วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวรรคโลกแล้งจัด คลองแห้ง ไฟลุกพรึบป่าต้นพง หวิดลามบ้านคน

สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าพง และเพลิงกำลังลุกลามถึงบริเวณบ้านของชาวบ้าน โชคดี จนท.ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟได้ทัน คาด เหตุอาจเกิดจากอากาศแห้ง หรือมีชาวบ้านจุดไฟดับไม่ทัน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 ก.ค. 58 ร.ต.ต.พีระพงษ์ กระต่ายน้อย สายตรวจ ต.ในเมือง สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ ว่ามีเหตุเพลิงไหม้ป่าพง และกำลังจะลุกลามจะไหม้บ้านของชาวบ้านบริเวณซอยรื่นรม หมู่ 1 ต.ในเมือง เจ้าหน้าที่จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานงานรถดับเพลิงของเทศบาลเมืองสวรรคโลก และเทศบาลตำบลในเมือง จำนวน 2 คัน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณท้ายซอย ซึ่งพบว่า ไฟกำลังลุกไหม้ต้นพง และต้นหญ้าอย่างรวดเร็ว เนื่องจากช่วงนี้อากาศแห้ง ทำให้ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว และขยายวงกว้าง และกำลังจะลามมาถึงบริเวณหลังบ้านของชาวบ้าน จนท.จึงได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อดับไฟที่กำลังลุกไหม้โดยใช้กว่า 15 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถามชาวบ้านทราบว่า บริเวณที่เกิดเพลิงไหม้เป็นคลองธรรมชาติ แต่ที่ผ่านมาได้เกิดสภาวะแห้งแล้งฝนไม่ตก จึงทำให้ภายในคลองไม่มีน้ำ จนทำให้ต้นพง และต้นหญ้าที่แห้งตายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่วนสาเหตุ อาจเกิดจากอากาศที่แห้งแล้งมาก หรืออาจมีชาวบ้านจุดไฟและดับไม่ทัน

สภ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ป่าพง และเพลิงกำลังลุกลามถึงบริเวณบ้านของชาวบ้าน โชคดี จนท.ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟได้ทัน คาด เหตุอาจเกิดจากอากาศแห้ง หรือมีชาวบ้านจุดไฟดับไม่ทัน 6 ก.ค. 2558 11:40 6 ก.ค. 2558 18:09 ไทยรัฐ