ข่าว
100 year

'เรดดิง' ถึงไทย พร้อมดวลแข้ง 'ไทยแลนด์ ออลสตาร์' 8 ก.ค.นี้

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 14:00 น.
SHARE

ขุนพล “เดอะรอยัล” ทีมฟุตบอล จากเดอะ แชมเปียนชิพ ยกพลถึงไทยเรียบร้อยแล้ว นำโดย ไนเจล ฮาว ประธานฝ่ายบริหาร และ สตีฟ คลาร์ก ผู้จัดการทีม ชาวสกอตแลนด์ พร้อมด้วยนักเตะนักเตะอย่าง เจมส์ คารากัน กัปตันทีม, แอนทอน เฟอร์ดินานด์, พาเวล โปเกร็บเนียค, คริส กันเทอร์ เพื่อเตรียมดวลศึกฟุตบอลนัดพิเศษกับทีม ไทยแลนด์ ออลสตาร์ ในวันพุธที่ 8 ก.ค. 2558 เวลา 19.00 น. ณ สนามศุภชลาศัย...

เมื่อเวลา 05.45 น. ของวันที่ 6 ก.ค. สโมสรฟุตบอลเรดดิง ทีมฟุตบอลจาก เดอะ แชมเปียนชิพ อังกฤษ ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยเที่ยวบิน ทีจี 911 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ “เรดดิง เอฟซี ไทยแลนด์ทัวร์ 2015” พบกับทีม ไทยแลนด์ ออลสตาร์ ในวันพุธที่ 8 ก.ค. 2558 เวลา 19.00 น. ที่ สนามศุภชลาศัย โดยมีนายสัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์ กรรมการบริษัท และผู้ถือหุ้นสโมสรทีมเรดดิง เอฟซี พร้อมด้วย นายนรินทร์ นิรุตตินานนท์ กรรมการบริษัท และผู้ถือหุ้นสโมสรเรดดิง เอฟซี ร่วมให้การต้อนรับ คณะนักเตะทีมเรดดิง ซึ่งนำโดย ไนเจล ฮาว ประธานฝ่ายบริหาร และ สตีฟ คลาร์ก ผู้จัดการทีม ชาวสกอตแลนด์ รวมถึงคณะนักเตะที่ร่วมเดินทางมาอุ่นเครื่องในช่วงปรีซีซั่นกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น เจม คารากัน กัปตันทีม, แอนทอน เฟอร์ดินานด์, พาเวล โปเกร็บเนียค, คริส กันเทอร์ และอีกมากมาย

จากนั้นทั้งหมดได้เดินทางเข้าที่พักที่ โรงแรม ฮอลลิเดย์ อินน์ ถนนราชประสงค์ ก่อนที่จะร่วมงานแถลงข่าวที่ห้องพินนาเคิล ชั้น 4 โรงแรม อินเตอร์ คอนติเนนตัล ปิดท้ายด้วยการเดินทางไปฝึกซ้อมที่สนาม ศุภชลาศัย 

นายสัมฤทธิ์ กล่าวว่า การที่นำทีมเรดดิงมาแข่งขันที่เมืองไทย เพราะอยากให้คนไทยภูมิใจที่ทีมเรดดิง มีคนไทยเป็นเจ้าของทีมฟุตบอล และอยากให้นักเตะไทยได้ร่วมฟาดแข้งกับทีมในระดับอาชีพ ซึ่งเป็นความตั้งใจไว้ว่าพยายามทำอะไรให้กับคนไทย เพราะฉะนั้นอยากให้คนไทยมาร่วมเชียร์การแข่งขันรายการนี้ที่สนามศุภชลาศัยกันมากๆ ถึงแม้จะเป็นทีมจาก เดอะ แชมเปียนชิพ แต่ก็เป็นการยากที่จะได้ดูการเล่นของทีมในระดับโลกเช่นนี้อย่างใกล้ชิด จึงเปิดโอกาสให้สำหรับ เด็กและเยาวชนไทย ดูฟรีจำนวน 8,000 ที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีโครงการส่งเด็กไทย 10-15 คน ไปฝึกฟุตบอลที่อะคาเดมีของสโมสร เรดดิ้ง ที่ประเทศอังกฤษอีกด้วย

ขณะที่ ไนเจล ฮาว กล่าวว่า ดีใจที่ได้มีโอกาสมาเยือนประเทศไทย เเละมีเเมตช์การแข่งขันที่ีดีๆ รออยู่ และเชื่อว่าลูกทีมทุกคนก็มีความตื่นเต้น เเละแทบที่จะรอให้ถึงเกมฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมไทยแลนด์ ออลสตาร์ ไม่ไหวแล้วเช่นกัน

สำหรับกิจกรรมในวันอังคารที่ 7 ก.ค.นี้ จะมีการอบรมคลินิกฟุตบอลให้แก่น้องๆ เยาวชน ที่สนามศุภชลาศัย ในเวลา 16.00 น. โดยทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของ “เดอะรอยัล” พร้อมกับนักเตะในทีมอีก 2-3 คน ร่วมทำกิจกรรม ก่อนที่ในเวลา 18.00 น. เป็นต้นไป จะมีการฝึกซ้อมระหว่างทีมอีกครั้งหนึ่ง ส่วนกิจกรรมในที่ 8 ก.ค. จะมีการฝึกซ้อมในช่วงเช้าที่สนาม ศุภชลาศัย ก่อนที่ในเวลา 19.00 น. ก็จะถึงเวลาเริ่มการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ กับทีม ไทยแลนด์ ออลสตาร์ ซึ่งมี “ซิโก้”  เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง รับหน้าที่หนัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมชุดนี้ด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดอะ รอยัลเดอะ แชมเปียนชิพไทยแลนด์ ออลสตาร์สัมฤทธิ์ ธนะกาญจนสุทธิ์นรินทร์ นิรุตตินานนท์ไนเจล ฮาวสตีฟ คลาร์กเจม คารากันแอนทอน เฟอร์ดินานด์พาเวล โปเกร็บเนียคคริส กันเทอร์ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์เรดดิงเรดดิง เอฟซี ไทยแลนด์ทัวร์ 2015

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้