วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อโหสิให้! เสี่ยเจียงถอนฟ้อง จา พนม ต่างคนต่างเดิน

อโหสิให้! เสี่ยเจียงถอนฟ้อง จา พนม ยกเลิกเก็บค่าเสียหาย ต่อจากนี้ต่างคนต่างเดิน ไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ขอให้ทำงานอย่างสบายใจ...

"เสี่ยเจียง" สมศักดิ์ เตชะรัตนประเสิรฐ บอสใหญ่แห่งค่ายใบโพธิ์ บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ตัดสินใจเด็ดขาด ถอนฟ้องแพ่งจา พนม หรือนายทัชชกร ยีรัมย์ อดีตนักแสดงในสังกัดที่กำลังวางแผนไปโลดแล่นในภาพยนตร์ฮอลลีวูดและหนังต่างประเทศอีกหลายเรื่อง โดยทิ้งโปรเจกต์หนังไทยเรื่องสุดท้ายที่ไม่มีโอกาสได้เข้าฉายเหตุเพราะยังสร้างไม่เสร็จอย่าง "ไอ้หนุ่มกังนัม" ที่เสี่ยเจียงจ่ายค่าสร้างไปแล้วกว่า 26 ล้านบาท อีกทั้งยังจ้างดาราฮอลลีวูดมาประกบ ซึ่งยังไม่รวมค่าเสียโอกาสและการละเมิดสัญญาที่มีต่อกัน ส่วนมูลค่าเดิมในสำนวนฟ้องศาลแพ่งสูงถึง 1,600 ล้านบาท และศาลรับฟ้องแล้วเนื่องจากมีมูล และเคยส่งผลให้หนัง Fast & Furious 7 ที่มีจา พนม ร่วมแสดงถึงกับเกือบโดนระงับฉายไป จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์มากมาย

การถอนฟ้องครั้งนี้เสี่ยเจียง เปิดเผยว่า เป็นการปล่อยให้ จา พนม เป็นอิสระ ได้โบยบินไปตามเส้นทางฝันของตัวเอง และตนเองก็อายุมากแล้วก็ถือเป็นการอโหสิกรรมให้อดีตนักแสดงที่ตนเคยรักเหมือนลูก ยืนยันว่าต่อจากนี้ไปต่างคนต่างเดิน ต่างมีเส้นทางของตัวเอง ไม่ยุ่งเกี่ยวกันอีก อยากให้จาพนม สู้ได้ตามใจฝันโดยไม่มีห่วงอะไรกับคดีความทางตน ส่วนตนก็ได้ตัดใจแล้วและจะหันไปทำอะไรที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของบริษัท เนื่องจากตอนนี้หนังไทยอยู่ในสภาวะซบเซา ก็ต้องทุ่มเวลาทุ่มหัวสมองคิดตรงนี้เพื่อฝ่าฟันไปให้ได้เช่นกัน

ล่าสุดเตรียมส่งทนายไปศาลแพ่งเพื่อขอยุติเรื่องราวทั้งหมดบนชั้นศาล ถือเป็นการยุติเรื่องราวทั้งหมด และขอบคุณศาลที่เคยรับฟังมูลฟ้องจนเกิดเป็นเรื่องราวใหญ่โตในหน้าสื่อ บันเทิงไทย-เทศ ยืนยันตนทำไปเพราะต้องรักษาสิทธิ์ของบริษัทที่ลงทุนสร้างนักแสดงแอ็กชั่นสตาร์คนหนึ่งให้แจ้งเกิดขึ้นมาได้ในระดับโลกแบบที่ไม่เคยมีนักแสดงคนใดในเมืองไทยเคยได้รับการลงทุนมากขนาดนี้มาก่อน

ต่อจากนี้หลังจากข่าวนี้แพร่สะพัดไปหากจา พนม ได้ทราบเรื่องราวนี้แล้ว จะเข้ามาหาตนก็ยินดีหรือจะไม่เข้ามาเลยก็ได้ เพราะการเข้าหาไม่ใช่สาระสำคัญอะไรอีกต่อไปแล้วเนื่องจากระยะเวลาที่ผ่านตน หรือคนรู้จักในวงการหนังไม่มีใครสามารถติดต่อเขาได้ ก็ขอจงรับรู้ไว้ว่าเราต่างไม่มีอะไรกันแล้ว เลิกแล้วต่อกัน จาจะได้ทำงานต่อได้อย่างสบายใจ "เพราะกูก็ต้องไปทำงานของกูเหมือนกัน" เสี่ยเจียงกล่าวอย่างติดตลกทิ้งท้าย

อโหสิให้! เสี่ยเจียงถอนฟ้องจาพนม ยกเลิกเก็บค่าเสียหาย ต่อจากนี้ต่างคนต่างเดิน ไม่ยุ่งเกี่ยวกัน ขอให้ทำงานอย่างสบายใจ... 6 ก.ค. 2558 19:30 6 ก.ค. 2558 20:13 ไทยรัฐ