ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทบ. ส่งทหารทุกกองทัพภาค ช่วยภัยแล้ง ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 14:24 น.
  SHARE

  ผบ.ทบ. ห่วงภัยแล้ง ส่ง กกล.รส. 4 ทัพภาค ลงพื้นที่รับฟังปัญหา ปชช. รวมทั้งให้ทหารขุดลอกคูคลอง พัฒนาแหล่งเก็บน้ำ ขุดบ่อบาดาล รวมถึงการจำหน่ายสินค้าราคาถูก โครงการธงฟ้าเคลื่อนที่สู่ชุมชน...

  เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 ที่กองการบินกรมการขนส่งทหารบก พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม และ ผบ.ทบ. กล่าวถึงการช่วยเหลือภัยแล้งว่า ขณะนี้กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) ในภาคต่างๆ เข้าไปเยี่ยมเยือนรับฟังปัญหาจากประชาชน โดยเฉพาะอุปสรรคในการทำมาหากินของประชาชน ทั้งปัญหาภัยแล้ง หนี้สิน ซึ่งปัญหาภัยแล้งเกินกว่าที่รัฐบาลจะควบคุมได้ ทางทหารได้ไปขุดลอกคูคลอง พัฒนาแหล่งเก็บน้ำต่างๆ ตามแผนบริหารจัดการน้ำที่กำหนดรวมถึงการขุดบ่อบาดาล

  พล.อ.สุชาติ หนองบัว รองเลขาธิการ คสช. กล่าวหลังการประชุมสำนักงานเลขาธิการ คสช. ว่า คสช.ได้นำข้อห่วงใยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. ในเรื่องบริหารจัดการน้ำจากแม่น้ำโขง ที่ไหลเข้าสู่ประเทศไทยมาใช้ประโยชน์ รวมถึงปรับวิธีการขุดลอกแม่น้ำลำคลอง ให้สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ในปริมาณที่มากขึ้น ให้ฝ่ายต่างๆ ของ คสช. ไปศึกษาข้อมูลพื้นฐาน และแนวทางการนำไปสู่การปฏิบัติในเรื่องนี้ เพื่อเตรียมการในส่วนที่เกี่ยวข้อง

  พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. ได้สั่งให้หน่วยทหารทุกกองทัพภาค จัดจำหน่ายสินค้าราคาถูกในพื้นที่ต่างๆ ให้ทั่วถึง ประชาชนจะได้หาซื้อสินค้าราคาถูก และเปิดหน่วยทหารขายอาหารราคาถูก ควบคู่ไปกับการสนับสนุนการจัดโครงการธงฟ้าเคลื่อนที่สู่ชุมชน จำหน่ายสินค้าราคาพิเศษในพื้นที่ประสบภัยแล้ง 19 จังหวัด ทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 3-31 ก.ค. 58 ตามนโยบายของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง และ รมว.กลาโหม

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ภัยแล้งน้ำแล้งแห้งแล้งชลประทานแก้ภัยแล้งขุดบ่อบาดาลทั่วประเทศอุดมเดช สีตบุตรรมช.กลาโหมและผบ.ทบ.สุชาติ หนองบัวรองเลขาฯคสช.ศิริจันทร์ งาทองรองโฆษก ทบ.ข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:42 น.