ข่าว
100 year

สั่งลงดาบ! คนขับรถทัวร์ "ขับไป เล่นมือถือไป" เอาชีวิตผู้โดยสารเป็นเดิมพัน (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 18:35 น.
SHARE

ชาวเน็ตวิจารณ์หนัก หลังมีผู้เผยแพร่คลิปวิดีโอ พนักงานของบริษัทรถทัวร์ใช้โทรศัพท์มือถือ เล่นเฟซบุ๊ก ขณะขับรถส่งผู้โดยสาร ล่าสุดต้นสังกัดสั่งลงโทษแล้ว...

สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ บันทึกเหตุการณ์ขณะพนักงานขับรถของบริษัทศรีราชาทัวร์ เล่นโทรศัพท์มือถือระหว่างขับรถขนส่งผู้โดยสาร โดยเจ้าของคลิประบุข้อความว่า "เพลินมั้ยคะพี่ เอาชีวิตคนมาเสี่ยง” พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า พนักงานได้เล่นโทรศัพท์มือถือตั้งแต่พระราม 2 ไปจนถึงหนองมน และยังคงเล่นต่อไปเรื่อยๆ

หลังคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาวิจารณ์ถึงพฤติกรรมของพนักงานขับรถทัวร์อย่างหนัก บางส่วนบอกว่า การกระทำแบบนี้ถือเป็นความประมาท ที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้โดยสารถึงชีวิต และบางส่วนบอกให้ร้องเรียนไปยังบริษัทของรถทัวร์ดังกล่าว เพื่อดำเนินการให้พนักงานขับรถมารับโทษต่อไป

ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อสอบถามไปยัง ปราณี ประจงกร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทศรีราชาทัวร์ ซึ่งได้เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้รับทราบถึงเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอ และได้ดำเนินมาตรการลงโทษ นายวัชราวุธ ไกรรอด ซึ่งเป็นพนักงานขับรถ เส้นทาง กรุงเทพฯ-แหลมฉบัง เรียบร้อยแล้ว โดยได้สั่งพักงาน 7 วัน ปรับ 2,000 บาท นอกจากนี้หากพบว่ามีการทำผิดพลาดเช่นนี้อีก จะให้พักงานโดยไม่มีกำหนด หรือให้ออกทันที

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนขับรถทัวร์ศรีราชาทัวร์เล่นมือถือรถทัวร์กรุงเทพ-แหลมฉบังขับไป เล่นมือถือไปคลิปวิดีโอคลิปไวรัลคลิปเด็ดคลิปดังเฟซบุ๊กสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์thairath

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้