วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตูมสนั่น! ร้านปุ๋ยเคมีในตลาดเมืองจันท์ตาย 3 เจ็บอีก 7 (ชมคลิป)

เกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง ภายในร้านขายเคมีภัณฑ์การเกษตร อ.สอยดาว จ.จันทบุรีลูกจ้างร้านเป็นชาวกัมพูชาหญิง 2 ชาย 1 ถูกฉีกร่างกายอวัยวะกระจัดกระจายตายทันที 3 ศพ รายงานระบุเกิดจากการเชื่อมเหล็กแล้วสะเก็ดไฟไปตกร้านเคมีภัณฑ์...    

เมื่อเวลา 16.40 น. วันที่ 3 ก.ค. 58 ร.ต.ท.วินิจ ฉิมมะลิ พงส.สภ.สอยดาว อ.สอยดาว จ.จันทบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ได้ระดมมาให้ความช่วยเหลือ ที่ร้านประเสริฐพาณิชย์ เลขที่ 8/39 หมู่ 1 ต.ทับช้าง อ.สอยดาว เป็นร้านขายเคมีภัณฑ์การเกษตร หลังเกิดการระเบิดอย่างรุนแรงจนร้านพังเสียหายหมดทั้งหลัง

ชมคลิป จากยูทูบ ศักดิ์ดา บุตรศรี

จากการตรวจในที่เกิดเหตุ พบมีผู้เสียชีวิตเป็นลูกจ้างชาวกัมพูชาที่ทำงานภายในร้าน หญิง 2 ศพ ชาย 1 ศพ รวม 3 ศพ สภาพศพชิ้นส่วนอวัยวะฉีกขาดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยกระเด็นกระจายเป็นวงกว้างไม่ต่ำกว่า 250 เมตร

สอบสวนเบื้องต้น คาดว่า สาเหตุเกิดจากสารเคมีโพแทสเซียมคลอเรต ที่ใช้สำหรับราดลำไยเร่งให้ออกดอกติดนอกฤดูกาลเกิดระเบิดขึ้น ประกอบกับกับมีปุ๋ยและสารเคมีอื่นๆ อยู่ภายในร้านด้วย ทำให้แรงระเบิดเพิ่มขึ้นเป็นหลายเท่าทวีคูณ ส่วนรายละเอียด และความเสียหายต่างๆ เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนผู้เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตามมีข้อมูลจากผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ และถ่ายคลิปวิดีโอลงยูทูบ ชื่อ ศักดิ์ดา บุตรศรี ระบุรายละเอียดของเหตุการณ์ว่า ความคืบหน้าเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ห้องแถว­ในตลาดสดในตำบลทับช้าง อำเภอสอยดาว จังหวัดจันทบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย และผู้บาดเจ็บ 7 รายนั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานที่เกี่­ยวข้องได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นผู้เสียชีวิตเป็นแรงงานต่างด้าวชาวกั­มพูชาทั้ง 3 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บส่วนใหญ่เป็นประชาชนที่อยู่­ในละเวกเดียวกัน ถูกนำส่งโรงพยาลสอยดาวแล้ว โดยแรงระเบิดในครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายต่ออาค­ารพาณิชย์กว่า 15 หลัง ส่วนสาเหตุเบื้องต้นพบว่า ในบริเวณดังกล่าว­มีการก่อสร้างอาคารพาณิชย์เพิ่มเติม โดยที่ระหว่างคนงานการเชื่อมเหล็กทำให้เกิดป­ระกายไฟปลิวไปตกยังร้านเคมีภัณฑ์ จึงทำให้เกิดระเบิดและลุกไหม้ดังกล่าว.

เกิดการระเบิดขึ้นอย่างรุนแรง ภายในร้านขายเคมีภัณฑ์การเกษตร อ.สอยดาว จ.จันทบุรีลูกจ้างร้านเป็นชาวกัมพูชาหญิง 2 ชาย 1 ถูกฉีกร่างกายอวัยวะกระจัดกระจายตายทันที 3 ศพ รายงานระบุเกิดจากการเชื่อมเหล็กแล้วสะเก็ดไฟไปตกร้านเคมีภัณฑ์... 3 ก.ค. 2558 19:36 3 ก.ค. 2558 23:52 ไทยรัฐ