ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'แอร์เอเชีย' แจง กรณีผู้โดยสารสั่งหยุดบิน ขณะที่ชาวเน็ตแห่ชื่นชม

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2558 15:56 น.
  SHARE

  ชาวเน็ตแห่ชื่นชมแอร์โฮสเตสสาว หลังพยายามเกลี้ยกล่อมผู้โดยสารที่ขึ้นเสียงใส่ พร้อมสั่งให้หยุดบิน ขณะที่เครื่องบินถอยออกจากหลุมจอด ด้านสายการบินแอร์เอเชียแจงเหตุการณ์ดังกล่าวทำเครื่องดีเลย์ 1 ชั่วโมง

  เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 58 ในโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอเหตุการณ์ผู้โดยสารท่านหนึ่ง ขณะโดยสารเครื่องบินสายการบินแอร์เอเชีย และมีอาการป่วย พยายามเปิดประตูเครื่องบิน รวมทั้งขึ้นเสียงใส่พนักงานให้หยุดบิน โดยผู้ถ่ายคลิปวิดีโอเหตุการณ์ดังกล่าวคือเฟซบุ๊ก นางสาวจงรัก นามสกุลภักดี ซึ่งเธอระบุว่า "รู้สึกสงสาร..แต่เพื่อความปลอดภัย..ขอบคุณ เจ้าหน้าแอร์เอเชียทุกท่าน"

  ขณะที่ชาวเน็ตหลังได้ชมคลิปดังกล่าว ต่างพากันชื่นชมพนักงานสาว โดยระบุว่ารับมือสถานการณ์ได้ดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็เห็นใจผู้ป่วยที่ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ และคาดเดาว่าสาเหตุที่ญาติไม่ทันควบคุมตัวผู้ป่วยอาจเป็นเพราะได้ที่นั่งห่างกัน

  ทางด้านเจ้าหน้าที่สายการบินไทยแอร์เอเชีย เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2558 ที่ผ่านมา บนเที่ยวบิน FD3245 ดอนเมือง - ตรัง ขณะที่พนักงานปิดประตูเครื่องบิน และกำลังถอยออกจากหลุมจอด ผู้โดยสารคนดังกล่าวก็ลุกขึ้นมาจากท้ายเครื่อง พร้อมบอกให้หยุดบิน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ป่วยมากับญาติที่เป็นคุณลุง 1 คน โดยคุณลุงก็เข้าใจถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น สุดท้ายกัปตันได้ตัดสินใจนำเครื่องเทียบอาคาร พร้อมให้ผู้โดยสารและญาติลงจากเครื่อง เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้เครื่องล่าช้ากว่ากำหนดประมาณ 1 ชั่วโมง และตามหลักของสายการบินแอร์เอเชียแล้ว หากผู้ป่วยไม่แสดงอาการ ก็สามารถโดยสารในเที่ยวบินถัดไปได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผู้โดยสารโวยวีนแตกเครื่องบินแอร์เอเชียชาวเน็ตชื่นชมแอร์โฮสเตสคุมสถานการณ์FD3245ดอนเมืองตรังสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 22:33 น.