ว

ด้านนาย โคดี สเตเปิลส์ พี่ชายของผู้เสียชีวิต บอกกับสำนักข่าวนิวยอร์ด เดลีย์ นิวส์ ว่า เขายืนอยู่ห่างจากน้องชายเพียง 5 ฟุต เขาบอกอีกว่า เดวอนถือไฟแช็กอยู่ในมือและมันก็ทำให้พลุถูกยิงออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจ "ผมเป็นคนแรกที่ไปถึงตรงนั้น แต่เดวอนไม่ใช้คนที่จะทำเรื่องโง่ๆแบบนี้ เขาเป็นคนมีน้ำใจ ที่ชอบแสร้งว่าจะทำอะไรโง่ๆเพื่อให้คนอื่นหัวเราะ"

ทั้งนี้ อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นนับเป็นการเสียชีวิตจากพลุหรือดอกไม้ไฟรายแรกในรัฐเมน นับตั้งแต่นับตั้งแต่มีการแก้กฎหมายของรัฐให้พลุเป็นสิ่งถูกกฎหมายเมื่อมี.ค. 2012

เกิดเหตุชายหนุ่มชาวอเมริกันเล่นพิเรนทร์ จุดพลุจากบนศีรษะ ระหว่างฉลองวันชาติสหรัฐฯเมื่อวันเสาร์ แต่แรงระเบิดทำให้เขาเสียชีวิตคาที่... 6 ก.ค. 2558 22:45 6 ก.ค. 2558 22:46 ไทยรัฐ