ข่าว

วิดีโอ

'แอร์เอเชีย' แจง กรณีผู้โดยสารสั่งหยุดบิน ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมแอร์โฮสเตสสาว หลังพยายามเกลี้ยกล่อมผู้โดยสารที่ขึ้นเสียงใส่ พร้อมสั่งให้หยุดบิน ขณะที่เครื่องบินถอยออกจากหลุมจอด ด้านสายการบินแอร์เอเชียแจงเหตุการณ์ดังกล่าวทำเครื่องดีเลย์ 1 ชั่วโมง

เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 58 ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ผู้โดยสารท่านหนึ่ง ขณะโดยสารเครื่องบินสายการบินแอร์เอเชีย และมีอาการป่วย พยายามเปิดประตูเครื่องบิน รวมทั้งขึ้นเสียงใส่พนักงานให้หยุดบิน โดยผู้ถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวคือเฟซบุ๊ก นางสาวจงรัก นามสกุลภักดี ซึ่งเธอระบุว่า "รู้สึกสงสาร..แต่เพื่อความปลอดภัย..ขอบคุณ เจ้าหน้าแอร์เอเชียทุกท่าน"

ขณะที่ชาวเน็ตหลังได้ชมคลิปดังกล่าว ต่างพากันชื่นชมพนักงานสาว โดยระบุว่ารับมือสถานการณ์ได้ดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็เห็นใจผู้ป่วยที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และคาดเดาว่าสาเหตุที่ญาติไม่ทันควบคุมตัวผู้ป่วยอาจเป็นเพราะได้ที่นั่งห่างกัน

ทางด้านเจ้าหน้าที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา บนเที่ยวบิน FD3245 ดอนเมือง - ตรัง ขณะที่พนักงานปิดประตูเครื่องบิน และกำลังถอยออกจากหลุมจอด ผู้โดยสารคนดังกล่าวก็ลุกขึ้นมาจากท้ายเครื่อง พร้อมบอกให้หยุดบิน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ป่วยมากับญาติที่เป็นคุณลุง 1 คน โดยคุณลุงก็เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายกัปตันได้ตัดสินใจนำเครื่องเทียบอาคาร พร้อมให้ผู้โดยสารและญาติลงจากเครื่อง เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เครื่องล่าช้ากว่ากำหนดประมาณ 1 ชั่วโมง และตามหลักของสายการบินแอร์เอเชียแล้ว หากผู้ป่วยไม่แสดงอาการ ก็สามารถโดยสารในเที่ยวบินถัดไปได้

ชาวเน็ตแห่ชื่นชมแอร์โฮสเตสสาว หลังพยายามเกลี้ยกล่อมผู้โดยสารที่ขึ้นเสียงใส่ พร้อมสั่งให้หยุดบิน ขณะที่เครื่องบินถอยออกจากหลุมจอด ด้านสายการบินแอร์เอเชียแจงเหตุการณ์ดังกล่าวทำเครื่องดีเลย์ 1 ชั่วโมง ... 4 ก.ค. 2558 15:55 4 ก.ค. 2558 16:07 ไทยรัฐ