ข่าว

วิดีโอ

"ยามาฮ่า" เดินเครื่อง

วันก่อน บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้ทำการเปิดตัวขุนพลนักบิดดีกรีระดับแชมป์ทั้งในและต่างประเทศอย่างมากมาย ในการลงสู้ศึกการชิงชัยความเป็นเจ้าความเร็วสองล้อในทุกระดับการแข่งขัน

ด้วยการส่งทีมแข่ง “Yamaha Thailand Racing Team” และ “Yamaha Rider’s Club Racing Team” ลงชิงชัยในทุกระดับทั้งในและนอกประเทศ

เป็นการตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำด้านมอเตอร์สปอร์ตอย่างแท้จริง

ผลการแข่งขันล่าสุด นักแข่งในสังกัด“Yamaha Rider’s Club Racing Team” เรียงแถวขึ้นรับรางวัลในรายการ IRC-ELF Motorcycle Mag. Road Racing Championship 2015 ศึกชิงแชมป์ประเทศไทย ถ้วยพระราชทานในสมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร กันอย่างเต็มสูบ นับตั้งแต่อนุชา นาคเจริญศรี ได้คว้าแชมป์รุ่น SB1 อานนท์ สังวาลย์ คว้าอันดับ 2 ในรุ่น Super STOCK 1000 cc

ส่วนในรุ่น Super Sport 600 SS1 อนุภาพ ซามูล คว้าอันดับ 2 และตามมาด้วย รัฐพงค์ บุญเลิศ ที่คว้าอันดับ 3 ในรายการเดียวกัน

สำหรับทีม “Yamaha Thailand Racing Team” ที่ลงแข่งขันในเกมมอเตอร์สปอร์ตระดับ นานาชาติอย่างรายการ MFJ Superbike All Japan Road Race Championship 2015 นั้น นักแข่งชาวญี่ปุ่นฝีมือดีในสังกัดอย่างเรียวจิ โยโคเอะ คว้าอันดับ 2 แต่เก็บคะแนนสะสมขึ้นเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนนรวม 66 คะแนน และนักแข่งไทยดีกรีแชมป์อย่างเดชา ไกรศาสตร์ ก็คว้าอันดับ 3 แต่มีคะแนนเก็บรวมเป็นอันดับ 3 ที่ 47 คะแนน

“บิ๊กแดง” กรธัช แก่นจันทร์ดา ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจกรรมการตลาด และกีฬายานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด บอกว่า “ยามาฮ่า” ต้องการจะพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตของเมืองไทยให้ก้าวสู่มาตรฐานสากลยิ่งๆขึ้นไป

ปีนี้นอกจากจะมีนักแข่งดีกรีระดับแชมป์ของยามาฮ่าที่คุ้นชื่อกันดีอยู่แล้ว ยังได้มีการเสริมทัพนักแข่งเข้าสู่ทีมเพื่อให้มีความพร้อมและสมบูรณ์มากที่สุดในการลงชิงชัยทุกรุ่นการแข่งขันในรายการที่สำคัญ

โดยมีแนวทางในการทำทีมที่เน้นการทำงานแบบทีมเวิร์ก ทั้งในส่วนของนักแข่ง ทีมแมคคานิคส์ และการบริหารจัดการให้มีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากที่สุด เพื่อเป็นแบบอย่างให้กับทีมแข่งซัพพอร์ตต่างๆของยามาฮ่าได้นำไปใช้ในการพัฒนาทีมให้มีความเป็นมาตรฐานสากลมากยิ่งขึ้น

นั่นเป็นแนวทางและนโยบายการลุยศึกมอเตอร์สปอร์ตในปีนี้ของบริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

หากจะนับผลงานไม่ว่าจะเป็นในเวทีระดับโลกหรือในระดับทวีปเอเชียเองก็เป็นเครื่องพิสูจน์แล้วว่า “ยามาฮ่า” เป็นเบอร์ 1 มาตลอดในช่วงหลายปีหลังมานี้ โดยทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่ติดฝุ่น

ครั้งนี้ก็เช่นเดียวกัน เชื่อว่าจากนโยบายที่ได้กลั่นกรองออกมาเป็นอย่างดี จะช่วยให้ “ยามาฮ่า” ประสบความสำเร็จต่อเนื่องต่อไป.

พาวเวอร์บอมบ์

4 ก.ค. 2558 00:21 4 ก.ค. 2558 00:21 ไทยรัฐ