ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ‘เอ๋’ บ่นอยากหวนละคร แต่ ‘ป๋อ’ ห้ามเหตุไม่มีคนเลี้ยงลูก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 14:30 น.
  SHARE

  เอ๋ พรทิพย์ รับอยากหวนเล่นละคร เผยมีค่ายละครติดต่อตนมาหลายค่ายแต่ป๋อ ณัฐวุฒิ ปฏิเสธแทนและบอกว่าตนยังไม่พร้อมเพราะต้องเลี้ยงลูก รับมีคนติดต่องานกับน้องภูเยอะแต่ไม่สามารถรับได้ทุกงานเพราะความสามารถของลูกยังน้อย

  ห่างหายไปจากการเล่นละครมานานสำหรับนางร้ายอารมณ์ดี เอ๋ พรทิพย์ สกิดใจ เพราะต้องเลี้ยงลูกชายสุดรัก น้องภู ภูดิศ สกิดใจ จนหลายคนก็เริ่มคิดถึงงานละครของเจ้าตัวอยู่เหมือนกัน แต่งานนี้คงต้องได้แต่ร้องเพลงรอเพราะพระเอกหนุ่มเข้ม ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ไม่ให้ศรีภรรยาเอ๋รับงานเพราะกลัวไม่มีใครดูแลลูกชาย แต่ถึงยังงั้นหลายคนก็ยังมีโอกาสเห็นคุณแม่เอ๋และน้องภูตามงานอยู่บ่อยๆ ได้เจอทั้งเอ๋และน้องภูมาร่วมงาน “เช็ดเลยไม่กลัวเลอะ...กับบรีสเอกเซล” ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาศรีนครินทร์ เลยเก็บภาพน่ารักๆ ของแม่ลูกคู่นี้มาฝากกัน พร้อมทั้งชวนคุณแม่เอ๋มาพูดคุยถึงน้องภูด้วย

  ซึ่ง เอ๋ พูดถึง น้องภู ให้ฟังว่า “ช่วงนี้ปล่อยเลยค่ะ ไม่ห้ามเลย เพราะเอ๋ว่าเขาเป็นวัยที่เรียนรู้ ยิ่งไปห้ามก็ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ให้ทำยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ก็อยากจะทำ ในเมื่อเขาอยากทำก็ปล่อยเลย ทานยากไหมก็ทานยากเอาการเหมือนกันเพราะติดเล่น อาหารอันนี้เคยกินแล้วก็ไม่อยากกิน ต้องสรรหาวิธีหลอกล่อค่ะ” มีงานติดต่อน้องภูมาเยอะไหม? “ไม่อยากจะบอกเลยว่าอาทิตย์นี้น้องภูทำงานเกือบทุกวัน (หัวเราะ) เพราะปิดเทอมแล้ว แล้วพี่ป๋อก็งงว่าเอ๊ะ ทำไมภูทำงานอีกแล้วเหรอ ภูเป็นไงหล่อไหม หัวเถิกไหม ต้องถ่ายรูปแล้วเช็กเทปเลย เขาจะห่วงน้องมาก หวงด้วย พอปิดเทอมปุ๊บเราก็สามารถให้ภูทำโน่นนี่ได้ค่ะ” ป๋อไม่ได้ห้ามน้องภูรับงาน? “ก็ต้องเป็นงานที่เขาพอทำได้ด้วย เพราะน้องภูอายุ 2 ขวบ ทำอะไรได้น้อยมาก พอลูกค้าเข้าใจว่าน้องภูทำได้แค่นี้ก็ให้ทำ ก็มีงานติดต่อมาก็โอเคค่ะ ส่วนใหญ่จะเป็นครอบครัว แต่น้องไม่รู้ว่ามาทำอะไร ก็เหมือนมาเที่ยวเล่น” มีงอแงบ้างไหมเวลาออกงาน? “ก็มีงอแง ง่วง หิวนม อย่างเมื่อกี้คือกำลังง่วงแล้วค่ะ เขาติดเอ๋ แต่ถ้าอยากเล่นก็เล่นกับพ่อ”

