ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กีฬาม.โลกเริ่มแล้ว! สื่อยก ‘ครีม’ เต็งทองแบดหญิงเดี่ยว

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.ค. 2558 04:20 น.
  SHARE

  กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่เกาหลีใต้ เปิดฉากเป็นทางการแล้ว นักร้องเค-ป๊อปเจ้าถิ่นร่วมสร้างสีสันมากมาย ขณะที่ ทีมตบลูกยางปัญญาชนหนุ่มไทยเอาชนะแคนาดา ไปได้ 3-0 เซต เก็บชัยนัดที่ 2 ได้สำเร็จ แต่โอกาสเข้ารอบยังไม่แน่ เพราะต้องเจองานหนักทั้งรัสเซียและอิหร่าน ด้านหนังสือพิมพ์ประจำการแข่งขันยก “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ นักตบลูกขนไก่สาวไทย มีโอกาสได้แชมป์หญิงเดี่ยว...

  ความเคลื่อนไหวมหกรรมกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28 ที่เมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ ที่กวางจู เวิลด์คัพ สเตเดียม สนามแข่งขันฟุตบอลโลก 2002 มีโคล้ด หลุยส์ กัลเลียง ประธานสหพันธ์กีฬามหาวิทยาลัยโลก (ฟิซู่) เป็นประธาน เจ้าภาพจัดการแสดงสุดประทับใจ พร้อมกันนี้ ยังมีนักร้องเค-ป๊อปวงดังร่วมสร้างสีสัน อาทิ บราวน์ อาย เกิร์ล เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเกาหลีใต้ ในส่วนของไทย มี “โด่ง” ยศพล วัฒนะ มือเซตวอลเลย์บอลทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ครั้งล่าสุด จาก ม.ศรีปทุม เป็นผู้ถือธงไตรรงค์ นำคณะนักกีฬาไทยเข้าสู่สนาม

  ขณะที่วอลเลย์บอล ทีมตบลูกยางปัญญาชนหนุ่มไทยคว้าชัย 2 นัดรวด หลังจากชนะแคนาดา ไปได้ 3-0 เซต 25-21, 25-21, 25-15 คะแนน ในรอบแรก กลุ่มบี นัดที่ 2 โดยผู้เล่นตัวจริงของไทย ได้แก่ สราญจิต เจริญสุข, กฤษฎา สมคะเน, กฤษฎา นิลไสว, ยุรนันท์ บัวแดง, กิตตินนท์ นามขุนทด, คณิต ศิลปศร และภูวพล โสภาพล เป็นตัวรับอิสระ “โค้ชยุ่น” น.ต.มนต์ชัย สุภจิรกุล หัวหน้าผู้ฝึกสอน กล่าวว่า โอกาสเข้ารอบยังถือว่างานหนัก เพราะต้องเจอกับอิหร่านที่ถือเป็นทีมเต็งของเอเชีย และอีกแมตช์ต้องเจอกับรัสเซีย ถือว่าแมตช์ที่เหลือเป็นเกมหนักมาก การเจออิหร่านจะให้ลูกทีมเล่นกันไม่เครียด ชนะถือว่าได้กำไร แต่ถ้าชนะได้ก็การันตีเข้ารอบต่อไปแน่นอน ทั้งนี้ ไทยจะเจอรัสเซีย วันที่ 4 ก.ค.และอิหร่าน วันที่ 6 ก.ค.

  ด้านหนังสือพิมพ์ประจำการแข่งขันได้โฟกัสประเด็นไปที่แบดมินตัน ซึ่งมีนักตบลูกขนไก่มืออันดับ 1-10 ของโลกเข้าร่วมคับคั่ง โดยเกาหลีใต้ ส่งผู้เล่นชุดใหญ่นำโดยอี ยอง แด-โค ซัง ฮุน อดีตคู่หูที่เคยขึ้นถึงมือ 1 ของโลก และเป็นแชมป์เก่าเมื่อ 2 ปีก่อนนำทีม ส่วนไทยมีแชมป์ชายเดี่ยว 2 ครั้ง หลังสุด คือ “สอง” ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข แชมป์ที่คาซาน ประเทศรัสเซีย เมื่อ 2 ปีก่อน และ “ไบรท์” สัพพัญญู อวิหิงสานนท์ แชมป์ที่เสิ่นเจิ้น ประเทศจีน ปี 2011 พร้อมแสดงความคิดเห็นว่า “ครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ มือ 19 ของโลก มีโอกาสคว้าแชมป์หญิงเดี่ยว แต่ต้องผ่านด่านเจ้าถิ่นอย่างซุง จี ฮยุน แชมป์เก่า มือ 7 ของโลกให้ได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 28น้องครีมบุศนันท์ อึ๊งบำรุงพันธ์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:40 น.