วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลี' ชนะเพลย์ออฟ คว้าแชมป์สวิงกรีน ไบร์เออร์ฯ

แดนนี ลี โปรหนุ่มจากนิวซีแลนด์ ดวลเพลย์ออฟชนะ เดวิด เฮิร์น, โรเบิร์ต สเตร็บ และ เควิน คิสเนอร์ คว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ เป็นสมัยแรก จากรายการ กรีน ไบรเออร์ คลาสสิก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 การแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ เดอะ กรีนไบรเออร์ คลาสสิก ที่สนาม ดิ โอลด์ ไวท์ ทีพีซี เมืองไวท์ ซัลเฟอร์ สปริงส์ รัฐเวสต์เวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) เป็นการออกรอบในวันสุดท้าย

ผลปรากฏว่าหลังเล่นครบ 18 หลุม มีโปรกอล์ฟขึ้นแท่นเป็นผู้นำร่วมถึง 4 คน แดนนี ลี โปรหนุ่มจากนิวซีแลนด์ สวิงเพิ่ม 4 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ ทำให้จบวันที่ 3 อันเดอร์พาร์ 67 ทำให้มีสกอร์รวม 13 อันเดอร์พาร์ 267 เท่ากันกับ เดวิด เฮิร์น จากแคนาดา, โรเบิร์ต สเตร็บ และ เควิน คิสเนอร์ จากสหรัฐฯ ส่งผลให้ทั้งหมดต้องไปดวลตัดสินในรอบเพลย์ออฟ

ในการดวลเพลย์หลุมแรกในหลุม 18 พาร์ 3 ทั้ง ลี และ เฮิร์น สามารถเก็บเบอร์ดี้ ไปได้ ทำให้ทั้ง สเตร็บ กับ คิสเนอร์ หลุดโผ ก่อนจะย้ายมาเล่นในหลุม 1 พาร์ 5 และก็เป็นก้านเหล็กเชื้อสายเกาหลีใต้ที่ เซฟพาร์ ขณะที่ เฮิร์น หวดเสียโบกี้ ส่งผลให้ แดนนี ลี ผงาดคว้าแชมป์ เดอะ กรีน ไบร์เออร์ คลาสสิก ไปครอง และนับเป็นถ้วยพีจีเอ ทัวร์ ใบแรกในอาชีพนักกอล์ฟ

ส่วนผลงานนักกอล์ฟชื่อดังรายอื่นๆ บับบา วัตสัน แชมป์ เดอะ มาสเตอร์ส 2 สมัย 1 อีเกิล 4 เบอร์ดี้ เสีย 1 โบกี้ 1 ดับเบิลโบกี้ (-3) สกอร์รวม 10 อันเดอร์พาร์ รั้งอันดับ 13 ร่วม และ "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 โลก หวด 3 เบอร์ดี้ ไม่เสียโบกี้ รวม 7 อันเดอร์พาร์ จบที่ 32 ร่วม

ขณะที่การแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปียน ทัวร์ รายการ อัลสตอม โอป็อง เดอ ฟรองซ์ ที่ สนาม เลอ กอล์ฟ นาซิอองนาล กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ผลหลังจบวันที่ 4 ปรากฏว่า แบร์นด วีสเบอร์เกอร์ โปรชาวออสเตรีย ทำผลงานเข้าเป้าหวดวันสุดท้ายไป 6 อันเดอร์พาร์ 65 สกอร์รวมพุ่งเป็น 13 อันเดอร์พาร์ 271 หยิบแชมป์รายการนี้ไปครอง และยังเป็นโปรชาวออสเตรียคนแรกที่ได้แชมป์รายการนี้ โดยมี เจมส์ มอร์ริสัน จากอังกฤษ เข้ามาเป็นอันดับ 2 ตามหลังอยู่ 3 สโตรก และอันดับ 3 เป็นของ ยาโค แวน ซิล จากแอฟริกาใต้ ตามหลัง 5 สโตรก

ขณะที่ มาร์ติน คายเมอร์ จากเยอรมนี จบในอันดับที่ 4 สกอร์รวม 7 อันเดอร์พาร์ 277 และอันดับ 5 เป็น ราฟา คาเบรรา-เบโญ จากสเปน สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 279

ด้าน "โปรช้าง" ธงชัย ใจดี ของไทยตีเสีย 1 โอเวอร์พาร์ 72 สกอร์รวมเหลือ 3 อันเดอร์พาร์ 281 จบอันดับ 10 ร่วม.

แดนนี ลี โปรหนุ่มจากนิวซีแลนด์ ดวลเพลย์ออฟชนะ เดวิด เฮิร์น, โรเบิร์ต สเตร็บ และ เควิน คิสเนอร์ คว้าแชมป์กอล์ฟพีจีเอ ทัวร์ เป็นสมัยแรก จากรายการ กรีน ไบรเออร์ คลาสสิก... 6 ก.ค. 2558 10:13 6 ก.ค. 2558 10:25 ไทยรัฐ