กีฬา
100 year

ลีกประกาศแมตช์ 'ผี' เยือน 'วิลลา' เลื่อนเตะ 14 ส.ค.

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2558 12:15 น.
SHARE

พรีเมียร์ลีก ออกประกาศให้เกมลีกฤดูกาล 2015-16 ที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกไปเยือน "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม ขยับมาเตะในวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม เพื่อหนีการเดินขบวน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ค. พรีเมียร์ลีก ออกประกาศให้โปรแกรมลีกสูงสุดของอังกฤษ ในฤดูกาล 2015-16 ที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกไปเยือน "สิงห์ผยอง" แอสตัน วิลลา ในเดือนสิงหาคม ขยับมาแข่งเร็วขึ้นกว่าเดิมราว 24 ชั่วโมง

เดิมทีโปรแกรมที่ แมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องออกไปเยือน วิลลา ปาร์ค ได้ถูกกำหนดไว้ให้เป็นวันที่ 15 สิงหาคม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจของเวสต์มิดแลนด์ ได้แสดงความกังวลว่าการรักษาความปลอดภัยในการแข่งขันอาจจะไม่เพียงพอ เนื่องจากวันดังกล่าวทางกลุ่ม อิงลิช ดีเฟชน์ ลีก (อีดีแอล) ซึ่งเป็นกลุ่มกิจกรรมฝ่ายขวาจัดที่ต่อต้านการเผยแผ่ของศาสนาอิสลามได้วางแผนจะมีการเดินขบวนกัน

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้พรีเมียร์ลีกต้องขยับโปรแกรมขึ้นมาเป็นวันที่ 14 สิงหาคม โดยตามประกาศระบุว่า "เดิมทีการแข่งขันในวันเสาร์ เวลา 17.30 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเวสต์มิดแลนด์ได้ออกมายืนยันว่าสามารถให้การดูแลได้ภายใต้สถานการณ์ที่ปกติ"

"แต่เนื่องจากในวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม ทาง อิงลิช ดีเฟชน์ ลีก มีแผนจะเดินขบวนกันและต้องใช้กำลังตำรวจเพื่อดูแล ทางเจ้าหน้าที่จึงขอให้พรีเมียร์ลีกพิจารณาหลีกเลี่ยงการแข่งขันในวันดังกล่าว"

"การที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้เข้าร่วมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และการแข่งขันระดับยุโรปก็มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นในวันอังคาร ทำให้เกมลีกไม่สามารถเลื่อนไปแข่งในวันอาทิตย์ได้".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาล 2015-16ปิศาจแดงแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสิงห์ผยองแอสตัน วิลลาข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้