ไลฟ์สไตล์
100 year

'หงส์แดง' ประกาศตั้ง 'โอดริสคอลล์' เป็นมือขวา 'บีร็อด'

ไทยรัฐออนไลน์
6 ก.ค. 2558 18:45 น.
SHARE

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศแต่งตั้ง ณอน โอดริสคอลล์ กุนซือทีมชาติอังกฤษ ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี เป็นผู้ช่วยคนใหม่ของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส อย่างเป็นทางการ…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกประกาศแต่งตั้ง ณอน โอดริสคอลล์ กุนซือทีมชาติอังกฤษ ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี เข้ามาเป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีมคนใหม่ของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส

ข่าวแนะนำ

จากผลงานที่น่าผิดหวังเมื่อฤดูกาล 2014-2015 ทำให้เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา สโมสรยักษ์ใหญ่ถิ่นเมอร์ซีย์ไซด์ ตัดสินใจยกเครื่องทีมงานสตาฟฟ์โค้ช โดยตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับ ไมค์ มาร์ช โค้ชทีมชุดใหญ่ ก่อนจะประกาศแยกทาง โคลิน ปาสโค ผู้ช่วยผู้จัดการทีมที่ทำหน้าที่เป็นมือขวาของ ร็อดเจอร์ส มาตั้งแต่สมัยคุมสวอนซี ซิตี้ โดยมีกระแสข่าวว่า ทาง ทีม "หงส์แดง" ได้เตรียมแต่งตั้ง โอดริสคอลล์ อดีตกุนซือทีมน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ และ ทีมบริสตอล ซิตี้ เข้ามารับหน้าที่แทน

ล่าสุด ทุกอย่างก็เป็นไปตามคาด เมื่อทาง ลิเวอร์พูล ออกประกาศยืนยัน ให้อดีตเทรนเนอร์สิงโตน้อยเข้ามาทำหน้าที่อย่างเป็นทางการ โดยผู้ช่วยคนใหม่ของ ร็อดเจอร์ส ได้กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้น ที่จะได้ร่วมงานกับหนึ่งในสโมสรฟุตบอลที่โดดเด่นที่สุดในโลก"

"ความสำเร็จที่โดดเด่นของสโมสร คือ ด้านวัฒนธรรม และสิ่งที่มาจากการทำงานของบุคลากร จากผู้บริหารระดับสูง และผู้จัดการทีมชุดใหญ่ ไปจนถึงคนที่อยู่เบื้องหลัง ที่อาจจะไม่มีใครรู้จัก แต่ก็เป็นเหมือนเส้นเลือดใหญ่ของสโมสร"

"นับตั้งแต่วันที่ผมขับรถเข้าสู่สนามเมลวูดเมื่อสัปดาห์ก่อน และได้รับการต้อนรับจากคนเฝ้าประตู เคนนี ผมก็ไม่อาจจะรู้สึกได้ถึงการต้อนรับที่มากกว่านี้อีกแล้ว ถ้าคุณต้องการจะประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะในระดับใดก็ตาม ผู้คนเหล่านี้มีความสำคัญเทียบเท่ากับนักเตะ จากประสบการณ์ของผมจนถึงตอนนี้ มันชัดเจนแล้ว ว่าทุกคนล้วนต้องการช่วยเหลือสโมสรแห่งนี้ให้ประสบความสำเร็จ"

นอกจากนี้แล้ว ลิเวอร์พูล ยังได้แต่งตั้ง เพไพจ์น ไลน์จเดอร์ส เข้ามารับหน้าที่เป็นโค้ชด้านการพัฒนา หลังจากใช้เวลาทำงานกับศูนย์ฝึกเยาวชนของสโมสรมานาน 12 เดือน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษหงส์แดงลิเวอร์พูลณอน โอดริสคอลล์ผู้ช่วยคนใหม่เบรนแดน ร็อดเจอร์สข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม 2564 เวลา 22:36 น.