ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'เหวง' กระทุ้ง คสช. เร่งปล่อยตัว 14 นศ. โดยไม่มีเงื่อนไข

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 19:16 น.
  SHARE

  "เหวง"กระทุ้ง คสช.เร่งปล่อยตัว14นศ.โดยไม่มีเงื่อนไข อัด อย่าดูแคลนสติปัญญานักศึกษา เชื่อเป็นการเคลื่อนไหวด้วยความบริสุทธิ์ใจไร้ใบสั่ง เตือนระวังประชาชนสะสมความไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ...

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. นพ.เหวง โตจิราการ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย และแกนนำ นปช.กล่าวถึงการจับกุม 14 นักศึกษากลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ว่า การที่ คสช.ระบุว่า การเคลื่อนไหวของ 14 นักศึกษามีเบื้องหลัง ขอให้ระบุให้ชัดเจนว่าเป็นใคร อย่าดูแคลนสติปัญญานักศึกษา เพราะเขามีวุฒิภาวะที่จะตัดสินใจได้ว่า ไม่ชอบการรัฐประหารและแสดงออกโดยสันติวิธี เท่าได้ติดตามข่าวไม่เชื่อว่า จะมีใครอยู่เบื้องหลัง เป็นการเคลื่อนไหวโดยบริสุทธิ์ใจ ไม่เข้าใจว่า เหตุใด คสช.มีนโยบายต่อนักศึกษาเช่นนี้ อยากเสนอให้คสช.ปล่อยตัวกลุ่มนักศึกษาโดยไม่มีเงื่อนไข ขณะนี้ความรู้สึกของประชาชนทวีตัวมากขึ้นเรื่อยๆ ถึงความไม่เป็นธรรมที่ คสช.ทำต่อนักศึกษา ขอให้ระวัง เพราะความรู้สึกของคนทั่วไปคิดว่า เป็นความอยุติธรรมที่ควรทำต่อนักศึกษาหรือไม่ ถ้า คสช.ไม่ยุติเรื่องนี้ความไม่พอใจจะลุกลามไปเรื่อยๆ และจะไปรวมกับเรื่องอื่นๆ อาทิ ภัยแล้ง เศรษฐกิจ ประมง ถ้า คสช.ต้องการความสงบจริงๆ กรุณาปล่อยตัว 14 นักศึกษาโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  14นศ.จับกุม 14รศ.กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่เหวง โตจิราการแกนนำ นปช.รัฐประหารเบื้องหลังเคลื่อนไหวคสช.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมืองเรียกร้องประชาธิปไตยกลุ่มดาวดินปล่อยตัวนักศึกษารัฐศาสตร์และการเมืองประยุทธ์ จันทร์โอชา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 04:05 น.