ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร้องไม่ชัด!? 'เบน ชลาทิศ' แจงปมตัดสิน 3 วินาที โชว์ไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 16:40 น.
  SHARE

  โลกโซเชียลจวกยับ 'เบน ชลาทิศ' ตัดสินใจกดไม่ให้ผ่านนักร้องหนุ่มวัย 28 หลังหยิบเพลง 'ยื้อ' มาร้องได้ไม่ถึง 3 วินาที ด้านเจ้าตัวแจง มั่นใจในศักยภาพการคัดเลือก ยอมรับรู้จักกันมาก่อน...

  หลังจากเป็นกระแสวิพากย์วิจารณ์ ในโลกออนไลน์ กรณีนักร้องหนุ่ม 'เบน ชลาทิศ' หนึ่งในสี่กรรมการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ ซีซั่น 5 กดไม่ให้ผ่านแก่ นายบัณฑิต ซาวบุญตัน นักดนตรีหนุ่ม วัย 28 ปี ที่มาโชว์ลีลาการร้องเพลง 'ยื้อ' ของหนุ่มเบนบนเวที จนเป็นที่ฮือฮากัน ว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ซึ่งหลังจากจบการโชว์ลีลา 'เบน' ก็ได้เปิดเผยความรู้สึกว่าที่ไม่ให้ผ่านเพราะ 3 วินาทีแรก ร้องไม่ชัด เลยกดเท่านั้นเอง แต่ยอมรับว่าดูแล้วมีเทคนิคการร้องที่น่าสนใจ แต่ไม่ได้พิเศษอะไร พร้อมโหวตไม่ให้ผ่าน แต่สุดท้ายแล้วนายบัณฑิต ก็ผ่านการคัดเลือกโดยกรรมการทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ เบนซ์ พรชิตา ณ สงขลา , กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ รวมถึง ดี้ นิติพงษ์ ห่อนาค ที่แม้จะกดไม่ให้ผ่านในทีแรกก็ตาม

  ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาชี้แจงผ่าน เบน ชลาทิศ Fan Page โดยระบุว่า "สำหรับรายการ thailand's got talent สัปดาห์ที่ผ่านมานะครับ พอทราบฟีดแบคมาจากเพื่อนหลายๆที่ส่งข้อความมาเป็นห่วง และหลายคนแสดงความไม่พอใจ ขอบคุณมากๆครับ ส่วนตัวไม่ได้อยากให้เกิดเป็นประเด็นอะไร

  ผมมั่นใจว่าผมได้ใช้ศักยภาพและประสบการณ์ทั้งหมดที่ผมมีแล้วในการทำหน้าที่กรรมการเพื่อเลือกโชว์ที่ดีที่สุดมาให้คนดูทุกคน ในกรณีน้องหนุ่มมาร้องเพลงยื้อในรายการวันนั้น คำพูดของผมวันนั้นได้อธิบายความรู้สึกที่มีกับโชว์ของน้องเค้าวันนั้นไปหมดแล้ว ไม่นับว่าตัวผมกับน้องได้เคยเจอกันและรู้จักกันมาก่อนหน้าวันที่เราอัดเทปนั้นอยู่แล้ว มีหลายคนอาจเข้าใจคลาดเคลื่อนเรื่องการที่ผมตัดสินคนจากภายนอก ผมมั่นใจว่าผมเป็นคนนึงที่ต่อสู้กับเรื่องนี้มาตั้งแต่เริ่มเข้ามาทำอาชีพนี้ ด้วยบุคลิคหน้าตาผมก็ไม่ใช่พิมพ์นิยมอยู่แล้ว ไหนจะเรื่องรสนิยมส่วนตัว เพราะฉะนั้นอยากให้ทุกท่านตัดเรื่องนี้ออกไป แล้วมาดูกันที่ตัวงานของน้องวันนั้นล้วนๆนะครับ

  แต่หลายคนก็อาจจะพูดถึงว่าวันนั้นก็ก็ได้พูดถึงเรื่องรูปลักษณ์ของน้องไว้ด้วย ใช่ครับ นั่นเป็นความรู้สึกผิดหวังถ้านั่นจะเป็นรูปแบบโชว์ที่น้องเขาเตรียมไว้ แต่ก็อย่างที่พูดไว้แล้วนี้ว่าผมกับน้องเราเจอกันมาก่อนแล้วจากงานก่อนหน้านี้ ที่น้องใส่เสื้อผ้าเหมาะสมกับกาลเทศะดี เราจึงรู้สึกไม่ประหลาดใจกับชุดและสิ่งที่น้องเตรียมมาและคิดว่าน้องคงอยากทำเซอร์ไพรส์กับกรรมการท่านอื่นๆ ผมถึงมุ่งไปตั้งใจดูที่โชว์ความสามารถของน้องล้วนๆ ซึ่งทุกอย่างก็อย่างที่ปรากฏในคลิป (แต่ในคลิปไม่ใช่ทั้งหมดที่น้องแสดงรวมถึงที่ผมขึ้นไปร่วมแสดงด้วยกันน้องบนเวที) เท่านั้นนะครับ และหลังจากตอนท้ายโชว์ ผมก็ได้แสดงความคิดเห็นทั้งหมดอย่างจริงใจและตรงไปตรงมาไปหมดแล้วและไม่ขาดตกบกพร่องอะไร

  สุดท้ายแล้วผมก็ยังขอยืนยันในคำตัดสินของผมในวันนั้นทุกประการนะครับและแสดงความเสียใจหากการตัดสินใจของผมหรือคำพูดของผมอาจทำให้หลายๆคนไม่ชอบใจ หรือผิดหวังในตัวผม
  อย่างไรก็อยากให้ติดตามรายการต่อนะครับ เพราะยังมีโชว์ดีๆรอทุกท่านอยู่อีกมากครับ ขอให้มีความสุขกับการดูโชว์ครับ ขอบคุณครับ"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบน ชลาทิศเบน 3 วิ3 วินาทีไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์thailand's got talentประกวดชี้แจงดราม่าสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:40 น.