ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น่ารักดีกรีนางเอก ดาวรุ่งวงการบันเทิง 'นนนี่-ณัฐชา' ที่เขาว่าเธอเหมือนใหม่-ดาวิกา!

  ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2558 06:05 น.
  SHARE

  ฮือฮากันมาสักพัก กับสาวหน้าเหมือนใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่ ที่ปรากฏตัวในงานประกาศรางวัลไนน์เอ็นเตอร์เทนเมนต์อวอร์ด 2015 ที่ผ่านมา ทำให้เธอถูกจับตามองเป็นพิเศษ กับลูกครึ่งสาวมาแรง ทยานวงการบันเทิง ที่ขึ้นแท่นนางเอกซะด้วย...

  "สวัสดี…แคมปัส" สัปดาห์นี้ จะพาไปรู้จักเธอ "นนนี่" หรือ "ณัฐชา เจกะ" นามสกุลชัดเจนขนาดนี้ ลูกครึ่งแน่นอน เพราะเธอเป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ที่พ่วงดีกรี Young Model จากเวทีไทยซุปเปอร์โมเดล 2012 มาด้วย ส่วนผลงานล่าสุด ที่กำลังจะออนแอร์ทางช่อง 3 นั้น คือ ละครซีรีส์ Gossip Girl Thailand เรื่องนี้เธอรับบทเป็นสาวทะเยอทะยาน ที่ชื่อว่า "เจนี่" ผลงานจะเข้าตากรรมการแค่ไหน รอรับชมได้ 16 ก.ค. นี้ได้เลยจ้า

  สวยคม เหมือนใหม่ดาวิกา
  สวยคม เหมือนใหม่ดาวิกา

  ทีนี้เรามาฟังเรื่องราวชีวิตส่วนตั๊ว ส่วนตัวของสาวนนนี่กัน

  นนนี่ เกิดวันที่ 12 ตุลาคม 2542 ณ ตอนนี้เธอมีอายุย่างเข้า 16 ปี ด้วยรูปร่างเล็กๆ กะทัดรัด น้ำหนักเธอจึงแค่ 43 กิโลกรัม มาพร้อมกับส่วนสูง 162 เซนติเมตร (แหม่…อย่างกับจะขึ้นชกเนอะ 555)

  น่ารัก ไม่มีเฟค
  น่ารัก ไม่มีเฟค

  ต่อกันที่เรื่องของการศึกษา นนนี่ เรียนอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายปีที่ 4 ของโรงเรียนอุดมศึกษา ย่านลาดพร้าว เธอเลือกเรียนในสายศิลป์ภาษา และเลือกภาษาจีนด้วย

  ยิ้มหวานกระชากใจ
  ยิ้มหวานกระชากใจ

  นนนี่ กล่าวถึงความยากง่ายเรื่องเรียนให้ฟังว่า เรียนก็ยากนะคะ จริงๆ อยากเรียนศิลป์อื่น ที่ไม่ใช่วิทย์คณิต แต่มีแค่ศิลป์จีน เราก็เลยต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่แรก เพราะนนนี่ไม่ได้พื้นฐานเกี่ยวกับภาษาจีนเลย แต่ยอมรับแรกๆ ก็ยังไม่ยาก แต่พอเรียนมากขึ้น ก็เริ่มยาก ประกอบกับ หนูเริ่มมีงานในวงการ มีงานละคร จึงหยุดเรียนไปบ้าง ทีนี้เลยต้องมาตามงานจากเพื่อนๆ เอาค่ะ

  สบายๆ
  สบายๆ

  เมื่อเรียนจบมัธยม นนนี่บอกกับ "สวัสดี…แคมปัส" ว่า ในระดับปริญญาตรี หนูอยากเรียนต่อทางด้านบริหาร อาจจะเป็นภาคอินเตอร์ เพราะว่าทางคุณพ่อทำงานอยู่เยอรมนี เปิดโรงเเรม และทำบริษัทไฟฟ้าอยู่ที่ฟินแลนด์ หนูจึงอยากเรียนเพื่อช่วยธุรกิจของคุณพ่อด้วย

  กรุ้มกริ้ม...นิดนึง
  กรุ้มกริ้ม...นิดนึง

  ปัจจุบัน นนนี่อยู่เมืองไทยกับคุณแม่ ปีหนึ่งเธอจะได้พบกับคุณพ่อ 2 ครั้ง โดยเธอจะบินไปหาคุณพ่อ และคุณปู่ คุณย่าที่เยอรมนี

  หากพูดถึงผลงานปัจจุบันในแวดวงบันเทิง กับอนาคตเรื่องของหน้าที่การงาน เธอมองว่า หนูไม่ได้ฟิกซ์อะไร ตอนนี้หนูสามารถทำได้หมด คือวงการบันเทิงเปิดโอกาสให้หนูเข้าไปทำด้วย ถามว่าชอบมั้ย ก็ชอบค่ะ ถ้าไม่ชอบ เราคงไม่ทำมันหรอกเนอะ สำคัญมันสนุกและท้าทาย คนทำไม่ได้ทุกคนด้วย หนูคิดว่า หนูมีโอกาสหนูก็ต้องทำให้มันเต็มที่ วันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่วันนี้ทำให้ดีที่สุด วงการบันเทิงยังมีงานอยู่ ก็ทำต่อไป แต่ถ้าไม่มีแล้ว หนูก็คงต้องไปทำหน้าที่ตรงที่คุณพ่อคุณแม่วางไว้ให้

