วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดราม่าไตรภาค! จากเอมมี่ ซี ถึงมารูนไฟว์ 15 ข้อทำไมอยากดูกันจัง

ดราม่าไตรภาค! จากเอมมี่ ซี ถึงมารูนไฟว์ 15 ข้อทำไมอยากดูกันจัง

  • Share:

จากประเด็นดราม่าบัตรคอนเสิร์ตศิลปินระดับโลก "มารูนไฟว์" จนทำให้เกิดกระแสโจมตี "เอมมี่ มรกต กิตติสาระ" เหตุโพสต์ภาพบัตรคอนเสิร์ต 25 ใบของ มารูนไฟว์ เรื่องยังไม่ทันจบ นักแสดงหนุ่มเจ้าบทบาทอย่าง "ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์" โดนชาวเน็ตสับเละ หนักถึงขั้นต้องออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าว เหตุฟิวส์ขาดระเบิดอารมณ์ผ่านคลิป งานนี้ทำเอาโลกโซเชียลร้อนระอุ มีแฮชแท็กสุดฮิตให้ได้ติดตามกันในทวิตเตอร์อย่าง #เอมมี่25ตั๋ว #อย่ามาซี

หลายคนที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับมารูนไฟว์คงกำลังสงสัยว่าทำไมถึงต้องอยากดูจนเกิดเป็นกระแสร้อนๆ บนโลกโซเชียล "ไทยรัฐออนไลน์" ขอพาคุณไปหาคำตอบกับ 15 ข้อทำความรู้จัก "มารูนไฟว์" 

1.ก่อนที่ "มารูนไฟว์" จะเป็นวงดังระดับโลกอย่างทุกวันนี้ ในปี 1994 ขณะเรียนไฮสคูล ได้มีการก่อตั้งวงดนตรีขึ้นมา ชื่อว่า Kara's Flowers โดยมีสมาชิก 4 คน ได้แก่ "อดัม เลอวีน" (กีตาร์และร้องนำ) "เจสซี คาร์ไมเคิล" (คีย์บอร์ด) "มิกกี แมดเดน" (กีตาร์เบส) และไรอัน ดูซิค (กลอง) โดยชื่อวง Kara's Flowers ตั้งตามชื่อของกลุ่มผู้หญิงที่สมาชิกวงหลงใหล แต่แล้ววง Kara's Flowers ก็ไม่ประสบความสำเร็จทำให้ต้องแยกย้ายกันไปศึกษาต่อ

2.ต่อมาในปี ค.ศ.2001 สมาชิกทั้ง 4 คน กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง โดยมีสมาชิกใหม่เพิ่มขึ้นอีกคน นั่นก็คือ เจมส์ วาเลนไทน์ (กีตาร์) และใช้ชื่อวงใหม่ว่า Maroon 5

3. "มารูนไฟว์" มีการปรับเปลี่ยนแนวดนตรี จากเดิมในช่วงยังเป็นวง Kara's Flowers แนวดนตรีคือ อัลเทอร์เนทีฟ-กรันจ์ร็อก แต่เมื่อมารวมตัวเป็นวง Maroon 5 แนวดนตรีจึงเป็นแนวป๊อปร็อกที่ผสมกลิ่นอายของดนตรี ฟังก์ แจ๊ส และโซล

4.ในปี ค.ศ. 2006 “ไรอัน ดูซิค” ตำแหน่งกลองคนแรกของมารูนไฟว์ออกจากวงอย่างเป็นทางการ เนื่องจากความทรมานเรื้อรังจากการทัวร์คอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่อง

5.ปัจจุบัน "มารูนไฟว์" จึงมีสมาชิก 6 คน ได้แก่ อดัม เลอวีน (นักร้องนำ), เจมส์ วาเลนไทน์ (กีตาร์), เจสซี คาไมเคิล (คีย์บอร์ด), มิคกี แมดเดน (เบส), แมตต์ ฟลินน์ (กลอง), พีเจ มอร์ตัน (คีย์บอร์ด )

6. มารูนไฟว์ได้รับรางวัลแกรมมี่ สาขาศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในปี 2005 และทำยอดขายกว่า 17 ล้านก๊อบปี้ทั่วโลก ผลงานของพวกเขาได้รับการ ยกย่องให้เป็นอัลบั้มระดับโกลด์และแพลตินัมในกว่า 35 ประเทศทั่วโลก

7. มารูนไฟว์ มีผลงานออกมาแล้วถึง 5 อัลบั้ม ปี 2002 อัลบั้ม ซองส์อะเบาต์เจน (Songs About Jane) , ปี 2007 อัลบั้ม อิตโวนต์บีซูนบีฟอร์ลอง (It Won't Be Soon Before Long), ปี 2010 อัลบั้ม แฮนส์ออลโอเวอร์ (Hands All Over), ปี 2012 อัลบั้ม โอเวอร์เอกซ์โพสด์ (Overexposed), ปี 2014 อัลบั้ม ไฟฟ์ (V)

8.นอกจากฝีมือด้านดนตรีแล้ว นักร้องนำสุดเซ็กซี่ที่สาวๆ กรี๊ดกันทั่วโลกยังได้ฝากผลงานในด้านการแสดงอีกด้วย ในปี ค.ศ. 2012 "อดัม เลอวีน" เริ่มงานแสดงเป็นตัวละครรองในซีซั่นที่สองของรายการโทรทัศน์แนวสยองขวัญ อเมริกันฮอร์เรอร์สตอรี: อะไซลัม (American Horror Story: Asylum)

