ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'แบลตเตอร์' อ้าง มีการแทรกแซงเลือกเจ้าภาพบอลโลก 2018-2022

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 15:30 น.
  SHARE

  ประมุขลูกหนังโลกชาวสวิส ออกโรงแฉเบื้องหลังการโหวตเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 และ 2022 ว่า มีการกดดันจากฝ่ายการเมืองของฝรั่งเศส และเยอรมนี จนกระทั่งส่งผลต่อความวุ่นวายในปัจจุบัน พร้อมทั้งเรียกร้องให้บุคคลเหล่านั้นที่มีส่วนร่วม ออกมารับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองเมื่อครั้งอดีต.... 

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ก.ค. ว่า เซปป์ แบลตเตอร์ ประธานฟีฟ่า ออกมาเปิดเผยเบื้องหลังการเลือกเจ้าภาพศึกฟุตบอลโลกปี 2018 และ 2022 มีการแทรกแซงและกดดันจากฝ่ายการเมืองของเยอรมนี และ ฝรั่งเศส รวมถึงเรียกร้องให้บุคคลเหล่านั้นออกมารับผิดชอบต่อการกระทำดังกล่าวด้วย

  ขณะที่บอร์ดบริหารระดับสูงของฟีฟ่าถูกจับกุมและควบคุมตัว รวมถึงไต่สวนถึงกรณีการรับสินบนเพื่อลงคะแนนโหวตเลือกเจ้าภาพฟุตบอลโลกในปี 2018 และ 2022 โดยเอฟบีไอ และหน่วยงานของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

  ล่าสุด เซปป์ แบลตเตอร์ ประมุขลูกหนังโลกคนปัจจุบัน ได้ออกมาเผยกับหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นในบ้านเกิดถึงเบื้องหลังการลงคะแนนเสียงครั้งนี้ว่า ผู้มีสิทธิออกเสียงได้รับการกดดันจากฝ่ายการเมือง จนทำให้เกิดความยุ่งเหยิงมาจนถึงปัจจุบัน

  "ก่อนที่ศึกเวิลด์ คัพ จะได้รับเลือกไปจัดที่รัสเซีย ในปี 2018 และ กาตาร์ ในปี 2022 มีการแทรงแซงจากฝ่ายการเมืองของสองประเทศนั้นคือประธานาธิบดีของฝรั่งเศส และ เยอรมนี ซึ่งพยายามมีอิทธิพลต่อผู้มีสิทธิ์ลงคะแนนเสียงของพวกเขา และนั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม ฟุตบอลโลกถึงได้ไปจัดการแข่งขันที่ประเทศกาตาร์ ในที่สุด และผู้ที่มีส่วนร่วมควรออกมารับผิดชอบต่อผลการตัดสินใจของพวกเขาในครั้งนี้ด้วย" แบลตเตอร์ กล่าว

  ทั้งนี้ ประมุขลูกหนังชาวสวิส ตกเป็นข่าวว่าพร้อมกลับลำอยู่ในตำแหน่งต่อไป หลังผู้สนับสนุนทั้งจากทวีปเอเชีย และ แอฟริกาใต้ เรียกร้องให้มีการทบทวนการตัดสินใจอีกครั้ง เพื่อดำรงตำแหน่งต่อไปเป็นสมัยที่ 5 ติดต่อกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซปป์ แบลตเตอร์ฟีฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติเจ้าภาพฟุตบอลโลกกาตาร์รัสเซียฟุตบอลโลก 2018ฟุตบอลโลก 2022เอฟบีไอข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:49 น.