วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเที่ยวงานคึกคักผลไม้อร่อย-ของดี

คนหลั่งไหลไปเที่ยวงาน “เทศกาลอาหารหรอยผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 4 หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์” อย่างคึกคัก ที่สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 2-10 ก.ค. โดยสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา ร่วมกับองค์กรและภาคส่วนต่างๆจัดขึ้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ซึ่งวันอาทิตย์มีคนไปเที่ยวงานพร้อมเลือกชิมอาหารและซื้อสินค้ากันไม่ขาดสาย

นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยว จ.สงขลา เปิดเผยว่าไฮไลต์ของงานนี้ ได้แก่ บูธโครงการหลวงกับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร, ศูนย์รวมอาหาร, ผลิตภัณฑ์ของดีของเด่นและของดังทั้ง 16 อำเภอทั่วจังหวัดสงขลา และผลิตภัณฑ์โอทอป 3-5 ดาว ทั่วประเทศ, ศูนย์รวมผลไม้หายากทั่วไทย และผลไม้ตามฤดูกาลมากที่สุด ส่วนของกิจกรรม มีคอนเสิร์ตจากศิลปินยอดนิยม อาทิ โหน่งชะชะช่า, ลาล่า-ลูลู่, จ๊ะ อาร์สยาม, ชมพู่ ก่อนบ่าย, คนดังเข้าครัว โดยคนดังสาขาอาชีพต่างๆทั่วจังหวัดสงขลา มาพูดคุยเคล็ดลับการทำอาหารและสาธิตการปรุงอาหาร, การประกวดหนูน้อยหรอยจังฮู้, การแข่งขันทำเครื่องแกงลีลาประกอบเพลง, นาทีทอง ผลไม้กิโลกรัมละ 1 บาท และอาหารจานละ 1 บาท, การแจกทุเรียนฟรีหลังพิธีเปิดงาน, วงดนตรีลูกทุ่งนักเรียนและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

สำหรับพิธีเปิดงานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.ค. เวลา 17.00 น. นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา รองผวจ.สงขลา มาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.สงขลา, นายนิพนธ์บุญญามณี นายก อบจ.สงขลา, นายพฤกษ์ พัฒโน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่, นายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา, นายภาณุ วรมิตร ผอ.ททท.สนง.หาดใหญ่, ผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.), นายสันติ เศวตวิมล (แม่ช้อยนางรำ) และแขกผู้มีเกียรติจากหลายภาคส่วนร่วมพิธีเปิดกันอย่างคึกคัก และนายกำพลคาดการณ์ว่าจนถึงวันสุดท้าย จะมีเงินหมุนเวียนจากงานนี้จำนวนมาก.

คนหลั่งไหลไปเที่ยวงาน “เทศกาลอาหารหรอยผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 4 หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์” อย่างคึกคัก ที่สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา... 6 ก.ค. 2558 07:41 6 ก.ค. 2558 07:46 ไทยรัฐ