  สดใสสมวัย
  สดใสสมวัย

  สาวน้อยวัย 16 ปี พูดได้ถึง 3 ภาษา คือภาษาไทย ภาษาเยอรมัน และภาษาฝรั่งเศส ส่วนภาษาจีนที่เธอเรียน เธอรีบบอกว่า หนูยังพูดจีนไม่ได้เลยค่ะ

  "ตอนเด็กๆ ช่วง 1-5 ขวบ หนูอยู่เยอรมนี ก็พูดเยอรมันได้ แต่พอเข้ามาเรียนที่ไทย คือหนูไม่ได้เรียนภาคอินเตอร์ เพราะคุณแม่อยากให้ได้ภาษาไทย ทางยายเค้าก็ฟิกซ์ไว้ว่าอยากให้พูดไทยได้ ก็เรียนไทยไปเรื่อยๆ จนค่อยๆ ลืมเยอรมันไป ตอนนี้ก็ยังพูดกับครอบครัวที่โน้นได้ค่ะ"

  หน้านิ่งๆ
  หน้านิ่งๆ

  นอกจากนี้ นนนี่ ยังเล่าถึงความสามารถพิเศษ อย่างการเต้นแจ๊สแดนซ์ ว่า คือเราจะมีประสบการณ์ในการประกวด พอเราได้ไปประกวดกับเพื่อน รู้สึกว่ามันสนุก และเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย พอจบจากการประกวดก็เลยออกมาเรียนข้างนอก แต่ก็ไม่ได้เต้นสำหรับไปแข่ง มันเลยกลายเป็นความสามารถพิเศษ เป็นออกกำลังกายชีวิตประจำวันไปเลย

  มีลักยิ้มด้วยนะ
  มีลักยิ้มด้วยนะ

  ชีวิตปกติ ลูกครึ่งคนนี้บอกว่า "เป็นอะไรที่สบายๆ ไม่ใช่คนซีเรียส เวลามีปัญหาอะไร ส่วนใหญ่ก็จะมีคนในครอบครัวเป็นกำลังใจให้ เพื่อนๆ ก็มีส่วนด้วย หนูว่า หนูโชคดีที่เจอแต่คนดีๆ เข้ามาช่วยทุกอย่าง ส่วนเวลาท้อแท้ หนูก็ไม่ค่อยคุยกับใคร ชอบนั่งนิ่งๆ คือสำหรับหนูท้อแท้มันมีหลายแบบ เราไม่จำเป็นจะต้องเฮิร์ต ต้องเสียใจอะไรมาก หนูจะนั่งนิ่ง คิด ทบทวน หาอะไรทำให้รู้สึกดี ชอบดูหนัง ก็ดู พอดูเสร็จก็โอเคแล้ว ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไป ไม่เคยคิดว่าจะฆ่าตัวตายอะไรอย่างนั้นเลย"

  โพสสวยๆ
  โพสสวยๆ

  สุดท้าย สาวนนนี่ ยังฝากข้อคิดดีๆ ถึงเยาวชน น้องๆ นักเรียน นักศึกษาในวัยเดียวกัน ไว้อย่างน่าสนใจว่า

  "เป็นเด็กเราก็ต้องเชื่อฟังพ่อแม่ มีอะไรก็ต้องปรึกษาพ่อแม่ดีที่สุดค่ะ เพราะว่าถ้าปรึกษาเพื่อน ก็อาจให้คำปรึกษาได้นิดหน่อย ซึ่งอาจจะผิดหรือถูกก็ไม่รู้ แต่พ่อแม่เป็นคนที่รักเรา ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดแล้ว ถ้าได้คำปรึกษาจากเค้า และถ้าอยากจะทำอะไร ก็คุยกับเค้าเลย สำคัญเรากับพ่อแม่ ต้องใกล้ชิดกันไว้เยอะๆ"

  มุมเรียบร้อย
  มุมเรียบร้อย

  น่ารัก สวย ฉลาด แถมเป็นตัวของตัวเองแบบนี้ ชนะเลิศ!! "สวัสดี...แคมปัส" ขอเป็นกำลังใจให้สาวนนนี่อีกแรง ขออวยพรให้น้องประสบความสำเร็จในทุกเรื่องราวของชีวิต ใครที่หัวใจยังว่าง ฝากสาวร่างเล็กคนนี้ไว้ในอ้อมใจอีกคนนะคะ ติดตามเรื่องราวดีๆ ได้ที่นี่ คอลัมน์สวัสดีแคมปัส!!

  สวัสดีแคมปัส
  สวัสดีแคมปัส
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 03:06 น.