ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เด็กไทยคว่ำ 'นอร์เวย์' ซิวแชมป์ลูกหนัง 'สตูเซอร์ คัพ' 2015

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 14:30 น.
  SHARE

  แข้งเด็กไทยโชว์ฟอร์มสุดยอด! คว้าแชมป์ถ้วยฟุตบอลนานาชาติ สตูเชอร์ คัพ 2015 ที่สวีเดน เอาชนะ ทีมนอร์เวย์ 1-0 ในนัดชิงชนะเลิศ พร้อมหอบแชมป์กลับถึงไทย 6 ก.ค.นี้...

  ช่วงระหว่างวันที่ 30 มิ.ย.- 5 ก.ค.58 พล.อ.คนินทร วงศาโรจน์ รองประธานสภากรุงเทพมหานคร คนที่หนึ่ง พร้อมด้วย พล.ต.สุทธิชัย วงษ์บุบผา สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาเยาวชนกรุงเทพมหานคร ในการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนนานาชาติ สตูร์เชอร์คัพ ที่ เมืองออสเตอร์ซุนด์ ประเทศสวีเดน ซึ่งจากการเกาะติดข่าวการแข่งขันของเจ้าหน้าที่จากกองประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร ได้รายงานข่าวถึงความเคลื่อนไหวของทีมนักกีฬา กทม. หนึ่งเดียวของไทย ที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดตลอดการแข่งขัน เอาชนะทีมคู่แข่งจากประเทศยุโรป และโซนลาตินอเมริกา  

  ในรอบแบ่งกลุ่มแข่ง 4 แมตช์ ชนะ 3 เสมอ 1 เป็นอันดับที่ 1 ของสาย เข้าสู่รอบ 8 ทีมสุดท้าย เอาชนะทีม AIKl FF ไป 3-1 เข้ารอบรองชนะเลิศ เอาชนะทีม Froso IF ไปได้ 4-0 กรุยทางเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จนกระทั่งสามารถเอาชนะทีม Strindheim ไปได้ 1-0 คว้าแชมป์ถ้วยฟุตบอลนานาชาติ สตูเชอร์คัพ 2015 ที่สวีเดน มาครองได้สำเร็จ และทำให้ ด.ญ.ชนม์พิชชา หอมไสย จากโรงเรียนวัดทองสัมฤทธิ์ เขตมีนบุรี ได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันไปอีกด้วย 

  นอกจากนี้ ยังมีสื่อต่างประเทศ รายงานข่าวถึงฟอร์มการเล่นของทีมไทยที่คว้าแชมป์ครั้งนี้ด้วย อีกทั้งในทุกเกมที่เด็กไทยลงสนาม จะมีพี่น้องคนไทยที่อยู่ในสวีเดน เดินมาจากเมืองต่างๆ มาร่วมเชียร์และเป็นกำลังใจ จนเป็นพลังให้นักกีฬากันอย่างล้นหลาม ซึ่งทัพคณะนักกีฬาและผู้ฝึกสอนชุดแชมป์ถ้วยสตูเชอร์คัพ จะเดินทางกลับถึงประเทศไทยในวันที่ 6 ก.ค. 58 เวลา 13.30 น. ณ สนามบินสุวรรณภูมิ (ขาเข้า) ชั้น 2 ช่วงประตู 1-2 

  ด้าน พล.อ.คนินทร กล่าวว่า ต้องขอบคุณผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และนายจรูญ มีธนาถาวร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษา ที่ร่วมกันผลักดันส่งเสริมให้เยาวชน กทม.ได้มีโอกาสเดินทางมาร่วมแข่งขันในครั้งนี้ รวมทั้งคณะผู้ฝึกสอนที่ช่วยกันสร้างเยาวชน กทม. ให้มีพัฒนาด้านกีฬาที่ดี จนสร้างผลงานได้โดดเด่น และจะสามารถเติบโตก้าวไปเป็นนักฟุตบอลทีมชาติไทยทดแทนรุ่นพี่ๆ ที่ไปสร้างชื่อเสียงในฟุตบอลโลกหญิงที่ประเทศแคนาดามาแล้วอีกด้วย ซึ่งในปีหน้าก็อยากให้ส่งเสริมนักกีฬารุ่นต่อไปเข้าร่วมการแข่งขันในต่างประเทศอีก เพื่อให้นักกีฬาได้ฝึกทักษะรวมทั้งเปิดโอกาสให้เด็กได้ประสบการณ์ที่ดีและนำไปพัฒนาทักษะของตนเองในอนาคต

  สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ถือเป็นการพิสูจน์ศักยภาพของนักฟุตบอล กทม. ที่สามารถคว้าแชมป์ในระดับนานาชาติได้ และสำคัญสูงสุดของการได้มาแข่งขันครั้งนี้คือประโยชน์ของเยาวชนและวงการกีฬา กทม. โดยเมื่อกลับถึง กทม.จะนำผลงานของเยาวชนไปหารือกับสภา กทม.เพื่อผลักดันโครงการพัฒนาวงการฟุตบอลของ กทม. ซึ่งจะต้องหารือกับฝ่ายบริหาร และผู้บริหารสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สตูเชอร์ คัพ 2015สวีเดนรองประธานสภากรุงเทพมหานครคนินทร วงศาโรจน์สุทธิชัย วงษ์บุบผาชนม์พิชชา หอมไสยโรงเรียนวัดทองสัมฤทธิ์นักเตะยอดเยี่ยมข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:19 น.