  คนมองว่าตั้งแต่เราแต่งงานมีลูกดูเราจะฮอตมีงานมากกว่าเดิม? “คือเอ๋ว่ามันเป็นงานหลากหลาย เป็นงานที่เราไม่เคยทำ ลูกก็ดีนะ เกิดมาแล้วเราก็ดี (หัวเราะ) ของน้องภูติดต่อเข้ามาเยอะเหมือนกัน แต่เราไม่สามารถรับได้ทุกงาน ต้องขอโทษจริงๆ เพราะว่าอย่างที่บอกขอบเขตของน้องภูในความสามารถที่จะทำน้อยมาก (หัวเราะ)” ถ้าน้องภูโตแล้วชอบในวงการบันเทิง เราก็ไม่ห้าม? “ถ้าไม่ไปกวนการเรียนนะก็โอเค ถ้าเขาชอบก็จะไม่บังคับเลย ถ้าเขาชอบทางนี้เราก็สนับสนุน แต่ถ้าเขาไม่ชอบก็ไม่เป็นไร” ป๋อหวงไหม เพราะบางครอบครัวก็หวง ไม่อยากให้เข้าวงการบันเทิง? “เขาหวงกว่าเอ๋ คือลูกคนแรกน่ะเนอะ เขาก็ห่วงลูกเหนื่อย อดหลับอดนอน เป็นคนขี้กลัว เขาก็ค่อนข้างหวงนิดนึง” เขาเป็นแนวตลกเหมือนพ่อไหม? “เขาจะเป็นสายตลกค่ะ (ยิ้ม)” มีแววในวงการบันเทิงไหม? “เขาชอบร้องเพลง ชอบเต้น ชอบพูด แต่ถ้าบอกว่าให้น้องภูยิ้มหน่อยจะไม่ทำ เขาจะคล้ายพ่อ เหมือนพ่อ 80 เปอร์เซ็นต์ คือถ้าให้ทำจะไม่ทำ จะออกแนวกวนๆ เหมือนพ่อ แต่บทจะทำก็ทำค่ะ”

  ตอนนี้น้องภูเริ่มโตแล้ว เราจะกลับมารับงานละครไหม? “คือต้องสอบถามทางคุณพ่อค่ะ (หัวเราะ) คือมีหลายค่ายติดต่อมาค่ะ แต่ว่าพ่อป๋อบอกไปว่าเอ๋ยังไม่พร้อม ปฏิเสธทั้งที่เมียยังไม่รู้เรื่องเลย (หัวเราะ) คือเขาไม่ได้หวงค่ะ พี่ป๋อบอกว่าเวลานี้เป็นช่วงเวลาทอง เป็นเวลาตักตวงที่ต้องอยู่กับลูก พี่ป๋อทำงาน 7 วันจริงๆ ตอนนี้ ถ้าเอ๋ปล่อยให้เขาอยู่บ้านแล้วเราไปทำงาน พี่ป๋อจะรู้สึกว่าใจร้าย ทำไมไม่ดูลูก เขาเลยรู้สึกว่ามันต้องมีคนใดคนนึงต้องเสียสละที่ดูลูก เพราะลูกต้องการเรา ยังไม่ให้เล่นตอนนี้ แต่เราก็อยากเล่น ก็นึกภาพตัวเองไม่ออกว่าจะกลับไปเล่นบทอะไร แต่ก็อยากเล่นเพราะว่าอาชีพเราเราก็รัก” วางไว้สักกี่ปีดี หรือรอให้น้องภูโตขนาดไหนแล้วค่อยกลับมาเล่นละคร? “ตอนแรกก็บอกว่ารอให้น้องภูเข้าโรงเรียนนะ แต่ว่าพอเข้าแล้วก็ยังไม่ได้เลย เดี๋ยวจะมีน้องอีกคนอีก จะได้เล่นตอนไหนน้า ยังนึกไม่ออก ถามว่าอีก 3-5 ปีไหม เอ๋ว่าต้องเกินน่ะ ต้องให้เขาดูแลตัวเองได้ค่ะ” ใจเราก็อยากกลับมาเล่นละครใช่ไหม? “อยากสิคะ บางทีเราทำงานทุกวันไง ตอนนี้ก็ว่างบ้างทำบ้าง ก็รู้สึกว่ามันเหงา แต่การดูแลลูกก็เป็นความสุขอีกแบบนึง พี่ป๋อโทรมาก็บอกว่าขอดูรูปลูกหน่อย เฟซไทม์หน่อย พี่อยากเห็นลูก เราคิดว่าเราก็ให้ตรงนี้กับพ่อได้ด้วยเพราะเขาคิดถึงลูกจริงๆ ค่ะ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เอ๋ พรทิพย์ละครป๋อ ณัฐวุฒิห้ามเลี้ยงลูกน้องภูพรทิพย์ สกิดใจณัฐวุฒิ สกิดใจภูดิศ สกิดใจข่าวข่าวบันเทิงบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:28 น.