ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เกจิดังชี้ 2 ดาวย้ายราศี 12 ก.ค.ให้คุณประเทศมากกว่าโทษ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์6 ก.ค. 2558 05:35 น.
  SHARE

  จากกรณีโหรดังออกมาทำนายอนาคตประเทศ ไทยหลังวันที่ 12 ก.ค.นี้เป็นต้นไป จะเกิดปัญหารุมเร้า ทั้งด้านการเมืองและเศรษฐกิจจนมีการเปลี่ยน แปลงครั้งใหญ่ จากอิทธิพลของดวงดาวสำคัญถึง 2 ดวง ย้ายราศี ต่อมาเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากพระพรหมมังคลาจารย์หรือเจ้าคุณธงชัย ธมฺมธโช เกจิชื่อดัง ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด ไตรมิตรวิทยาราม ว่าขณะนี้มีประชาชนจำนวนมากมาสอบถามกรณีที่มีนักโหราศาสตร์หลายคน หลายสำนักทำนายการเคลื่อนย้ายดวงดาวของ 2 ดวง ที่จะเกิดขึ้นในวันเดียวกัน คือวันที่ 12 ก.ค.นี้ คือ ดาวพฤหัสกับดาวมฤตยู พร้อมกับระบุว่าประเทศไทยจะประสบกับวิกฤตการณ์ครั้งใหญ่ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคมและอื่นๆ จนทำให้ประชาชนแตกตื่น ตกใจกลัวกับคำทำนาย แต่อย่างไรก็ตามจากการที่อาตมาได้ตรวจสอบกลับพบว่าการเคลื่อนย้ายของดวงดาว 2 ดวงในวันที่ 12 ก.ค.นี้ กลับให้คุณกับประเทศ ไทยมากกว่าให้โทษ

  พระพรหมมังคลาจารย์กล่าวต่อว่า วันที่ 12 ก.ค.นี้ ดาวพฤหัสซึ่งถือเป็นดาวใหญ่ เป็นเทพเจ้าแห่งคุณธรรมหรือตัวแทนของฝ่ายเทพ ซึ่งปัจจุบันโคจรอยู่ที่ราศีกรกฎจะย้ายไปอยู่ที่ราศีสิงห์ ในวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 02.01 น. จะส่งผลให้เกิดการปฏิรูป ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงประเทศในทิศทางที่ดี โดยเฉพาะกับกระทรวงยุติธรรม กระทรวงศึกษาธิการ เรื่องของกฎหมาย จะมีความยุติธรรม ชัดเจนและกระชับขึ้น กฎหมายที่ล้าสมัยจะมีการปรับปรุงเช่นเดียวกับเรื่องการปฏิรูปการศึกษา รวมทั้งการแพทย์ การศาสนา อะไรที่ไม่เคยเกิดขึ้นก็จะเกิดขึ้น แต่เป็นเรื่องดีกับประเทศไทยและสังคมจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เพราะดาวพฤหัสเดินเข้าภพที่ห้าปุตตะดวงเมือง ซึ่งเป็นภพของความหวัง

  เจ้าคุณธงชัยกล่าวอีกว่า แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ประชาชนกังวลก็คือในวันที่ 12 ก.ค. วันเดียวกันนั้น มีดวงดาวอีกดวงที่ย้ายราศีด้วย คือดาวมฤตยู จะจรจากราศีมีนเข้าสู่ราศีเมษ ถือว่าสำคัญ เพราะราศีเมษหมายถึงดวงเมืองไทย ซึ่งมีการมองกันว่าดาวมฤตยูย้ายมาทับดวงเมืองจะมีสิ่งไม่ดีเกิดขึ้น แต่เท่าที่ตรวจสอบอาตมากลับเห็นต่าง เพราะอิทธิพลของดาวมฤตยูในราศีเมษจะส่งผลให้ประเทศไทยเกิดการปฏิรูปครั้งสำคัญมากมายหลายด้าน เป็นการเข้าสู่ยุคการผจญภัย ค้นคว้า จุดเริ่มของการปรับเปลี่ยนนโยบายบ้านเมือง ประเทศไทยจะมีสิทธิเสรีภาพและประชาธิปไตยดีขึ้น รัฐบาลจะนำนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆที่ทันสมัยมาพัฒนาบ้านเมือง มีแนวโน้มว่าจะเป็นยุคทองของไทย แต่อาจจะไม่ถูกใจคนรุ่นเดิมที่คุ้นเคยกับระบบเก่า จะมีการปรับคณะรัฐมนตรีเร็วๆนี้ และจะมีการแก้รัฐธรรมนูญให้มีความถูกต้อง แต่อย่างไรก็ตามในด้านดีก็มีด้านร้ายดาวมฤตยูจรจากราศีมีนเข้าสู่ราศีเมษ จะส่งผลกระทบต่อกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประเทศไทยจะได้รับผลกระทบในเรื่องของการเกษตร พืชผลผลิตจะแพง ฝนไม่ตกต้องตามฤดูกาล รวมทั้งให้ระวัง โรคระบาด โดยดาวมฤตยูจะจรอยู่ในราศีเมษถึง วันที่ 7 ก.ย.2558 จากนั้นจะถอยหรือพักร์และจะเดินหน้าและถอยหลังสลับไปมา

  เมื่อถามว่ารัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะอยู่อีกนานหรือไม่ พระพรหมมังคลาจารย์กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์จะยังเดินหน้าปฏิรูปประเทศ
  ต่อไปเป็นอำนาจตามดาวเสาร์ มีเวลาอีก 20 เดือน และมาตรา 44 จะอยู่กับคนไทยไปอีกนาน ส่วนจะปฏิรูปสำเร็จหรือไม่นั้น พระพรหมมังคลาจารย์ กล่าวว่า สำเร็จ ประเทศไทยจะเข้าสู่ยุคใหม่ เป็นสังคมที่เป็นจริง แต่ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนคลายความกังวลและตื่นตระหนก อาตมาจะจัดพิธีสวดนพเคราะห์ครั้งใหญ่เพื่อความเป็นสิริมงคลของประเทศในวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 18.09 น. ที่อุโบสถ วัดไตรมิตรฯ โดยจะนิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังจากทั่วประเทศที่มีอายุมากกว่า 80 ปีขึ้นไป อาทิ พระมงคลสุทธิคุณ หรือหลวงปู่ฟู อติภทฺโท วัดบางสมัคร จ.ฉะเชิงเทรา เทพเจ้าแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง พระมงคลสุธี หรือ หลวงพ่อแขก ปภาโส วัดสุนทรประดิษฐ์ จ.พิษณุโลก พระมงคลวรากร หรือหลวงปู่ชาญ อิณฺมุตฺโต วัดบางบ่อ จ.สมุทรปราการ เป็นต้น มานั่งปรกบริกรรมคาถาพร้อมสวดนพเคราะห์ให้กับประเทศด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกจิดังการเมืองเศรษฐกิจดวงดาวย้ายราศีพระพรหมมังคลาจารย์เจ้าคุณธงชัยประยุทธ์ จันทร์โอชาปฏิรูปประเทศไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:23 น.