วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานหงส์ เตือน 'บีร็อด' ระวังอยู่ไม่พ้นคริสต์มาส

ตำนานหงส์ เตือน 'บีร็อด' ระวังอยู่ไม่พ้นคริสต์มาส

  • Share:

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานเครื่องจักรถล่มประตูของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แสดงความเชื่อมั่นว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือคนปัจจุบันของทีมจะอยู่ไม่เกินช่วงคริสต์มาส หากไม่สามารถปั้นทีมให้ลุ้นแชมป์ได้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 4 ก.ค. จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรแกร่งประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ แสดงความเชื่อมั่นว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือคนปัจจุบันของทีมจะถูกปลดก่อนช่วงคริสต์มาส หากทีมหลุดวงโคจรลุ้นแชมป์ลีก

กุนซือชาวไอร์แลนด์เหนือยังคงรักษาเก้าอี้ตัวเองเอาไว้ได้หลังพาทีมชวดแชมป์ลีกติดต่อกันถึง 2 ฤดูกาล โดยเฉพาะในฤดูกาล 2014-15 ที่ผ่านมา ที่ทีมจบในอันดับที่ 6 ของตาราง พลาดโควตาไปเล่น ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ในซีซั่นหน้า

ทว่าตัวของ ร็อดเจอร์ส เองก็ได้มีการแก้ปัญหาอย่างรวดเร็วในช่วงเปิดตลาดซื้อขายนักเตะซัมเมอร์นี้ ด้วยการเซ็นนักเตะใหม่มาเข้าทีมถึง 6 คน และ อัลดริดจ์ เองก็หวังว่าเทรนเนอร์รายนี้จะไม่ทำพลาดเหมือนในฤดูกาลล่าสุด

ตำนานทีมหงส์แดง กล่าวว่า "ในฤดูกาลหน้าจะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ระหว่าง เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กับลิเวอร์พูล เขาจำเป็นต้องพาทีมประสบความสำเร็จเพราะแฟนบอลลิเวอร์พูลคุ้นเคยกับความสำเร็จของสโมสร"

"ทีมต้องกลับไปอยู่ในฟอร์มแชมป์ เพราะช่วงคริสต์มาสลิเวอร์พูลสมควรจะต้องขึ้นไปอยู่บนหัวตาราง ถ้าพวกเขาไม่ได้ติดใน 3 หรือ 4 อันดับแรกในช่วงคริสต์มาส เบรนแดน จะพบว่าตัวเองเจอแรงกดดันมหาศาล"

"ผู้จัดการทีมเป็นอาชีพที่โดดเดี่ยวเมื่อสิ่งต่างๆ ไม่ได้เป็นไปตามทางของคุณ เบรนแดน ไม่สามารถมีฤดูกาลที่น่าผิดหวังได้อีกต่อไปแล้ว".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้