วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 06/07/58

รอบโลก 06/07/58

  • Share:

เรือปินส์บรรทุกน้ำหนักเกิน

ออร์มอค ซิตี้–ความคืบหน้าการสอบสวนเหตุเรือโดยสารข้ามฟากอับปางในทะเล ไม่ไกลจากเกาะเลย์เต ภาคกลางฟิลิปปินส์ เจ้าหน้าที่เผยเมื่อวันที่ 5 ก.ค. ว่า จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุอาจมาจาก เรือบรรทุกน้ำหนักเกิน เดิมทีมีรายชื่อผู้โดยสารเพียง 173 คน แต่ปรากฏว่าเรือดังกล่าวบรรทุก ผู้โดยสารถึง 206 คน เกินกว่าที่เรือจะรับไหว ซึ่งพอมาเจอคลื่นลมแรงเลยส่งผลให้อับปางลง ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตได้เพิ่มเป็น 61 คน ส่วนผู้รอดชีวิตมีอย่างน้อย 145 คน.

ปลาทับเด็กเสียชีวิต

เลคซิตี้–คณะกรรมการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสัตว์น้ำแห่งสหรัฐฯ แถลงข่าวเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ผู้บาดเจ็บขณะล่องเรือพร้อมครอบครัวในแม่น้ำซูวานนีในรัฐฟลอริดาและถูกปลาสเตอร์เจียนกระโดดกระแทกเมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา เสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาลเมืองเกนส์วิลล์ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ขณะที่มารดาและพี่ชายอายุ 9 ขวบ ของเด็กคนดังกล่าวยังต้องพักฟื้นในโรงพยาบาลหลังถูกปลากระแทกเช่นกัน ทั้งนี้ ปลาสเตอร์เจียนเป็นปลาน้ำจืดที่สามารถกระโดดเหนือน้ำได้สูงกว่า 2 เมตร และปลาที่โตเต็มวัยอาจยาวถึง 2.4 เมตร หนักกว่า 90 กิโลกรัม.

ทัวร์เกาหลีถูกลูกหลง

อิสตันบูล–เมื่อวันที่ 4 ก.ค. สื่อท้องถิ่นตุรกีรายงานเกิดเหตุกลุ่มชาวตุรกีหัวฝักใฝ่ชาตินิยมและชาวมุสลิมอุยกูร์ในตุรกี รุมทำร้ายกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ได้รับบาดเจ็บ หลังเข้าใจผิดคิดว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยเหตุเกิดระหว่างการชุมนุมประท้วงแสดงความไม่พอใจรัฐบาลจีนที่กดขี่ชาวมุสลิมอุยกูร์ บริเวณหน้าพระราชวังโทพคาปี ในนครอิสตันบูล แต่เคราะห์ดีที่ตำรวจมาช่วยไว้ได้ทัน และยิงแก๊สน้ำตาสลายการชุมนุม.

โรงงานรองเท้าจีนถล่ม

ปักกิ่ง–เมื่อวันที่ 5 ก.ค. ทางการจีนอยู่ระหว่างเร่งสอบสวนหาสาเหตุ หลังเกิดเหตุโรงงานผลิตรองเท้าถล่มที่เมืองเหวินหลิง ในมณฑลเจ้อเจียง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน บาดเจ็บกว่า 30 คน โดยเจ้าหน้าที่เผยขณะที่เกิดเหตุมีพนักงานอยู่ภายใน 51 คน ขณะที่ผู้ที่ติดอยู่ใต้ซากหน่วยกู้ภัยได้ทำการช่วยเหลือและนำส่งโรงพยาบาล ทั้งนี้ กลุ่มเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยในจีนมองว่า เหตุครั้งนี้เกิดจากการก่อสร้างและมาตรฐานความปลอดภัยต่ำ เหมือนกับกรณีไฟไหม้บ้านพักคนชราที่มีผู้เสียชีวิต 38 คนเมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้