วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พ่อค้าหล่อบอกต่อแล้วกรี๊ด! บ็อบ-เบ็น แฝดมาดเซอร์ แซ่บ ดีกรีนายแบบ

หลายคนคงรู้จักกับตลาดนัดคอนเทนเนอร์สุดชิค Art Box ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเดินช็อป ชิม ชิล งานนี้เราสะดุดตาเข้าอย่างจังกับพ่อค้ามาดเซอร์หน้าคุ้น เจ้าของร้านเสื้อผ้าวินเทจแบรนด์ตัวเอง อย่าง TwinB นอกจากหน้าตาพ่อค้าจะดึงดูดใจเราแล้ว สินค้าก็น่าสนใจไม่แพ้กัน...

เราไม่พลาดพาทุกคนไปทำความรู้จักพ่อค้าแซ่บ พี่น้องฝาแฝดหล่อเซอร์ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ ดีกรีนายแบบและเรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อมิวสิกวิดีโออีกด้วย กับ "บ็อบ วรุตม์ บราวน์" หวานใจของดาราสาว "แพม ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์" และ "เบ็น วราวุฒิ บราวน์" คนรู้ใจของสาว "ไอด้า ไอรดา" นั่นเอง สำหรับสาวๆ ที่อยากรู้จักสองหนุ่มแซ่บแบบคูณ 2 ให้มากยิ่งขึ้น ตามเราไปอ่านบทสัมภาษณ์กันได้เลย 

Q : TwinB เกิดขึ้นได้อย่างไร?

เราสองคนเป็นคนชอบเสื้อผ้าอยู่แล้ว เคยขายของ ขายเสื้อผ้ามาก่อน เราก็เลยอยากมีแบรนด์เป็นของตัวเองบ้าง ก็เลยมาคุยกัน เลยทำออกมา ออกแบบเองด้วยครับ จริงๆ ได้แรงบันดาลใจมาจากของวินเทจ และก็มาอแด็ปเป็นงานใหม่ในแบบที่ตัวเองชอบ ตอนนี้จะมีร้านที่ตลาดนัดจตุจักรด้วย ขายวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ โครงการ 16 ซอย 5 แล้วก็ขายส่งด้วย

ตั้งชื่อแบรนด์ว่า TwinB มีที่มาคือ Twin มาจากฝาแฝดครับ B มาจาก Bob Ben, Boy, Brother, Brown (นามสกุล)

Q : สินค้าชิ้นแรกที่ทำคืออะไร

เป็นกางเกงครับ แล้วก็มาเสื้อ หมวก กระเป๋า รองเท้า ที่ทำรองเท้าแตะ เพราะรู้สึกว่าอยากทำให้แบรนด์มีสินค้าหลายๆ อย่างครับ ตอนแรกอยากทำรองเท้าผ้าใบ แต่ต้นทุนมันสูงมาก เลยลองไปคุยกับโรงงานรองเท้าแตะดู ก็โอเคเลยมาทำขายครับ ส่วนกางเกงก็มีออกแบบเองด้วย บางอย่างก็จะเอาไอเดียมาจากมือสองครับ แล้วก็มาแต่งให้เป็นสไตล์เรา

Q : สำหรับแบรนด์ที่เราทำขึ้นมาเอง ณ ตอนนี้เป็นยังไง

ร้านเหมือนมันลงตัวมันก็ลงตัว แต่เหมือนมันมีอะไรให้เข้ามาให้เรายุ่งตลอด อาจเป็นเพราะเราทำส่งด้วย เลยต้องทำของให้ทันส่งลูกค้า เราต้องออกแบบใหม่ๆ เราต้องหาผ้าอะไรแบบนี้ครับ จะเลือกเองทุกอย่าง ทั้งผ้าและอุปกรณ์ แต่ว่าทำหลายอย่างเลยต้องส่งหลายช่างครับ ส่วนตัวของผม ผมจะเน้น เวลาผมจะออกแบบอะไรแต่ละอย่าง เวลาจะทำอะไรแต่ละอย่าง ผมจะเน้นใส่ใจการทำ ขึ้นแบบตัวอย่างออกมาก่อนว่าดีรึเปล่า ให้คุณภาพดีและราคาไม่สูงจนเกินไป

Q : หล่อเซอร์แบบนี้ ลูกค้าสาวๆ กรี๊ดเยอะมั้ย

ก็มีบ้างครับ ก็เคยมีแบบเค้าจะมาขอถ่ายรูป แต่เค้าคงเกรงใจเลยซื้อเสื้อไปตัวนึง พอซื้อเสร็จเค้าก็บอก พี่ขอถ่ายรูปหน่อยก็มี ​(ยิ้ม)

