ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แข้งสาวเรียกรวมพล เตรียมคัด อลป. 15ก.ค. นี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ค. 2558 11:30 น.
  SHARE

  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ เตรียมเรียกรวมพลแข้งสาว “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อมลุยศึกฟุตบอลหญิง ปรีโอลิมปิก รอบ 2 โซนเอเชีย ในวันที่ 15 ก.ค.นี้ ซึ่งนอกจากตัวหลักจาก 23 ผู้เล่นชุดลุยฟุตบอลหญิงโลกที่แคนาดาแล้ว ก็จะเรียกนักเตะดาวรุ่งจากรุ่นอื่นๆเข้ามาเสริมทัพด้วย ขณะที่ “ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา ศูนย์หน้าทีมบอลหญิงไทย น้องสาวแท้ๆของ “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา สร้างความฮือฮาด้วยการไปเข้าคอร์สเรียนเดินแบบ-ถ่ายแบบ กับ “ลูกหมี” รัศมี ทองศิริไพรศรี อดีตดารา-นางแบบ เพื่อเติมเต็มฝันของเธอตั้งแต่วัยเยาว์ ที่อยากเป็นนางแบบ พร้อมหวังว่าจะได้งานถ่ายแบบจริงในอนาคต หาก “ลูกหมี” อาจารย์คนปัจจุบันเห็นแวว

  “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ กล่าวว่า หลังกลับจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ก็ได้ปล่อยนักกีฬากลับบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้วตั้งแต่เมื่อช่วงปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังอยู่ร่วมศึกกันมาอย่างยาวนานกว่า 10 เดือน เพื่อให้น้องๆได้กลับไปผ่อนคลายรีแล็กซ์อยู่กับครอบครัว เพราะทุกคนก็ห่างพ่อห่างแม่ไปนาน

  โดยในช่วงที่ปล่อยนักกีฬาพักนั้น ตนเองรวมถึงทีมงานทุกคนก็ยังคงต้องทำงาน เตรียมแผนสำหรับการแข่งขันปรีโอลิมปิก รอบคัดเลือก รอบ 2 ของโซนเอเชีย ซึ่งไทยอยู่ร่วมกับ เมียนมาร์ เวียดนาม ไต้หวัน และจอร์แดน ในระหว่างนี้จะมีการนัดหมาย “โค้ชหรั่ง” ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน ประธานเทคนิคของทีม, “โค้ชหนึ่ง” หนึ่งฤทัย สระทองเวียน หัวหน้าผู้ฝึกสอน และสตาฟฟ์โค้ช ตลอดจนทีมงานทุกคนเข้ามาประชุมหารือถึงแผนการเตรียมทีมกับศึกครั้งนี้

  เบื้องต้นจะมีการเรียกนักเตะกลับเข้าแคมป์ วันที่ 15 ก.ค. เพื่อเข้าโปรแกรมการฝึกซ้อมอย่างเต็มรูปแบบ นอกจากนี้ตนยังคาดหวังว่าการหารือครั้งนี้เราจะร่วมกันพูดคุยแลกเปลี่ยนเพื่อกำหนดแนวทางในการพัฒนาฟุตบอลหญิงทั้งระบบ ซึ่งตนจะได้สรุปแนวทางดังกล่าวและนำแผนงานการพัฒนาฟุตบอลหญิงหารือร่วมกับสมาคมฟุตบอลฯ เพื่อกำหนดทิศทางและเป้าหมายให้เป็นรูปธรรมที่ชัดเจนอีกครั้ง

  ทางด้าน “ไหม” ธนีกาญจน์ แดงดา นักเตะหญิงทีมชาติไทยชุดประวัติศาสตร์ลุยฟุตบอลโลก 2015 ที่แคนาดา และน้องสาวแท้ๆ ของ “มุ้ย”ธีรศิลป์ แดงดา แหวกแนวเข้าคอร์สเรียนเดินแบบ-ถ่ายแบบ กับ “ลูกหมี” รัศมี ทองศิริไพรศรี อดีตดารา-นางแบบ เพื่อเติมเต็มฝันของเธอตั้งแต่วัยเยาว์ ที่อยากเป็นนางแบบ

  “มันเป็นเหมือนการเติมฝันหนูในวัยเด็ก ตั้งแต่จำความได้ ตอนประถมหนูชอบหยิบรองเท้าส้นสูงของแม่มาใส่ อารมณ์ประมาณว่าอยากเป็นนางแบบ ช่วงนี้มันว่างๆอยู่ ก็เลยตัดสินใจมาเข้าคอร์สเรียน เขาก็สอนหมดทั้งวิธีการเดิน บุคลิกภาพการโพสต์ท่าถ่ายภาพต่างๆ ก็ไม่รู้ว่าจะทำได้ดีแค่ไหนนะ แต่ถ้าทำได้ดีแล้วมีงานเข้ามา หนูก็ยินดีที่จะถ่ายแบบไป เตะบอลไป หรือถ้าไม่ค่อยได้ลง บางทีหนูอาจจะหันมาเดินแบบ-ถ่ายแบบ เต็มตัวเลยก็ได้นะ” ไหมกล่าวติดตลกทิ้งท้าย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นวลพรรณ ล่ำซำมาดามแป้งฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยปรีโอลิมปิกรอบ 2โซนเอเชียข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 10:28 น.