ข่าว

วิดีโอ

'แอลเอ' เปิดตัว 'เจอร์ราร์ด' ชูเสื้อเบอร์ 8

แอลเอ แกแล็กซี ยักษ์ใหญ่ลีกมะกัน เปิดตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันของ"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการพร้อมชูเสื้อเบอร์ 8…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 ก.ค. ว่า แอลเอ แกแล็กซี ยักษ์ใหญ่ศึกเมเจอร์ลีก สหรัฐอเมริกา โพสต์ภาพเปิดตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตยอดกัปตันทีมของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ผ่านทางทวีตเตอร์สโมสรเป็นที่เรียบร้อย พร้อมรับเบอร์ 8 ไปสวมใส่ซึ่งเป็นเบอร์เดียวกันกับตอนค้าแข่งในถิ่นแอนด์ฟิลด์

แข้งวัย 35 ปีโบกมือลาถิ่นแอนด์ฟิลด์หลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา ก่อนจะย้ายถิ่นฐานมาเล่นให้กับ แอลเอ แกแล็กซี ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเจ้าตัวจะถูกแนะนำตัวให้กับแฟนบอลอย่างเป็นทางการในช่วงพักครึ่งเกมพบกับ โตรอนโต เอฟซี วันเสาร์นี้

"ผมมีโอกาสดีที่จะได้เล่นในยุโรปต่อเลยแหละ แต่ผมต้องการความท้าทายที่สดใหม่ การย้ายจากจุดที่สบายใจ ใช้ชีวิตห่างไกลบ้านและประสบการณ์การใช้ชีวิตที่แตกต่างรวมไปถึงการเลือกที่อยู่ให้กับครอบครัวได้มีความสุขและตั้งถิ่นฐานได้

เมื่อผมรีไทร์จากการเล่นฟุตบอลในอีกไม่กี่ปีข้าง ผมอยากบอกว่าผมได้ลองทำบางอย่างที่แตกต่างและไม่ได้อยู่ในสถานที่เดิมๆ แม้ว่าผมจะรักทุกทุกนาทีเมื่ออยู่ที่นั่นก็ตาม" เจอร์ราร์ดกล่าวผ่าน แอลเอ ทีวี

แอลเอ แกแล็กซี ยักษ์ใหญ่ลีกมะกัน เปิดตัว สตีเวน เจอร์ราร์ด อดีตกัปตันของ"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล อย่างเป็นทางการพร้อมชูเสื้อเบอร์ 8… 4 ก.ค. 2558 01:14 4 ก.ค. 2558 05:32 ไทยรัฐ