ข่าว
100 year

'เหวง' กระทุ้ง คสช. เร่งปล่อยตัว 14 นศ. โดยไม่มีเงื่อนไข

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 19:16 น.
SHARE

"เหวง"กระทุ้ง คสช.เร่งปล่อยตัว14นศ.โดยไม่มีเงื่อนไข อัด อย่าดูแคลนสติปัญญานักศึกษา เชื่อเป็นการเคลื่อนไหวด้วยความบริสุทธิ์ใจไร้ใบสั่ง เตือนระวังประชาชนสะสมความไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ...

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นพ.เหวง โตจิราการ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.กล่าวถึงการจับกุม 14 นักศึกษากลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ว่า การที่ คสช.ระบุว่า การเคลื่อนไหวของ 14 นักศึกษามีเบื้องหลัง ขอให้ระบุให้ชัดเจนว่าเป็นใคร อย่าดูแคลนสติปัญญานักศึกษา เพราะเขามีวุฒิภาวะที่จะตัดสินใจได้ว่า ไม่ชอบการรัฐประหารและแสดงออกโดยสันติวิธี เท่าได้ติดตามข่าวไม่เชื่อว่า จะมีใครอยู่เบื้องหลัง เป็นการเคลื่อนไหวโดยบริสุทธิ์ใจ ไม่เข้าใจว่า เหตุใด คสช.มีนโยบายต่อนักศึกษาเช่นนี้ อยากเสนอให้คสช.ปล่อยตัวกลุ่มนักศึกษาโดยไม่มีเงื่อนไข ขณะนี้ความรู้สึกของประชาชนทวีตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงความไม่เป็นธรรมที่ คสช.ทำต่อนักศึกษา ขอให้ระวัง เพราะความรู้สึกของคนทั่วไปคิดว่า เป็นความอยุติธรรมที่ควรทำต่อนักศึกษาหรือไม่ ถ้า คสช.ไม่ยุติเรื่องนี้ความไม่พอใจจะลุกลามไปเรื่อยๆ และจะไปรวมกับเรื่องอื่นๆ อาทิ ภัยแล้ง เศรษฐกิจ ประมง ถ้า คสช.ต้องการความสงบจริงๆ กรุณาปล่อยตัว 14 นักศึกษาโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

14นศ.จับกุม 14รศ.กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่เหวง โตจิราการแกนนำ นปช.รัฐประหารเบื้องหลังเคลื่อนไหวคสช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองเรียกร้องประชาธิปไตยกลุ่มดาวดินปล่อยตัวนักศึกษารัฐศาสตร์และการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้