ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  AIS อัด 'วัชระ' มั่ว ยันจ่ายค่าไฟเช่าสัญญาณโทรศัพท์ สบพ. ตลอด

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 18:25 น.
  SHARE

  เอไอเอส อัด "วัชระ"ให้ข้อมูลสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์บริษัท และก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ยันไม่ได้เบี้ยวเงิน สบพ. ระบุจ่ายค่าไฟฟ้า ค่าใช้พื้นที่ติดตั้งเสาสัญญาณมาตลอด และมอบเงินสนับสนุนกิจการของ สบพ. ตั้งแต่ปี 45..

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 นางวิไล เคียงประดู่ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ส่วนงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวถึงกรณีที่ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ระบุว่า เอไอเอส ไม่ได้ทำสัญญาเช่าพื้นที่ติดตั้งเสารับ-ส่งสัญญาณโทรศัพท์เคลื่อนที่ บริเวณชั้นดาดฟ้า อาคาร 13 ของสถาบันการบินพลเรือน (สบพ.) และไม่ได้ชำระค่ากระแสไฟฟ้าให้กับ สบพ. ตั้งแต่ เดือนส.ค. 47 จนถึงปัจจุบัน เป็นจำนวนเงิน 1,953,655.20 บาท นั้น ไม่เป็นความจริง การให้ข้อมูลดังกล่าว สร้างความเสียหายอันก่อให้เกิดผลกระทบต่อภาพลักษณ์ในการดำเนินธุรกิจของบริษัท และก่อให้เกิดความเข้าใจผิดต่อสาธารณชน ทั้งที่เอไอเอสเป็นบริษัทที่จดทะเบียนอยู่ในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

  ขอยืนยันว่าบริษัทดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานความเป็นมืออาชีพ โปร่งใส ตั้งอยู่บนหลักธรรมาภิบาลมาโดยตลอด โดยบริษัทได้ดำเนินการตามหลักการในการขอใช้พื้นที่กับทาง สบพ. โดยมีการชำระค่ากระแสไฟฟ้า และค่าใช้สถานที่ ส่วนค่าใช้สถานที่ได้ชำระเป็นเงินสนับสนุน เพื่อใช้ในกิจการของ สถาบันการบินพลเรือนตั้งแต่ ปี 45 จนถึงปัจจุบัน และได้ชำระค่าใช้กระแสไฟฟ้าตามที่ สบพ. ได้เรียกเก็บมาอย่างครบถ้วนตั้งแต่ ปี 45 ถึง เดือนพ.ค. 58 เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 2,459,416.34 บาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 19 ตุลาคม 2563 เวลา 21:25 น.