ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 6 ก.ค.-12 ก.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

คุณผู้หญิงในเดือนที่ผ่านมาเป็นเดือนชง พร้อมกับพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ เหนื่อยทั้งกายและใจ สับสนวุ่นวาย อารมณ์จะขึ้น ๆ ลง ๆ มาตลอด แต่มาในอาทิตย์นี้ที่เข้าสู่เดือนใหม่ตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน แต่โดยรวมก็จะดีกว่าที่ผ่านมา แต่คุณผู้ชายนั้นจะกลับหนักกว่าที่ผ่านมาแทนครับ เพราะอิทธิพลเดือนเข้าเคราะห์ จึงขอให้ระวังในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการทำสิ่งของสูญหาย หรือเกิดความเสียหายจากความประมาท ยิ่งในวันที่ไม่ดีคือวันที่ 6, 8 ก.ค.58 จะมีโอกาสเกิดขึ้นสูง ทำอะไรต้องระวังให้มากเป็นพิเศษ ส่วนวันที่ดีคือวันที่ 7, 11, 12 ก.ค.58 อย่าคิดมาก ถึงแม้จะเป็นช่วงที่ไม่ดี แต่ถ้ารู้จักพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ก็อาจจะได้อะไรมากกว่าวันดีด้วยซ้ำครับ

ในรอบสัปดาห์นี้เข้าสู่เดือนชงของชาวปีฉลูโดยตรงทั้งหญิง และชาย โดยเฉพาะคุณผู้ชายจะโดนเบิ้ลเป็น 2 เท่า คิดจะทำอะไรขอให้ระวังปัญหาที่ไม่คาดคิดจะเกิดขึ้น รวมถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นจากตัวเองเช่นกัน เอาใจใส่สุขภาพให้ดี ขับรถขับราระวังจะโดนเฉี่ยวชนได้ง่าย หรือสภาพโดยรวม จะหนีเสือก็ปะจระเข้ ไม่เจอปัญหาใดก็ปัญหาหนึ่ง จึงอยากให้คิดว่า “อัตตาหิ อัตตโนนาโถ” ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ตนที่นี้คือการควบคุมตนเองให้อยู่ในสิ่งที่ควรจะปฏิบัติ การยอมรับสภาพที่เกิดขึ้นก็จะทำให้มีสติ มองปัญหาออก วันที่ดีคือวันที่ 8, 11, 12 ก.ค. 58 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน และวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 6, 9 ก.ค. 58 ถ้าเห็นวี่แววว่าจะมีปัญหา จงหลีกลี้หนีไปให้ไกลพันลี้เลย (อย่าชนดะ ไม่ยอมท่าเดียว) นะครับ

ก็ได้กอบโกยไปเยอะสำหรับคุณผู้ชายในรอบเดือนที่ผ่านมา และคุณผู้หญิงที่ได้ลุยไม่รู้ร้อนรู้หนาวมามากแล้ว เข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่ เดือนใหม่ มีการเปลี่ยนแปลงของพื้นฐานดวงไปเล็กน้อย คือทำอะไรก็ไม่ได้มากเหมือนช่วงที่ผ่านมา แต่อยากให้พึงคิดเสมอว่า มีมากดีกว่ามีน้อย มีน้อยยังดีกว่าไม่มีอะไรเลย จึงขอให้วางแผนสำหรับอาทิตย์นี้ และอาทิตย์ต่อไปทั้งเดือนกรกฎาคมนี้ และรีบลงมือทำเสีย เพราะใกล้เข้าสู่เดือนไม่ดีเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลให้ไม่ดีมากขึ้นเท่านั้น และมีวันดีคือวันที่ 9, 10 ก.ค. 58 และวันไม่ดีคือวันที่ 7, 12 ก.ค. 58 อยากให้ข้อคิดสักนิดว่า “เปรียบเสมือนระเบิดเวลานับถอยหลัง แต่ถ้ามัวแต่รอ ไม่รีบลงมือจัดการ ระเบิดนั้นก็จะทำลายทุกสิ่งทุกอย่างรอบข้าง” ครับ

