ข่าว
100 year

'คาร์โลวิช' ขู่ 'เมอร์เรย์' ระวังน้ำตาตกด้วยลูกเสิร์ฟเอซ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 16:45 น.
SHARE

"อิโว คาร์โลวิช" นักหวดลูกสักหลาดจอมเก๋า ออกโรงข่มขวัญ "แอนดี เมอร์เรย์" หากไม่เตรียมการมารับลูกเสิร์ฟอันหนักหน่วงของเขาในการเจอกันรอบ 4 อาจจะมีสิทธิ์ตกรอบไปแบบสุดชอกช้ำก็ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า อิโว คาร์โลวิช นักหวดลูกสักหลาดจอมเก๋าชาวโครแอต ออกโรขู่นักเทนนิสขวัญใจเจ้าถิ่นอย่าง แอนดี เมอร์เรย์ ให้ระวังลูกเสิร์ฟอันรุนแรง ซึ่งเป็นอาวุธเด็ดที่ปราบคู่แข่งมาอย่างมากมายในรอบก่อนหน้านี้ และอาจจะต้องเสียใจหากไม่เตรียมเกมรับมาป้องกัน

นักเทนนิสวัย 36 ปี ชาวโครแอต ทำไปแล้ว 136 เอซ จากการเล่นใน 3 รอบที่ผ่านมา และเป็นเจ้าของสถิติเสิร์ฟเอสมากที่สุดในการแข่งขันวิมเบิลดัน 2015 

คาร์โลวิช ได้ออกมาข่มขวัญนักหวดขวัญใจเจ้าถิ่นในการแข่งขันรอบต่อไปว่า หากไม่ยอมเตรียมแก้เกมมาเพื่อรับลูกเสิร์ฟอันหนักหน่วงของเขา อาจจะทำให้ต้องเสียใจ เพราะตกรอบ 4 ไปแบบสุดชอกซ้ำก็เป็นได้

"ตอนนี้ผมรู้สึกดีมากเลยที่ได้ผ่านเข้ามาถึงรอบ 16 คนสุดท้าย และผมรู้ด้วยว่ามันไม่ง่ายที่ต้องเจอกับหนึ่งในตัวเต็งอย่างแอนดี แต่ถ้าลูกเสิร์ฟของผมยังทำงานต่อเนื่อง ก็ยังมีโอกาสที่จะเอาชนะได้ ซึ่งถ้าเขาไม่เตรียมตั้งรับมาเป็นอย่างดี ผมเชื่อว่าเขาอาจจะเสียใจได้ง่ายๆ" นักเทนนิสจอมเก๋าชาวโครแอต กล่าว

สำหรับ คาร์โลวิช ทำได้ที่สุดคือการเข้ารอบรองชนะเลิศได้เพียงครั้งเดียวในปี 2009 จากการเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้มา 10 ครั้ง และปัจจุบันรั้งอยู่ในอันดับที่ 25 ของโลก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิโว คาร์โลวิชแอนดี เมอร์เรย์รอบ 16 คนสุดท้ายวิมเบิลดัน 2015ข่าวข่าวกีฬาเทนนิสไทยรัฐออนไลน์เสิร์ฟเอซ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้