วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘นิว’ รับ ‘นาว’ ใช่แต่ไม่ชัวร์ รักเก่าหลอนเลยไม่วางใจอนาคต

‘นิว’ รับ ‘นาว’ ใช่แต่ไม่ชัวร์ รักเก่าหลอนเลยไม่วางใจอนาคต

  • Share:

ถึงความรักจะไม่มีอะไรหวือหวา แต่ว่าคู่รักพระนางวิก 7 สี นิว–วงศกร ปรมัตถากร กับ นาว–ทิสานาฏ ศรศึก ก็ขยันเผยรูปหวานลงไอจีให้เห็นแบบไม่ปิดบัง และจากภาพในไอจีนี่แหละที่ทำให้ได้รู้ว่าตอนนี้สาว นาว กำลังจะเป็น “แม่พิมพ์” อาชีพในฝันแล้ว โดยนิวพูดถึงการขยันลงภาพคู่ในไอจีว่า “จริงๆผมก็ลงรูปไม่บ่อยนะ เราไม่ใช่อยู่ดีๆก็ลงรูป มันต้องมีกิจกรรมที่ทำด้วยกันค่อยมาลง ไม่ใช่อยู่ดีๆ อยากถ่ายรูปคู่ลงเลย มันต้องมีเหตุการณ์บ้าง” พอลงตามวาระยิ่งดูพิเศษ? “เราเป็นอย่างนี้มาตั้งแต่แรก เราไม่ได้ดีไซน์อะไรไว้”

ดูแลกันดีมาเรื่อยๆมั้ย? “ใช่ครับ ช่วงหลังน้องไปเป็นครูฝึกสอนนาฏศิลป์ที่โรงเรียนมัธยม สอนวันจันทร์-ศุกร์ ทำทีสิสจบ แต่เหมือนเป็นคุณครูจริงๆ ก็มีมาเล่าให้ฟังบ้าง” นาวตื่นเต้นกังวลมั้ย? “ช่วงแรกๆ ก็มีกังวล เหมือนเวลาเราไปทำงานกองใหม่ ทีมงานใหม่ๆก็ต้องตื่นเต้นเป็นธรรมดา แต่ตอนนี้คงเริ่มปรับตัวได้” มีไปให้กำลังใจถึงที่โรงเรียนเลยมั้ย? “ไม่มีครับ” มองความรักครั้งนี้ยังไง? “มันเรื่อยๆครับ มันไม่มีความจำเป็นต้องเร่งรีบอะไร น้องเองก็ยังเรียนปีสุดท้ายไม่จบ เราก็รอได้ไปเรื่อยๆ ด้วยอะไรหลายๆอย่าง ด้วยสถานะตัวน้องเองและผม ตัวเค้าก็เป็นครูนาฏศิลป์ ก็ต้องเป็นแบบอย่างของนักเรียน เราเองก็เป็นนักแสดงก็ต้องค่อนข้างคิดเยอะถ้าจะทำอะไร”

หวงมั้ยเวลาที่นาวต้องเล่นบทโตขึ้นกับพระเอกคนอื่น? “ถ้าเป็นเมื่อก่อน ตอนเราเด็กๆเราก็คงหวงนะ แต่ตอนนี้มันเลยวัยไปแล้ว ผมเข้าใจแล้วว่ามันคือการทำงาน เราอยู่มาหลายปีแล้วเลยรู้ว่ามันเป็นยังไง” คนภายนอกมองคู่เราไม่หวือหวา จริงๆมันมีอะไรติดขัดบ้างมั้ย? “ก็มีบ้างนะ เรื่องน้อยใจไม่เข้าใจ แต่ด้วยความที่เค้าโตแล้ว ถึงเค้าจะอายุน้อยอยู่แต่เค้าก็โตกว่าคนอื่น เพราะทำงานด้วยเรียนไปด้วย ยิ่งตอนนี้เค้าเป็นคุณครูด้วย ความคิดความอ่านก็พัฒนาโตขึ้นอีกระดับ มีการจัดการความคิด มีเหตุผล เราเองก็โตแล้ว เราเลยคุยอะไรกันด้วยเหตุผล แต่คนเราพอรู้จักกันสนิทกัน มันก็มีน้อยใจกัน งอนกันบ้าง แต่สุดท้ายเราก็คุยกันด้วยเหตุผล”

เพราะน้องเป็นเด็กความคิดโตกว่าแบบนี้รึเปล่า เราถึงได้เลือกน้อง? “ใช่ครับ คือเค้าทำงานเร็ว ตอนที่ผมอายุเท่าเค้าผมยังเรียนหนังสืออย่างเดียวอยู่เลย” การที่ไม่รีบร้อนกับความรักครั้งนี้ คนเลยมองว่าของตายใช่แล้วล่ะคนนี้? “เราก็ไม่รู้อนาคตนะ เพราะก่อนหน้านี้ผมก็เคยคิดว่านี่คนนี้แหละใช่แล้ว แต่พอถึงเวลามันไม่ใช่ก็คือไม่ใช่ เราก็ตอบอนาคตไม่ได้จริงๆ” คบกันกี่ปีแล้ว? “2 ปีแล้วครับ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้