ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ซัวเรซ' หัวใจหล่อ! หอบเสื้อพร้อมลายเซ็นเซอร์ไพรส์ผู้ป่วย

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2558 16:15 น.
  SHARE

  พ่อพระนอกสนาม หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าฟันกระต่ายของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา หอบเสื้อพร้อมลายเซ็นบุกเซอร์ไพรส์แฟนบอลหนุ่มผู้ป่วยโรคมะเร็งถึงโรงพยาบาลตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้…

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าฟันกระต่ายของ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรแชมป์ลีกลาลีกา สเปน ทำตามคำสัญญาที่ให้ไว้ด้วยการโผล่ไปเซอร์ไพรส์แฟนบอลเด็กหนุ่มผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งถึงโรงพยาบาล พร้อมมอบเสื้อแข่งและลายเซ็น

  เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ซัวเรซ ได้ใช้ระบบวิดีโอคอลล์ของสไกป์ สนทนากับ มาเตโอ เด็กหนุ่มผู้ติดเชื้อโรคมะเร็งเมื่อ 2 ปี ซึ่งในการพูดคุยครั้งนั้นดาวยิงทีมชาติอุรุกวัยได้อ้างตัวเป็นแพทย์เฉพาะทางจากสเปน ก่อนจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริง

  ท่ามกลางความปลื้มปีติของแฟนบอลหนุ่ม ซัวเรซ ก็ได้แสดงความชื่นชม โดยบอกว่า "คุณกล้าหาญมากๆ และเป็นนักสู้ เพราะฉะนั้นแล้วคุณจะต้องเดินหน้าสู้ต่อไป" และก่อนจบการสนทนาอดีตดาวเตะของลิเวอร์พูลยังได้ให้คำสัญญาว่าจะเซ็นเสื้อแข่งให้หาก มาเตโอ เชื่อฟังคำสั่งของแพทย์และเข้ารับการรักษา

  ล่าสุดหลังจากการพูดคุยเพียง 2 เดือน กองหน้าวัย 28 ปี ได้ควงคู่ภรรยา โซเฟีย เดินทางมาที่โรงพยาบาลเปไรรา เพื่อมอบเสื้อพร้อมลายเซ็นให้กับแฟนบอลหนุ่มน้อยรายนี้ตามสัญญา

  เนย์ คาสติโญ หนึ่งในทีมแพทย์ประจำโรงพยาบาล ทวีตข้อความว่า "วันนี้เด็กๆ ที่กล้าหาญของมูลนิธิ เปเรซ สครีมินิ ได้มีคุณหมอที่น่าอัศจรรย์ 2 คนมาเยี่ยมพวกเขา ขอบคุณ หลุยส์ และ โซเฟีย"

  ทั้งนี้ ซัวเรซ เองก็เป็นผู้ให้การสนับสนุนของมูลนิธิ เปเรซ สครีมินิ ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลที่ให้การดูแลรักษาและวิจัยเด็กที่เป็นโรคมะเร็งในประเทศอุรุกวัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลาลีกาสเปนหลุยส์ ซัวเรซเจ้าบุญทุ่มบาร์เซโลนาอุรุกวัยข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:48 น.