วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลูกค้าโวย! ถูกพนักงานห้างดังโทรมาต่อว่า หลังเขียนใบคอมเพลน

ลูกค้าโวย! ถูกพนักงานห้างดังโทรมาต่อว่า หลังเขียนใบคอมเพลน

  • Share:

สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ตั้งกระทู้ชื่อว่า "เขียน Complain พนักงาน Tesco Lotus สาขาพระราม 2 แล้วได้รับการติดต่อกลับแบบนี้!!!" โดยระบุว่า เจ้าของกระทู้ได้ไปเลือกซื้อเตารีดไฟฟ้ากับสามีที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาพระราม 2 แต่พอจะเดินไปจ่ายเงิน ก็พบว่าพนักงานประจำแคชเชียร์เครื่องหนึ่ง แสดงสีหน้าไม่พอใจ และกล่าวว่า “พี่… ปิดเคาน์เตอร์แล้ว ปิดเคาน์เตอร์แล้ว” ในตอนนั้นเป็นเวลา 19.46 น. ซึ่งเจ้าของกระทู้เข้าใจว่า เคาน์เตอร์อาจจะปิดตอนสองทุ่ม เธอจึงเดินออกมาจากจุดชำระเงิน แต่สามีของเธอก็พูดขึ้นว่า เห็นพนักงานกำลังถ่ายรูปเซลฟี่กันอยู่ พอได้ยินแบบนั้น เธอจึงตัดสินใจเดินไปยังจุดบริการลูกค้าชั้น 2 และขอใบคอมเพลน เพื่อที่จะเขียนแสดงความคิดเห็นหลังได้รับบริการ พร้อมกับถามพนักงานที่จุดบริการลูกค้าว่า เคาน์เตอร์แคชเชียร์แผนกไฟฟ้า ชั้น 3 ปิดกี่โมง ซึ่งก็ได้รับคำตอบมาว่า ปิด 5 ทุ่ม

โดยในใบคอมเพลน เจ้าของกระทู้ได้ติ๊กลงในช่องที่เขียนว่า ต้องการให้ตอบกลับ และระบุรายละเอียดเบอร์โทรศัพท์ติดต่อกลับลงไป เนื่องจากต้องการทราบความคืบหน้าถึงการดำเนินการของทางห้าง แต่พอเวลาผ่านไปจนถึง 22.00 น. ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามาหาเจ้าของกระทู้ แล้วต่อว่าเธอด้วยคำหยาบคาย โดยเบอร์นั้นเป็นเบอร์ 02 ที่ใกล้เคียงร้านค้าในห้างดังกล่าว เธอจึงสันนิษฐานได้ว่า พนักงานคนที่ถูกคอมเพลนนั่นเองเป็นคนโทรมา จึงได้มาตั้งกระทู้ร้องเรียนในเว็บไซต์พันทิป รวมทั้งตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดห้างไม่เก็บข้อมูลลูกค้าเป็นความลับ

ล่าสุด ทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้สอบถามไปยัง นางสาวสลิลลา สีหพันธุ์ รองประธานกรรมการฝ่ายกิจการบริษัท บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ผู้บริหารค้าปลีกเครือข่าย “เทสโก้ โลตัส” ในประเทศไทย ซึ่งได้ชี้แจงว่า ได้ดำเนินการตรวจสอบเรียบร้อยจนลูกค้าเข้าใจแล้ว ส่วนนโยบายของทางห้างนั้น จะเก็บข้อมูลในการคอมเพลนนั้นจะเก็บเป็นความลับ แต่เหตุการณ์ดังกล่าว พนักงานได้ข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ของลูกค้ามาด้วยวิธีการที่ไม่ถูกต้อง และไม่ได้รับการยินยอมจากผู้จัดการสาขา โดยหลังจากการสอบสวนร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานคนดังกล่าวได้ขอลาออก เนื่องจากสำนักผิดที่ทำให้ห้างเสียชื่อเสียง พร้อมกับยอมรับว่าที่ทำไปเป็นเพียงอารมณ์ชั่ววูบ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้