ข่าว

วิดีโอ

'รอรี' ดวงแตก! เอ็นข้อเท้าฉีก ส่อชวดสวิงดิ โอเพ่น

รอรี แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟคนดังชาวไอร์แลนด์เหนือ ดวงแตก เอ็นข้อเท้าฉีกจากการเล่นฟุตบอล อาจพลาดลงประชันสวิงในศึกดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ 16 ก.ค.นี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า รอรี แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟคนดังชาวไอร์แลนด์เหนือ มืออันดับ 1 ของโลก สุดซวย ต้องเข้าผ่าตัดรักษาอาการบาดเจ็บเอ็นข้อเท้าฉีก

โปรหนุ่มวัย 26 ปี ได้โพสต์รูปพร้อมข้อความบนอินสตาแกรม ยืนยันว่า ตัวเขาได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้า ระหว่างลงเตะฟุตบอลกับเพื่อนๆ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และยังไม่ชัดเจนว่าจะต้องพักฟื้นนานแค่ไหน

ในข้อความของแม็คอิลรอย ระบุว่า "โดยรวมแล้วผมมีอาการฉีกขาดในบริเวณเอ็นแอนทิเรียร์ทาโลพิบูลาร์ (เอทีเอฟแอล) และความเสียหายในส่วนข้อต่อบริเวณข้อเท้า ในระหว่างเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆ"

"การประเมินขอบเขตของอาการบาดเจ็บยังคงมีอย่างต่อเนื่อง และมีการวางแผนรักษากันแบบวันต่อวัน ซึ่งการทำกายภาพบำบัดได้เริ่มต้นแล้ว"

จากอาการบาดเจ็บดังกล่าว ทำให้มีแนวโน้มว่า แม็คอิลรอย อาจจะต้องพลาดลงป้องกันแชมป์ในศึกเมเจอร์ รายการ ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ 2015 ที่ โอลด์คอร์ส ในเมืองเซนต์แอนดรูว์ ประเทศสกอตแลนด์ ระหว่างวันที่ 16-19 กรกฎาคมนี้ ซึ่งทางโฆษกประจำตัวของโปรหนุ่มยังไม่มีการยืนยันในเรื่องนี้แต่อย่างใด

รอรี แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟคนดังชาวไอร์แลนด์เหนือ ดวงแตก เอ็นข้อเท้าฉีกจากการเล่นฟุตบอล อาจพลาดลงประชันสวิงในศึกดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ 16 ก.ค.นี้… 6 ก.ค. 2558 17:28 6 ก.ค. 2558 18:33 ไทยรัฐ