ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หัวใจจะวาย! บินโดยสารจีน ‘กวางโจว-กรุงเทพฯ’ ลงจอดฉุกเฉิน สัญญาณเตือนไฟไหม้ดัง

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 17:06 น.
  SHARE

  (ที่มาภาพ:Airlive.net)

  สุดระทึก...เครื่องบินโดยสารสายการบินไชน่า เซาเทิร์น จากเมืองกวางโจว มายังกรุงเทพฯ ต้องลงจอดฉุกเฉินที่เมืองซานย่า หลังระบบสัญญาณเตือนไฟไหม้ดังกระหึ่ม นักบินสามารถนำเครื่องลงจอดได้อย่างปลอดภัย แต่มีผู้โดยสารบาดเจ็บ 10 คน

  เมื่อวันที่ 3 ก.ค. 58 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดเหตุระทึก เครื่องบินโดยสารของสายการบิน ไชน่า เซาเทิร์น เที่ยวบิน CZ 3081 จากเมืองกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง ของจีน มายังกรุงเทพฯ นักบินจำต้องนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉิน ที่สนามบินในเมืองซานย่า บนเกาะไหหลำ ของจีน เมื่อวันศุกร์ที่ 3 ก.ค. 58 หลังระบบสัญญาณเตือนไฟดังขึ้น เนื่องจากมีเครื่องยนต์เกิดไฟไหม้

  ข่าวแจ้งว่า เที่ยวบิน CZ 3081 ได้ทะยานออกจากสนามบินเมืองกวางโจว เมื่อเวลา 12.56 น. ตามเวลาท้องถิ่น มุ่งหน้ามายังกรุงเทพฯ แต่สัญญาณเตือนไฟไหม้ได้ดังขึ้น จึงทำให้นักบินนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินเมืองซานย่า ตอนเวลา 14.10 น. จากนั้น ลูกเรือได้มีการอพยพผู้โดยสารลงจากเครื่องบินอย่างเร่งด่วน จนทำให้มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจากการใช้บันไดสไลด์ฉุกเฉินประมาณ 10 คน

  สื่อท้องถิ่นในจีน รายงานว่า หลังจากเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ลำดังกล่าวของสายการบินไชน่า เซาเทิร์น ลงจอดแล้ว มีการปิดสนามบินเมืองซานย่าเป็นการชั่วคราว และเครื่องบินได้จอดอยู่บนรันเวย์ของเครื่องบินสักระยะหนึ่ง จนสถานการณ์ปลอดภัยแล้ว จึงได้เคลื่อนตัวออกจากรันเวย์ ขณะที่ สนามบินเมืองซานย่า ได้กลับมาเปิดให้บริการตามปกติ และเจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดกับเครื่องบินต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เครื่องบินโดยสารไชน่า เซาเทิร์นสัญญาณเตือนไฟดังลงจอดฉุกเฉินกวางโจวกรุงเทพฯมณฑลกวางตุ้งประเทศจีนไฟไหม้เครื่องยนต์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 15:56 น.