ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ลี' ชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สวิงกรีน ไบร์เออร์ฯ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2558 10:30 น.
  SHARE

  แดนนี ลี โปรหนุ่มจากนิวซีแลนด์ ดวลเพลย์ออฟชนะ เดวิด เฮิร์น, โรเบิร์ต สเตร็บ และ เควิน คิสเนอร์ คว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ เป็นสมัยแรก จากรายการ กรีน ไบรเออร์ คลาสสิก...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 การแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ กรีนไบรเออร์ คลาสสิก ที่สนาม ดิ โอลด์ ไวท์ ทีพีซี เมืองไวท์ ซัลเฟอร์ สปริงส์ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการออกรอบในวันสุดท้าย

  ผลปรากฏว่าหลังเล่นครบ 18 หลุม มีโปรกอล์ฟขึ้นแท่นเป็นผู้นำร่วมถึง 4 คน แดนนี ลี โปรหนุ่มจากนิวซีแลนด์ สวิงเพิ่ม 4 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ทำให้จบวันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 67 ทำให้มีสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 267 เท่ากันกับ เดวิด เฮิร์น จากแคนาดา, โรเบิร์ต สเตร็บ และ เควิน คิสเนอร์ จากสหรัฐฯ ส่งผลให้ทั้งหมดต้องไปดวลตัดสินในรอบเพลย์ออฟ

  ในการดวลเพลย์หลุมแรกในหลุม 18 พาร์ 3 ทั้ง ลี และ เฮิร์น สามารถเก็บเบอร์ดี้ ไปได้ ทำให้ทั้ง สเตร็บ กับ คิสเนอร์ หลุดโผ ก่อนจะย้ายมาเล่นในหลุม 1 พาร์ 5 และก็เป็นก้านเหล็กเชื้อสายเกาหลีใต้ที่ เซฟพาร์ ขณะที่ เฮิร์น หวดเสียโบกี้ ส่งผลให้ แดนนี ลี ผงาดคว้าแชมป์ เดอะ กรีน ไบร์เออร์ คลาสสิก ไปครอง และนับเป็นถ้วยพีจีเอ ทัวร์ ใบแรกในอาชีพนักกอล์ฟ

  ส่วนผลงานนักกอล์ฟชื่อดังรายอื่นๆ บับบา วัตสัน แชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส 2 สมัย 1 อีเกิล 4 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ 1 ดับเบิลโบกี้ (-3) สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 13 ร่วม และ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 โลก หวด 3 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ รวม 7 อันเดอร์พาร์ จบที่ 32 ร่วม

  ขณะที่การแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ อัลสตอม โอป็อง เดอ ฟรองซ์ ที่ สนาม เลอ กอล์ฟ นาซิอองนาล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

  ผลหลังจบวันที่ 4 ปรากฏว่า แบร์นด วีสเบอร์เกอร์ โปรชาวออสเตรีย ทำผลงานเข้าเป้าหวดวันสุดท้ายไป 6 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมพุ่งเป็น 13 อันเดอร์พาร์ 271 หยิบแชมป์รายการนี้ไปครอง และยังเป็นโปรชาวออสเตรียคนแรกที่ได้แชมป์รายการนี้ โดยมี เจมส์ มอร์ริสัน จากอังกฤษ เข้ามาเป็นอันดับ 2 ตามหลังอยู่ 3 สโตรก และอันดับ 3 เป็นของ ยาโค แวน ซิล จากแอฟริกาใต้ ตามหลัง 5 สโตรก

  ขณะที่ มาร์ติน คายเมอร์ จากเยอรมนี จบในอันดับที่ 4 สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 277 และอันดับ 5 เป็น ราฟา คาเบรรา-เบโญ จากสเปน สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 279

  ด้าน "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ของไทยตีเสีย 1 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวมเหลือ 3 อันเดอร์พาร์ 281 จบอันดับ 10 ร่วม.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ยูโรเปียน ทัวร์อัลสตอม โอป็อง เดอ ฟรองซ์เดอะ กรีนไบรเออร์ คลาสสิกรอบที่ 4ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 22:38 น.