ข่าว
100 year

นายกฯ ขอความร่วมมือ หยุดพูด สิ่งที่เป็นปัญหากับประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 13:05 น.
SHARE

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้หยุดพูด ถึงสิ่งที่เป็นปัญหากับประเทศ ถ้าไม่อยากให้เสียหายมากกว่านี้ เร่งปฏิรูประบบราชการให้สอดคล้องกับโรดแม็ป 

วันที่ 6 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แสดงความยินดีหน่วยงานภาพรัฐที่ได้รับรางวัล หน่วยงานบริการภาครัฐแห่งประจำปี 2558 โดยในปีนี้มีหน่วยงานรางวัลการบริหารงานราชการยอดเยี่ยม ได้แก่ สถาบันแห่งชาติมหาราชินีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในสาขาส่งเสริมแนวทางการดำเนินงานในยุคข้อมูลข่าวสาร และโรงพยาบาลขอนแก่นได้รับรางวัลรองชนะเลิศ สาขาส่งเสริมกาวตอบสนองความเสมอภาคทางเพศในการส่งมอบบริการสาธารณะ

โดยนายกรัฐมนตรีได้กล่าว แสดงความยินดีต่อความสำเร็จของหน่วยงานภาครัฐที่ได้รับรางวัลในปีนี้ และถือเป็นความสุขและความสำเร็จอีกอย่างหนึ่งของตนเอง รัฐบาลตั้งแต่เข้ามาบริหารประเทศ และคาดหวังว่าในปีถัดไปจะมีหน่วยงานรัฐที่ได้รับรางวัลบริการสาธารณะยอดเยี่ยมเพิ่มขึ้นจากปีนี้ พร้อมย้ำถึงแนวทางการทำงานของรัฐบาล จะต้องมั่นคงมั่งคั่งและยั่งยืน โดยรัฐบาลจะทำหน้าที่เป็นส่วนกลางของการประสานงานกับหน่วยงานภาคอื่นๆ แบบไร้รอยต่อ

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวอีกว่า ประเทศชาติจะเป็นอย่างไร ขึ้นอยู่กับการกระทำของคนในชาติและคำพูด ถ้าไม่อยากให้ประเทศเสียหายไปมากกว่านี้ก็ควรจะหยุดพูด ในสิ่งที่จะเป็นปัญหากับประเทศ พร้อมย้ำว่า ทุกการกระทำของตนเองไม่ได้มีเจตนาให้ใครมาเกลียด แต่ถ้าความเกลียดนั้นทำให้ประเทศเปลี่ยนแปลงก็ยินดี พร้อมย้ำว่า ขอให้เร่งระบบการปฎิรูปในระบบราชการให้มีการพัฒนาสอดคล้องกับโรดแม็ป ที่กำลังจะปฏิรูป

ด้านนายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ กล่าวว่า รางวัลบริการสาธารณะที่มอบหมายในปีนี้ มีหน่วยงานภาครัฐส่งผลงานเข้าประกวด 26 ผลงาน และได้รับรางวัล 2 ผลงาน ซึ่งผลงานที่ได้รับรางวัลทั้งหมด จะนำไปพัฒนาต่อยอดระดับการบริการงานภาครัฐ ให้มีความเป็นมืออาชีพในการให้บริการสาธารณะ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นายกฯหยุดพูดสิ่งเป็นปัญหากับประเทศประยุทธ์พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีประเทศเสียหายข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้