ในอาทิตย์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่สมพงษ์ต่อชาวปีเถาะโดยเฉพาะผู้หญิง จะมีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นด้านการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว คนใดที่วางแผนจะทำอะไรก็ขอให้รีบลงมือ ถ้าโหมได้ก็โหม (แต่อย่าโหมจนไม่สนสุขภาพ) จะมีความคืบหน้า ก้าวหน้า อีกทั้งการลงทุนต่างๆ การหางาน หรือการขยับขยายก็จะสมหวังดั่งที่คิด คนที่โสดก็จะมีเข้ามาให้รู้จัก คนที่มีคู่แท้อยู่แล้วก็จะเป็นคู่ร่วมทุกข์ร่วมสุข ก็ขอมีความสุขกันทุกท่านในรอบเดือนใหม่นี้นะครับ และในวันที่ดีมีวันที่ 6, 9, 10 ก.ค. 58 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 2, 11 ก.ค. 58 ทำอะไรระวังสักนิด ก็ไม่มีผิดหวังมาแพ้วพานแล้วละครับ ขอเตือนสักนิด สำหรับคุณผู้ชาย ถ้าวางแผนอะไรแล้ว ไม่เป็นไปตามที่ตั้งไว้ ขอให้ปรับยืดหยุ่นไว้ก็ดีนะครับ

เข้าสู่รอบอาทิตย์ที่จะเริ่มมีผลกระทบต่อคุณผู้ชายมากขึ้น ไม่ว่าจะเรื่องหน้าที่การงาน จะมีการกดดัน ด้านการเงินจะเกิดการติดขัด มีค่าใช้จ่ายนอกระบบเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว เรื่องส่วนตัวในด้านความรัก และสุขภาพก็ไม่ได้ไม่ดีต่างกันสักเท่าไหร่ จะมีเรื่องให้เครียด ให้วุ่นวาย และเกิดการเสื่อมโทรมด้านสภาพจิตใจ ส่งผลด้านสุขภาพกายต่อไป และมีวันที่ดีที่ยังพอให้ทำอะไรได้โล่งคอ ก็รีบๆ ทำเสีย มีวันที่ 7, 8, 11 ก.ค. 58 ส่วนวันที่กระเป๋าโล่ง สมองโล่ง คิดอะไรก็คิดไม่ออก เกิดทางตันเอาดื้อๆ คือวันที่ 6, 9, 12 ก.ค.58 ถ้ามีเวลาก็หมั่นไปใส่บาตร ฟังเทศน์ บ้างนะครับ เพราะสภาพความคิดช่วงเดือนนี้จะคิดมาก วิตกกังวลเกินกว่าเหตุ จะได้รู้จักปล่อยวาง และไม่ทุกข์ใจมากเกินไปด้วยครับ

ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีมะเส็งคุณผู้หญิง ช่วงที่ผ่านมาที่ทำดีเท่าไหร่ก็ทำไม่ขึ้น แถมยังต้องเปลืองเนื้อเปลืองตัว โดนคนอื่นถับถม จ้องทำลายมาตั้งนาน หลังจากอาทิตย์นี้เป็นต้นไป จะเริ่มมีคนเห็นคุณค่ามากขึ้น จะได้รับการเห็นอกเห็นใจ และได้รับการช่วยเหลือ เพราะการต่อสู้ ไม่ย่อท้อ และฟันฝ่ามรสุมที่ผ่านมา แต่ทางด้านคุณผู้ชาย จะมีเรื่องต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา เป็นปัญหาที่ยังคงต้องคอยแก้ไข อีกทั้งสุขภาพกายและใจ หมั่นดูแลเป็นพิเศษ ที่จะเกิดจากความเครียดของตนเอง ขอให้ใช้วันดีในการทำงานให้คืบหน้าคือวันที่ 7, 8, 12 ก.ค. 58 และวันชงตรงกับวันที่ 10 ก.ค. 58 คุณผู้ชายก็ยังคงต้องแบกรับปัญหาต่อไป อย่าไปคาดหวังอะไรเลย ถ้าจะคาดหวังไปคาดในเดือนต่อไปดีกว่าเพราะจะมาพร้อมกับโชคลาภจากหน้าที่การงานด้วยครับ