Q : ความใฝ่ฝันของสองหนุ่มมาดเซอร์

ความฝันของเรามีเข้ามาเรื่อยๆ แล้วแต่จังหวะชีวิตครับ แต่ก็จะดูว่าสิ่งที่ฝันทำได้จริงมั้ย ถ้าทำได้จริงเราก็ตั้งใจกับมัน ทำความฝันให้เป็นจริงครับ หลักๆ ก็คืออยู่กับสิ่งที่ชอบสิ่งที่รักครับ

Q : ชีวิตวัยเด็กของแฝด บ็อบ - เบ็น

ตอนเด็กๆ พวกเราก็ซนตามประสาเด็กครับ เรา 2 คน สนิทกันมาก โชคดีที่มีฝาแฝด เหมือนทำอะไรเราก็จะไม่ค่อยเหงา อย่างน้อยเราก็เหมือนมีเพื่อนตลอด ห่างกันนานไม่ค่อยได้ครับ (หัวเราะ)

Q : เห็นเท่ๆ แบบนี้ มีสไตล์การแต่งตัวยังไง

ตอนนี้แทบจะไม่ได้ใส่ของคนอื่นเลย นอกจากแบรนด์ของตัวเอง ทั้งชุดไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กางเกงก็ของตัวเอง มีหมวก เสื้อ กางเกง กระเป๋า รองเท้าแตะ ถ้ามาร้านนี้ คือ มาแค่กางเกงในตัวเดียวก็ได้ครับ ซื้อที่นี่ได้ทุกอย่างเลย แต่ถ้าปกติก็จะชอบซื้อเสื้อผ้ามือสองในจตุจักร

Q : ทริกการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า

มันอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนด้วย อย่างเราชอบสียีนส์ กางเกงยีนส์เสื้อสีไรมันก็เข้า มันก็บอกไม่ถูกเหมือนกันครับ แค่ใส่ TwinB ก็แมตช์ทั้งตัวแล้วครับ (หัวเราะ)

Q : หน้าตาหล่อเหลากับผลงานในวงการ

บ็อบ : ส่วนใหญ่จะเป็นมิวสิกวิดีโอ มีประมาณ 7-8 เพลง มีแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ และล่าสุดที่เพิ่งออกมาคือเพลง เก็บ ของ วงบลูเชด ครับ ที่เป็นโปรเจกต์ของ พี่โต้ สุหฤท สยามวาลา ที่เพิ่งออกมาเมื่อต้นเดือน แล้วก็มีหนังสั้น Live in Levi's ถ่ายแบบของ looker มีโฆษณาบ้างอะไรประมาณนี้ครับ ถ้าว่าง หรือถ้ามีคิวจะไปแคสต์บ้าง แต่ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างก็เลยไม่ค่อยได้ไปแคสต์ ส่วนมากจะทุ่มเทให้ร้าน เพราะแค่นี้ก็ยังรู้สึกว่ายังยุ่งๆ อยู่เลยครับ

เบ็น : ตอนนี้มีมิวสิกวิดีโอ เพลงยิ่งกว่าฝัน ของ แทค ภรัณยู ที่เล่นกับไอด้า ฝากติดตามกันด้วยครับ

Q : สุดท้ายฝากถึงคนที่สนใจอยากทำแบรนด์ของตัวเอง

ถ้าอยากทำผมว่าต้องตั้งใจครับ ต้องมีความชอบ และให้เวลากับมัน อย่าท้อ อย่างแบบถ้าถามว่าขายดีมั้ยมันก็โอเค แต่มันก็มีบางวันอาจจะยอดตกไปบ้าง บางทีก็รู้สึกท้อ แต่ไม่อยากให้ท้อ ให้รักที่จะทำครับแล้วมันก็จะออกมาดี

สำหรับสาวๆ หนุ่มๆ ท่านใดที่สนใจเสื้อผ้า สไตล์ยีนส์ๆ พร้อมทั้งให้กลิ่นอายความเป็นวินเทจ ก็ไปอุดหนุนกันได้ที่ twinb_twinb ถ้าอยากจะเจอพ่อค้าสุดเซอร์ทั้งสองคนนี้ก็ไปได้ที่ตลาดนัดจตุจักรโครงการ 16 ซอย 24/5 หรืองาน Art Box Exhibition Market เข้าไปพูดคุยกับสองหนุ่มได้เลยจ้า แอบกระซิบว่าพวกเขาน่ารักเป็นกันเองมากกกกกหลายคนคงรู้จักกับตลาดนัดคอนเทนเนอร์สุดชิค Art Box ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้ไปเดินช็อป ชิม ชิล งานนี้เราสะดุดตาเข้าอย่างจังกับพ่อค้ามาดเซอร์หน้าคุ้น เจ้าของร้านเสื้อผ้าวินเทจแบรนด์ตัวเอง 3 ก.ค. 2558 14:55 12 ก.ค. 2558 17:30 ไทยรัฐ