ข่าว

วิดีโอ

เจ้าชายจอร์จมางานน้อง! ประมวลภาพประทับใจ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงรับศีลจุ่ม

ชาวอังกฤษสุดปลื้ม...ความน่ารักของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ขณะทรงมาประกอบพิธีรับศีลจุ่ม พร้อมกับเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท พระบิดา-พระมารดา โดยมีพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษเสด็จมาร่วมพิธีคับคั่ง 

เมื่อวันที่ 6 ก.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานบรรยากาศแห่งความสุขชื่นมื่นของสมาชิกในราชวงศ์อังกฤษ ในโอกาสที่ครอบครัวของเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ทรงนำเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระธิดาองค์น้อย พระชันษา 2 เดือน ไปยังโบสถ์เซนต์แมรี่ แมกดาลีน ในเขตพระตำหนักแซนดริงแฮม ของสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ในเขตนอร์ฟอล์ก ทางภาคตะวันออกของอังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา เพื่อเข้าพิธีรับศีลจุ่ม (Baptisma) หรือพิธีศีลล้างบาป ประกาศต่อหน้าพระผู้เป็นเจ้าว่าทารกนี้เป็นคริสตศาสนิกชนโดยสมบูรณ์

เดอะ มิร์เรอร์ สื่อในอังกฤษชี้ว่า นับเป็นครั้งแรกที่ครอบครัวของเจ้าชายวิลเลียม เสด็จออกงานพร้อมหน้าพร้อมตากันทั้ง 4 พระองค์ ได้แก่ เจ้าชายวิลเลียม เจ้าหญิงแคเธอรีน เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตพระชันษา 2 ปี และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ เพื่อทรงนำเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ มารับพิธีศีลจุ่มที่โบสถ์เซนต์ แมรี่ แมกดาลีน  โดยมีประชาชนนับ 3,500 คน มาเฝ้ารอดูด้วยความชื่นชม

มิร์เรอร์ รายงานว่า เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ทรงร้องไห้จ้าขณะอยู่ในอ้อมพระหัตถ์ของเจ้าหญิงเคท พระมารดา ระหว่างเสด็จไปยังโบสถ์ ขณะที่เจ้าชายวิลเลียมทรงจูงมือเจ้าชายจอร์จ พระโอรส ซึ่งได้รับความสนใจจากฝูงชนอย่างมาก ด้วยความน่ารักของพระองค์ ในขณะที่พระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงของราชวงศ์อังกฤษ ทั้งสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และเจ้าฟ้าชายชาร์ล มกุฎราชกุมาร รวมถึงครอบครัวมิดเดิลตัน พ่อทูนหัวแม่ทูนหัวได้มาร่วมพิธีรับศีลจุ่มของเจ้าหญิงชาร์ลอตต์กันอย่างมีความสุข

ชาวอังกฤษสุดปลื้ม...ความน่ารักของเจ้าชายจอร์จ และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ขณะทรงมาประกอบพิธีรับศีลจุ่ม พร้อมกับเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าหญิงเคท พระบิดา-พระมารดา โดยมีพระบรมวงศานุวงศ์ชั้นสูงของอังกฤษเสด็จมาร่วมพิธีคับคั่ง 6 ก.ค. 2558 10:03 6 ก.ค. 2558 15:25 ไทยรัฐ