9.รู้หรือไม่ว่า อดัม เลอวีน เล่นหนัง ดังเรื่อง Begin Again หนังเพลงต่อจาก Once ของผู้กำกับจอห์น คาร์นี่ นำแสดงโดยมาร์ค รัฟฟาโล, เคียร่า ไนท์ลี่ และ อดัม เลอวีน โดยไม่รับค่าตัว โดยหนังเรื่องนี้กระแสดูจะแผ่วๆ ในเมืองไทย แต่พอได้รับการเชียร์ตามโซเชียลหลังจากที่หลายคนเข้าไปดู ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นกระแสอีกครั้ง โดยเฉพาะเพลงประกอบภาพยนตร์ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเฉพาะเพลง Lost Stars ครับ ที่มีทั้งฉบับขับร้องโดยอดัม เลอวีน และเคียร่า ไนท์ลี่

10.แถมเรื่องอดัม เลอวีน อีกสักข้อ ในโปรไฟล์หลายคนตกใจเพราะนอกจากนักร้องนำรูปหล่อ อดัม เลอวีน จะเป็นนักดนตรี นักแต่งเพลง ยังเป็นโค้ชรายการแข่งขันร้องเพลงอีกด้วย ใช่ ตั้งแต่ ค.ศ. 2011 เลอวีนรับหน้าที่เป็นโค้ชในรายการเรียลลิตี้โชว์ เดอะวอยซ์ ทางช่องเอ็นบีซี มีผู้ชนะจากซีซั่น 1 และ 5 จากรายการ ฮาเวียร์ โคลอน และเทสแซน ชิน มาจากทีมของเลอวีน

11.โจ มณฑานี ตันติสุข เซียนฮอลลีวูด บอกว่า ก่อนหน้านี้มารูนไฟว์ถือเป็นวงที่น่านับถือมาก เพราะดังขนาดออกมา 5 อัลบั้มวงยังไม่แตก แม้จะช่วงหนึ่งจะถือว่าเป็นขาลงของวงนี้ แต่เหมือนฟ้าส่ง อดัม เลอวีน ผันตัวมาเป็นโค้ชเดอะวอยซ์ยูเอส ทำให้ชื่อเสียงของวงมารูนไฟว์โด่งดังอีกครั้งหนึ่ง ครั้งนี้ดังกว่าครั้งไหนๆ เพราะลูกเล่นแพรวพราวของเขาและวงที่มาร่วมในรายการเดอะวอยซ์ และจุดที่สำคัญอัลบั้มพวกเขาออกอัลบั้มคู่กับ คริสตินา อากีเลรา ทำให้ได้รับการตอบรับถล่มทลาย

12.รู้หรือไม่ว่ามารูนไฟว์ เคยให้สัมภาษณ์ว่าเพลงพวกเขาได้รับอิทธิพลจาก Oasis, Michael Jackson, The Police, Talking Heads, Prince เป็นต้น โดยเพลงที่ได้รับความนิยมชนิดที่ต้องฟังของพวกเขาได้แก่ This Love, Makes Me Wonder, Misery, She Will Be Loved, Never Gonna Leave This Bed และ Makes Me Wonder เป็นต้น

13. กลับมาที่คอนเสิร์ตที่กำลังจะเกิดขึ้นในบ้านเรากันบ้าง ย้อนกลับไปหนุ่มๆ มารูนไฟว์ เคยทำการแสดงสดในประเทศไทยมาแล้ว 3 ครั้ง โดยครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2555 บอกเลยว่าในแต่ละครั้งที่ทำการแสดงแฟนๆ ชาวไทยไม่เคยผิดหวัง ซึ่งเราก็คาดว่าคอนเสิร์ตครั้งที่ 4 ในประเทศไทย หนุ่มๆ ก็คงต้องจัดเต็มอีกเหมือนเดิม

14.สุดพิเศษ ในคอนเสิร์ตวันที่ 21-22 ก.ย. 58 นี้มารูนไฟว์ จะเดินทางมาเปิดการแสดงพร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ 3 หนุ่มสวีดิช เดอร์ตี้ ลูพส์ (Dirty Loops) นักดนตรีมือฉมังที่จะมาเขย่าเวที เพิ่มดีกรีความมันส์ให้กับคอนเสิร์ตในครั้งนี้ด้วย

15.บัตรคอนเสิร์ตรอบแรกของหนุ่มๆ มารูนไฟว์ วงดนตรีระดับโลก ถูกจำหน่ายในวันที่ 16 พ.ค.58 บัตรขายหมดเกลี้ยงรวดเร็วภายในเวลาเพียงแค่ 3 นาที ทำให้มีกระแสเรียกร้องให้จัดคอนเสิร์ตรอบสองขึ้น จนในที่สุดก็ได้มีการคอนเฟิร์มจัดรอบสอง และได้มีการเปิดจำหน่ายบัตรในวันที่ 5 ก.ค.58 งานนี้ดูเหมือนประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิม บัตรหมดเกลี้ยงเต็มภายในเวลาไม่กี่นาที

งานนี้บอกเลยว่ามารูนไฟว์จัดแสดงอีกกี่รอบคนก็ยังคงแย่งกันซื้อบัตรอีกเช่นเคย ใครที่มีบัตรคอนเสิร์ตในครั้งนี้กำบัตรของท่านไว้ให้แน่นมือ ส่วนใครที่ยังไม่มีบัตรไม่ต้องเสียใจ ครั้งต่อไปต้องเป็นวันของคุณ! 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้