วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โสมชบาจ๊ะจ๋า 07/07/58

กิจกรรม “ปั่นเพื่อแม่” ตามพระราชปณิธานของ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯสยามมกุฎราชกุมาร เพื่อเฉลิมพระเกียรติ 83 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ 16 ส.ค.นี้ กลายเป็น ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์ เมื่อมีผู้สมัครปั่นตามเสด็จ สมเด็จพระบรมฯ ถล่มทลาย

ตอนนี้ ครม. ตั้งแต่นายกรัฐมนตรี นายทหาร ข้าราชการระดับสูง (และสูงวัย) จึงพากันฟิตซ้อมให้ร่างกายแข็งแรง เพื่อปั่นตามขบวนเสด็จให้ครบ 43 กม. โดยมีทีมหมอพยาบาลเตรียมยาหอมยาลมไว้ปฐมพยาบาลทุกระยะ ที่กะว่าบิ๊กๆ อาจจะลมใส่

และที่นักปั่นให้ความสนใจกันมากคือ จักรยานทรงปั่น ซึ่ง โสมชบา เคยทราบว่า องค์ประธานโปรดทรงหลายรุ่น รวมทั้งแบรนด์ เซเวน ของเยอรมัน ซึ่งมีสมรรถนะสุดยอด น้ำหนักเบาหวิว จนยกได้ด้วยนิ้วเดียวเกี่ยวขึ้น––เมื่อทราบดังนี้ นักปั่นทั้งหลายจึงควรเลือกจักรยานสำหรับปั่นทางไกลให้เหมาะที่สุด

ยามนี้ ม.ร.ว. กิติวัฒนา ไชยันต์ กลายเป็น บีเอ สกินแคร์ เพราะไล่โทร.หาเพื่อนๆ อวดสรรพคุณ รกจากพืช ส่วนผสมของ EMK Beverly Hill ที่ลูกสาว อวัสดา ปกมนตรี นำเข้าจากอเมริกาว่าดีแน่ เพราะระดับ มาดอนนา และ วิคตอเรีย เบคแคม ก็ใช้

สรรหาความหรูมีระดับ ล่าสุด มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ มีทั้งซุปเปอร์คาร์ บิ๊กไบค์ นาฬิกา และสุดยอดเครื่องเสียง ไปยั่วเศรษฐีมีเทสต์ ในงาน “Siam Paragon the Phenomenal World of Luxury Showcase 2015” 7–19 ก.ค. ที่สยามพารากอน

จู่ๆเกิดครั่นเนื้อตัว พอดูปรอท พยาบาลทำเสียงตกใจใส่ ดุจ เกษมสุวรรณ (ซึ่งหน้าไม่ได้ใกล้เคียง ซูจี หรือ จอนจีฮยอน และไม่เคยไปเกาหลีเลย) และกักตัวให้ยาในห้องฉุกเฉิน ไม่ยอมส่งตัวขึ้นวอร์ดคนไข้ เพราะไข้สูงถึง 38.5 จนน่าสงสัยว่า อาจจะติดเชื้อไวรัสเมอร์ส––สุดท้ายพบว่า กรวยไตอักเสบ.

โสมชบา

6 ก.ค. 2558 10:06 6 ก.ค. 2558 10:06 ไทยรัฐ