เข้าสู่รอบเดือนเกื้อหนุนอย่างเต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องการงาน และการเงิน เจ้านาย ลูกน้องบริวารก็จะเอาอกเอาใจ และช่วยกันผลักดันให้มีความก้าวหน้า เรื่องเงินทองก็จะมีคนเข้ามาให้เสนอแนะ มีช่องทางที่จะทำให้สร้างเม็ดเงินได้มาก ติดต่อเจรจาเรื่องธุรกิจใดๆ ลงมือได้เต็มที่ ถ้ายิ่งในวันที่ 6, 9 ก.ค. 58 เป็นวันที่ดี ก็จะทำให้มีความคืบหน้าจนเป็นที่น่าพอใจ ส่วนวันที่ 8, 11, 12 ก.ค. 58 เป็นวันไม่เกื้อหนุน จะทำอะไรสะดุดได้ง่าย แต่ถ้าเตรียมพร้อมล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ ก็ไม่มีอะไรติดขัดแล้วละครับ อีกทั้งความรักมีวี่แววท่าทีว่าจะลืมเพื่อนลืมฝูง หรือไม่ก็ลืมเนื้อลืมตัว เพราะจะเจอคนที่ถูกใจด้วยครับ คุณผู้ชายก็ระวังเรื่องจุกจิกไว้ด้วยก็ดีครับ

พ้นออกจากเดือนที่เกื้อหนุน เข้าสู่เดือนใหม่ตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่เป็นเดือนสมพงษ์กับชาวปีมะแม แต่เผอิญว่าพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ต่อคุณผู้ชาย ขอให้ระวังการพลิกล็อกเกิดขึ้นได้ จากหน้ามือเป็นหลังมือ จากดีเป็นร้าย ถ้าเกิดการเลินเล่อ หรือประมาททำให้เสียเวลา พร้อมทั้งยังทำอะไรคิดว่าจะดีเหมือนที่ผ่านมา จะทำให้เจ็บตัวได้ง่าย ควรเบรกๆ ไว้ เก็บมาเยอะแล้ว ถึงเวลาพัก และใช้เงินให้รู้คุณค่า เมื่อถึงทีเราอีกครั้ง ค่อยลุยใหม่ดีกว่าครับ วันที่ดีมีมากกว่าวันไม่ดี ใช้โอกาสนี้ในการลุยงานบางตัวก็ดี มีวันที่ 6, 10 ก.ค. 58 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรไม่สำคัญมากนัก คือวันที่ 9, 11, 12 ก.ค. 58 แต่ถ้าสามารถลุยจนประสบความสำเร็จที่ได้พยายามไว้ สิ่งที่ได้ตอบรับกลับมาจะคุ้มเหนื่อยด้วยครับ

ในรอบอาทิตย์ใหม่นี้ ไม่ได้ส่งผลอะไรต่อเจ้าชะตามากนัก จะมีก็เพียงแต่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้ชาย จะมีความหงุดหงิดง่ายเป็นพิเศษ ด้านการงาน และการเงินก็เริ่มมีการแปรปรวน เกิดการติดขัดไม่ทันตั้งตัว และตั้งตัวไม่ทัน รวมไปถึงเรื่องความรัก ยังไม่สดใสเท่าที่ควร สุขภาพกายและใจก็พอๆ กัน เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ควรเอาใจใส่ อย่าเครียดเกินไป อย่าโหมเกินไป และที่สำคัญใช้วันที่ดีในวันสำคัญๆ ไม่ว่าจะเป็นเซ็นสัญญา เจรจาต่อรอง ให้ใช้วันที่ 7, 11 ก.ค. 58 วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 10 ก.ค.58 แต่จังหวะชีวิตของคุณผู้ชายเจอวันกลางๆ ก็จะไม่ต่างกับวันไม่เกื้อหนุนสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะท่านใดที่โหงวเฮ้งจุดที่เดินไม่ดี และมีตำหนิ ต้องระวังให้มากในทุกเรื่องด้วยนะครับ

