ข่าว
100 year

ผบ.ทบ.สั่งหน่วยทหาร สร้างการรับรู้ประชาชน หวั่นโดนบิดเบือนข้อมูล

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 16:58 น.
SHARE

"อุดมเดช" สั่ง กกล.รส.ลงดูแลพื้นที่ สร้างการรับรู้ประชาชน และแจงผลงานรัฐบาล โดยเฉพาะความเดือดร้อน ปชช.หวั่นผู้ไม่หวังดีบิดเบือนข้อมูล พร้อมมอบให้ ผบ.หน่วยทหารทั่วประเทศจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ และ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่...

เมื่อวันที่ 3 ก.ค. พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก กล่าวภายหลังการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ประจำเดือน ก.ค.โดยมี พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.เป็นประธานว่า ผบ.ทบ.ได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานร่วมจัด "กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร 63 พรรษา 28 กรกฎาคม 2558 โดยทุกหน่วยของกองทัพบกในทุกภูมิภาค จะจัดกิจกรรมในวันที่ 28 ก.ค. ซึ่ง ทบ.จะมีพิธีถวายราชสักการะและถวายพระพร การบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล การบริการทางการแพทย์ รวมถึงการสนับสนุนส่วนราชการและภาคเอกชนในการจัดกิจกรรม 63 พรรษา มหาวชิราลงกรณ์ ระหว่าง 25-28 ก.ค.นี้ ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ทั้งนี้ยังกำชับให้ทุกหน่วยงานของ ทบ. สนับสนุนการจัดกิจกรรมจักรยานเฉลิมพระเกียรติ Bike for Mom ปั่นเพื่อแม่ อย่างเต็มกำลังความสามารถ และนำกำลังพล ครอบครัว เข้าร่วมกิจกรรมเพื่อแสดงถึงความจงรักภักดีในโอกาสมหามงคลนี้ด้วย

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวว่า ผบ.ทบ.ยังให้ความสำคัญกับนโยบายรัฐบาล โดยเฉพาะความเดือดร้อนของประชาชน โดยได้กำชับให้ผู้บังคับหน่วยกำกับดูแลงานตามนโยบายให้สามารถเดินหน้าตามวัตถุประสงค์ และกรอบระยะเวลาที่กำหนด โดยเฉพาะการสร้างการรับรู้ของประชาชนต่อการดำเนินงานของรัฐบาลโดยให้ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย(กกล.รส.) ให้ข้อมูลที่ถูกต้องกับประชาชนทุกพื้นที่เพื่อป้องกันมิให้ผู้ไม่หวังดี บิดเบือนข้อมูล และสร้างความเข้าใจผิดจนทำให้เกิดความสับสน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชุมผบ.นขต.ทบ.อุดมเดช สีตบุตรผบ.ทบ.กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติปั่นเพื่อแม่Bike for Momกกล.รส.ศิริจันทร์ งาทองรองโฆษก ทบ.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้