วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรใต้ประกบยิงชาวบ้านเจ็บ 2 ที่ อ.ระแงะ

โจรใต้ประกบยิงชาวบ้านเจ็บสาหัส 2 ราย ที่ อ.ระแงะ นราธิวาส หลังกลับจากขับ จยย.ไปกินส้มตำ จนท.เชื่อฝีมือผู้ไม่หวังดี ต้องการสร้างสถานการณ์

เมื่อเวลา 22.50 น. ของคืนวันที่ 5 ก.ค. 58 พ.ต.ต.นเรศ พุ่มแก้ว พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุชาวบ้านถูกยิงได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านลูโบ๊ะบาตู หมู่ 3 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จึงระดมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ล้มตะแคงอยู่ริมถนน ห่างไป 3 เมตร พบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่จำนวน 2 ปลอก พร้อมกองเลือดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ พลเมืองดีได้นำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ คือ 1. นายเสถียร ศรีวิบูลย์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94/1 หมู่ 3 ต.บาโงสะโต อ.ระแงะ จ.นราธิวาส และ 2. นายอับดุล เตนิง อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 139 หมู่ 6 ต.กาลิซา อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทั้ง 2 ราย ถูกกระสุนปืนลูกซองของคนร้าย ที่บริเวณแขนและขา อาการสาหัส แพทย์ได้ส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.นราธิวาสราชนครินทร์

จากการสอบสวนทราบว่า หลังจากผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน ประกอบพิธีละหมาดแล้วเสร็จ ได้ชวนกันขี่รถจักรยานยนต์ไปนั่งกินส้มตำที่ร้านในหมู่บ้าน แล้วเสร็จได้ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อกลับบ้านพัก ถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบไล่หลังมา สบโอกาสคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนลูกซองออกมายิงใส่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน จนรถเสียหลักล้มคว่ำ แล้วคนร้ายได้อาศัยความมืด ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อสร้างสถานการณ์ร้ายรายวัน

โจรใต้ประกบยิงชาวบ้านเจ็บสาหัส 2 ราย ที่ อ.ระแงะ นราธิวาส หลังกลับจากขับ จยย.ไปกินส้มตำ จนท.เชื่อฝีมือผู้ไม่หวังดี ต้องการสร้างสถานการณ์ 6 ก.ค. 2558 09:36 6 ก.ค. 2558 09:54 ไทยรัฐ