เดือนที่ผ่านมาเป็นเดือนไม่เกื้อหนุน อีกทั้งพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์สำหรับคุณผู้หญิง มีความวุ่นวายสับสนในหลายๆ เรื่อง และมีปัญหาปวดหัวได้ไม่ซ้ำวัน เนื่องจากเป็นคนใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และนำมาคิดอยู่ตลอดเวลา เมื่อเข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่นี้ เป็นรอบเดือนใหม่ด้วยเช่นกัน จะส่งผลให้ดีขึ้นสำหรับคุณผู้หญิง แต่คุณผู้ชายนั้น จะเหนื่อยต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ไม่ว่าปัญหาหรืออุปสรรคที่มีอยู่ จึงขอให้ใช้วันที่ดีมีวันที่ 8, 12 ก.ค.58 ก็ยังพอสามารถเกื้อหนุนให้มีความคืบหน้าไปบ้างไม่มากกก็น้อย และวันที่ไม่เกื้อหนุนมีวันที่ 9, 11 ก.ค. 58 จะทำอะไรก็ระวังเป็นพิเศษ ถ้าเลื่อนนัดสำคัญได้ก็เลื่อนดีกว่า (ถ้านัดกับผู้ใหญ่ก็ไม่ควรเลื่อน เพราะจะเสียคนเอา) และควรเตรียมทุกอย่างให้พร้อมล่วงหน้าด้วยยิ่งดีครับ

ในรอบเดือนที่ผ่านมาเป็นรอบอาทิตย์ที่ดีสำหรับคุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย แต่เข้าสู่อาทิตย์ใหม่รอบเดือนใหม่นี้ จะเริ่มมีการพลิกผันจากดีเป็นไม่ค่อยดีแทน จึงขอให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น เพราะคนเราถ้าไม่รู้ เมื่อเกิดขึ้นแล้วก็จะเกิดความรู้สึกไม่อยากรับ แต่คนที่รู้อยู่แล้วว่าจะต้องมีอะไรจะเกิดขึ้น ย่อมเข้าใจและยอมรับได้ง่ายกว่า จึงทำให้ไม่เครียดจนเกินไป ดังนั้นไม่ควรไปคาดหวังอะไรนัก เพราะถ้าคาดแล้วได้น้อยกว่าที่คาด ก็จะยิ่งช้ำใจเข้าไปอีก ให้เป็นไปตามครรลองธรรมที่มีทั้งได้รับ และไม่ได้รับ ก็ขอให้ใช้วันดีในการเริ่มเดือนใหม่ด้วยความขยันขันแข็ง คือวันที่ 9 ก.ค. 58 ส่วนวันไม่เกื้อหนุน มีวันที่ 6, 8, 12 ก.ค. 58 เมื่อรู้ตัวว่ามีนัดสำคัญ ไปเร็วรอนาน ย่อมดีกว่า ไปช้าแล้วยังเลทอีก เสียทั้งเครดิต เสียทั้งลูกค้าครับ

เดือนนี้จะดีมากสำหรับคุณผู้หญิง จะมีข่าวดี และเรื่องดีๆ เข้ามา ถ้ามีความกระตือรือร้นก็จะดีมากกว่านี้อีกนะครับ ส่วนคุณผู้ชายจะมีการแลกเปลี่ยนกันระหว่างหยาดเหงื่อ กับความสมหวัง ทุกสิ่งที่ตั้งเป้าหมายไว้ ต่อสู้ฟันฝ่าก็จะได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ไม่เหมือนที่ผ่านมา ฝ่าเท่าไหร่ ก็จะการผสมทั้งความสมหวัง และผิดหวังเข้าด้วยกัน ส่งผลในเรื่องสุขภาพจะไม่ค่อยดี ยิ่งถ้าขาดความเอาใจใส่ด้วย ด้านการเงินก็จะมีโอกาสได้รับเนื่องจากที่ได้ลงทุนลงแรงไป จะมีวันดีคือวันที่ 6, 10 ก.ค. 58 จะเป็นวันที่สุขสันต์ อยากสมหวังเรื่องงานก็คุยเรื่องงาน อยากสมหวังความรักก็คุยเรื่องความรัก วันที่ส่งผลให้ติดขัด ตรงกับวันที่ 7 ก.ค.58 อีกทั้งอิทธิพลของเดือนก็จะส่งผลต่อผู้ชายให้มีความจุกจิกวุ่นวาย ไม่ประมาทจะเป็นการดีที่สุดครับ


ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 6 ก.ค. 2558 12:28 6 ก.ค. 2558 13:22 ไทยรัฐ