ข่าว

วิดีโอ

'อายร์' โว หงส์แดงดูดแข้งดัง แม้ชวดลุยชปล.

เอียน อายร์ ซีอีโอ สโมสร "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนกราน ทีมยังคงเดินหน้าคว้าแข้งระดับสตาร์มาร่วมทีมได้ แม้จะไม่มีตั๋วไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.ค. ว่า เอียน อายร์ ประธานฝ่ายบริหารของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน สโมสรยังสามารถดึงดูดนักเตะระดับคุณภาพมาร่วมทีมได้ แม้จะไม่มีตั๋วไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า

เมื่อฤดูกาลก่อน "หงส์แดง" จบในอันดับที่ 6 ของตาราง สามารถเปิดตลาดได้อย่างคึกคักโดยคว้านักเตะมาเสริมทัพได้หลายรายไม่ว่าจะเป็น เจมส์ มิลเนอร์,แดนนี อิงส์,อดัม บ็อกดาน,โจ โกเมซ,โรแบร์โต ฟีร์เมียโน และ นาธาเนียล ไคลน์

ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร "เดอะ เมเนเจอร์" บิ๊กบอสฝ่ายบริหารของลิเวอร์พูล ได้กล่าวว่า "ในฐานะที่เป็นกองเชียร์มานานหลายปี ผมเองก็เข้าใจในหัวอกของเดอะ ค็อป และก็เหมือนทุกคน ผมชอบซื้อนักเตะดีๆ โดยไม่คิดถึงเรื่องราคา แต่อย่างที่เราเห็นการถือครองสโมสรโดยเจ้าของคนก่อน หลายๆ สิ่งทางการเงินดำเนินไปอย่างผิดพลาด จากนั้นผู้คนก็อยากจะให้คุณรับผิดชอบกับการที่ไม่สามารถพาสโมสรเดินไปในทิศทางที่ถูกต้องได้"

"เมื่อคุณไม่สามารถทำงานด้วยวิธีการแบบนั้นได้ คุณต้องเจาะไปที่รายละเอียดมากขึ้น คิดออกมาให้เป็นแผนการ และทำให้แน่ใจว่าทุกคนที่ซื้อมาจะสามารถเชื่อมั่นได้ ซึ่งมันก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่ยอมลงทุนหรือซื้อนักเตะดีๆ เราเพียงทำตามวิธีการที่ฉลาดและยั่งยืน"

"เราอาจจะไม่ได้ไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกปีนี้ แต่เรายังคงสร้างความก้าวหน้าให้กับสโมสรได้และยังเพิ่มนักเตะที่มีคุณภาพเข้ามาในทีมได้อย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เรายังมีการปรับปรุงด้านการเงิน ซึ่งก็หมายความว่า ในขณะที่เราก้าวไปข้างหน้าตามแผนการ เราก็จะมีทรัพยากรที่มากขึ้น และจะสามารถลงทุนได้มากกว่าเมื่อครั้งในอดีต"

เอียน อายร์ ซีอีโอ สโมสร "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ยืนกราน ทีมยังคงเดินหน้าคว้าแข้งระดับสตาร์มาร่วมทีมได้ แม้จะไม่มีตั๋วไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ฤดูกาลหน้า… 4 ก.ค. 2558 13:37 4 ก.ค. 2558 14:12 ไทยรัฐ