ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ยามาฮ่า" เดินเครื่อง

  พาวเวอร์บอมบ์4 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  วันก่อน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้ทำการเปิดตัวขุนพลนักบิดดีกรีระดับแชมป์ทั้งในและต่างประเทศอย่างมากมาย ในการลงสู้ศึกการชิงชัยความเป็นเจ้าความเร็วสองล้อในทุกระดับการแข่งขัน

  ด้วยการส่งทีมแข่ง “Yamaha Thailand Racing Team” และ “Yamaha Rider’s Club Racing Team” ลงชิงชัยในทุกระดับทั้งในและนอกประเทศ

  เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านมอเตอร์สปอร์ตอย่างแท้จริง

  ผลการแข่งขันล่าสุด นักแข่งในสังกัด“Yamaha Rider’s Club Racing Team” เรียงแถวขึ้นรับรางวัลในรายการ IRC-ELF Motorcycle Mag. Road Racing Championship 2015 ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทานในสมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร กันอย่างเต็มสูบ นับตั้งแต่อนุชา นาคเจริญศรี ได้คว้าแชมป์รุ่น SB1 อานนท์ สังวาลย์ คว้าอันดับ 2 ในรุ่น Super STOCK 1000 cc

  ส่วนในรุ่น Super Sport 600 SS1 อนุภาพ ซามูล คว้าอันดับ 2 และตามมาด้วย รัฐพงค์ บุญเลิศ ที่คว้าอันดับ 3 ในรายการเดียวกัน

  สำหรับทีม “Yamaha Thailand Racing Team” ที่ลงแข่งขันในเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับ นานาชาติอย่างรายการ MFJ Superbike All Japan Road Race Championship 2015 นั้น นักแข่งชาวญี่ปุ่นฝีมือดีในสังกัดอย่างเรียวจิ โยโคเอะ คว้าอันดับ 2 แต่เก็บคะแนนสะสมขึ้นเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนรวม 66 คะแนน และนักแข่งไทยดีกรีแชมป์อย่างเดชา ไกรศาสตร์ ก็คว้าอันดับ 3 แต่มีคะแนนเก็บรวมเป็นอันดับ 3 ที่ 47 คะแนน

  “บิ๊กแดง” กรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมการตลาด และกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอกว่า “ยามาฮ่า” ต้องการจะพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานสากลยิ่งๆขึ้นไป

  ปีนี้นอกจากจะมีนักแข่งดีกรีระดับแชมป์ของยามาฮ่าที่คุ้นชื่อกันดีอยู่แล้ว ยังได้มีการเสริมทัพนักแข่งเข้าสู่ทีมเพื่อให้มีความพร้อมและสมบูรณ์มากที่สุดในการลงชิงชัยทุกรุ่นการแข่งขันในรายการที่สำคัญ

  โดยมีแนวทางในการทำทีมที่เน้นการทำงานแบบทีมเวิร์ก ทั้งในส่วนของนักแข่ง ทีมแมคคานิคส์ และการบริหารจัดการให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากที่สุด เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับทีมแข่งซัพพอร์ตต่างๆของยามาฮ่าได้นำไปใช้ในการพัฒนาทีมให้มีความเป็นมาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้น

  นั่นเป็นแนวทางและนโยบายการลุยศึกมอเตอร์สปอร์ตในปีนี้ของบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

  หากจะนับผลงานไม่ว่าจะเป็นในเวทีระดับโลกหรือในระดับทวีปเอเชียเองก็เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า “ยามาฮ่า” เป็นเบอร์ 1 มาตลอดในช่วงหลายปีหลังมานี้ โดยทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่ติดฝุ่น

  ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน เชื่อว่าจากนโยบายที่ได้กลั่นกรองออกมาเป็นอย่างดี จะช่วยให้ “ยามาฮ่า” ประสบความสำเร็จต่อเนื่องต่อไป.

  พาวเวอร์บอมบ์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์ยามาฮ่าไทยยามาฮ่ามอเตอร์กรธัช แก่นจันทร์ดารัฐพงค์ บุญเลิศไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:40 น.