วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัชระ' หนุน 'ประยุทธ์' คุย นศ.เชื่อเป็นพลังบริสุทธิ์

"วัชระ" จวกอดีต นศ.รามฯ หนุนปล่อย 14 นศ. เชื่อเป็นเครือข่ายระบบทักษิณ เห็นด้วย "ประยุทธ์" พร้อมคุย นศ.พลังบริสุทธิ์ อัดต่างชาติจุ้น เชื่อเป็นการวางแผนจากบริษัทล็อบบี้ ย้อนถามทีเหตุล้อมยิงหน้ารามฯ ทำไมจึงเงียบ...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีมีอดีตนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหงกว่า 100 คน ลงชื่อออกแถลงการณ์เรียกร้องให้ปล่อยตัวกลุ่มนักศึกษาที่ออกมาเคลื่อนไหวว่า ตนไม่เห็นด้วยกับการกระทำของคนเหล่านี้ และขอบอกว่าอดีตนักศึกษากลุ่มดังกล่าวล้วนแต่เป็นเครือข่ายที่ใกล้ชิดกับระบบทักษิณ บางคนเป็นเลขานุการส่วนตัวของนายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตสมาชิกพรรคเพื่อไทย และอดีตนักศึกษาเหล่านี้ไม่เคยเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ที่เพิ่งผ่านมาไม่กี่ปี นักศึกษารามคำแหงถูกล้อมโดยกลุ่มคนเสื้อแดง และถูกยิงเสียชีวิตหลายราย กลับไม่ปรากฏว่ามีอดีตนักศึกษาเหล่านี้ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับนักศึกษารามคำแหงรุ่นน้องที่เสียชีวิตเลย แต่กลับมาเรียกร้องความยุติธรรมโดยอ้างประชาธิปไตยให้ปล่อยตัว 14 นักศึกษา โดยไม่มีเงื่อนไข ถือเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ควรให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป และต้องขอขอบคุณ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่แสดงท่าทีว่า กลุ่มพลังนักศึกษาเป็นกลุ่มพลังบริสุทธิ์ พร้อมจะเจรจากับกลุ่มนักศึกษาที่ถูกคุมขังอยู่ในเวลานี้ ถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี และเป็นความเข้าใจของนายกฯที่มีต่อความเคลื่อนไหวของนักศึกษา

"การที่อดีตนักศึกษารามคำแหงกลุ่มนี้ออกมาเคลื่อนไหวนั้น เป็นส่วนหนึ่งของระบบทักษิณเท่านั้น ส่วนการที่มีองค์กรต่างชาติเข้ามายุ่งเกี่ยวและเรียกร้องให้ปล่อยตัว 14 นักศึกษา ด้วยนั้น เป็นเพราะว่ามีการล็อบบี้ จากบริษัทล็อบบี้ต่างชาติของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯที่ดำเนินการอย่างเป็นระบบ ถามว่าองค์กรต่างชาติเหล่านั้น ทำไมไม่ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับนักศึกษารามคำแหงที่ถูกคนเสื้อแดงปิดล้อมยิงย่านหน้ารามฯ และถูกฆ่าตายบ้าง ซึ่งถือว่าเป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างชัดเจน ที่ไล่ฆ่ากลางเมืองหลวง องค์กรนิรโทษกรรมหรือหน่วยงานต่างประเทศเหล่านั้น ทำไมมองไม่เห็น หรือว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ร้องเรียนมาเลยไม่ดำเนินการ" นายวัชระกล่าว.

"วัชระ" จวกอดีต นศ.รามฯ หนุนปล่อย 14 นศ. เชื่อเป็นเครือข่ายระบบทักษิณ เห็นด้วย "ประยุทธ์" พร้อมคุย นศ.พลังบริสุทธิ์ อัดต่างชาติจุ้นเชื่อเป็นการวางแผนจากบริษัทล็อบบี้ ย้อนถามทีเหตุล้อมยิงหน้ารามฯ ทำไมจึงเงียบ... 4 ก.ค. 2558 16:35 4 ก.ค. 2558 19:26 ไทยรัฐ


advertisement