ข่าว

วิดีโอ

เบื้องลึกสุดๆ ประมูลจูบเจมส์จิ 150,000 เตรียมงานนาน 5 เดือน สาระคือ???

ความรักนัั้น...มีอานุภาพมหาศาลเกินจะบรรยายหมด หากคุณเคยรักใครอย่างหมดหัวใจ ย่อมรู้ดีว่าหากแม้นตายแทนได้ ก็พร้อมจะทำให้...ยิ่งกว่าฮือฮา!!! มากกว่าตะลึงงัน!!! เมื่อแฟนคลับคนหนึ่งของพระเอกอันดับ 1 ของช่อง 3 เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ได้ร่วมประมูลรอยจูบ 1 จูบ บนแผ่นอะครีลิคใสขนาดเท่าโปสการ์ด ชนะไปในราคาที่น่าตกใจ 150,000 บาท เกิดคำถามตามมาสนั่นโลกออนไลน์!!! รอยจูบอันลางเลือนแค่ 1 จูบ จะคุ้มค่ามีความหมายเท่าจำนวนเงิน 150,000 จะหาสาระได้มากน้อยแค่ไหน กับการประมูลรอยจูบของเจมส์จิ


ตัวแทนกลุ่มแฟนคลับคนหนึ่ง จากแฟนเพจเจมส์จิยูไนเต็ด JamesJi United กล่าวเปิดใจอย่างตรงไปตรงมากับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ถึงกรณีวิพากษ์วิจารณ์มันส์ปาก เกี่ยวกับการประมูลรอยจูบเจมส์ จิรายุ ที่ชนะได้ไปในราคาสูงถึง 150,000 บาท สาวใหญ่ตัวแทนแฟนคลับคนนี้ เคยบินไปเกาะติดเจมส์จิถึงเกาหลีมาแล้ว ช่วงที่ต้องไปฝึกทักษะที่เกาหลีมาหลายวัน แฟนคลับสาวใหญ่ท่านนี้ขออนุญาติไม่เปิดเผยชื่อ และรูปหน้าตาที่แท้จริง เกรงว่าจะโดนตำหนิติเตียนกระหน่ำอีก และที่สำคัญไม่อยากจะเปิดตัวอะไร ยังต้องการความเป็นส่วนตัวในชีวิตอยู่

"ถ้าไม่มั่นใจพวกเรา พี่ปิ๊ก (ฌาณฉลาด ทวีทรัพย์ ผู้จัดการส่วนตัวของเจมส์จิ) ก็ไม่ให้ทำหรอก เขายิ่งรักษาภาพลักษณ์ ระมัดระวังอยู่แล้วโดยเฉพาะเรื่องเงิน พี่ปิ๊กก็มีการซักถามเยอะว่าจะทำยังไง แล้วจะเอาเงินไปทำอะไรต่อไป เวลาเราจะทำกิจกรรมอะไรเกี่ยวกับตัวน้องเจมส์ ต้องมีการขออนุญาตก่อนอยู่แล้วค่ะ ทางเราติดต่อกับพี่ปิ๊ก ผู้จัดการส่วนตัวของเจมส์จิ นานมากประมาณ 5 เดือนที่แล้ว ไม่ใช่คิดอยากจะทำก็ทำเลย ต้องมีการวางแผนกันก่อนล่วงหน้า ก็ช่วยๆ กันคิดคอนเซปต์มาอย่างดี ตั้งแต่ก่อนละครเรื่อง หนึ่งในทรวง จะออนแอร์ด้วยซ้ำ ในละครจะมีเพลงประกอบชื่อจูบ เราคิดว่าเพลงนี้น่ารัก ก็เลยคิดอยากจะทำกิจกรรมอะไรที่เข้ากับเพลงจูบนี้ เลยสรุปเป็นการประมูลรอยจูบของเจมส์จิ แฟนคลับน่าจะชอบกัน"


ได้ถามคนที่ชนะประมูลจูบหรือไม่ ว่าจะเอารอยจูบเจมส์จิไปทำอะไรต่อไป จะเอาไปเก็บไว้ที่ไหน? "ทางเราไม่ได้ถามว่าจะเก็บไว้ตรงไหน เก็บไว้เพื่ออะไร เราไม่ได้ไปถามหรอก เขาอาจจะพอใจ เก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวมีคุณค่าทางใจ หรือเอาไว้ดูเฉยๆ ก็มีความสุข เราไม่ได้ไปถามว่าจะเอาไปทำอะไรยังไงต่อไป เพราะถือว่าสิทธิส่วนบุคคล และที่สำคัญเขาก็รู้ด้วยว่างานนี้ทำเพื่อการกุศล เขาอาจจะเก็บไว้ แล้วต่อไป 10 ปี อาจจะเอาออกมาขายก็ได้" ประเมินแล้วคิดว่า รอยจูบของเจมส์จิ น่าจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามระยะเวลาที่เพิ่มขึ้นด้วย? "ก็อาจจะเป็นไปได้นะคะ อย่างของใช้ต่างๆ ของดาราฮอลลีวูดหลายคน พอเวลาผ่านไปมีคนนำของนั้นมาประมูล ก็มีราคาที่สูงขึ้น"

ผู้ชนะสูงสุดในวันนั้น จะได้มีของแถมเพิ่มเติมหรือไม่ เช่น ได้ร่วมพูดคุย ได้กินข้าวด้วย ได้โอบกอดเจมส์จิ เป็นต้น? "ไม่มีๆ ได้แค่นั้น ได้แค่รอยจูบไป เพราะทางเราได้บอกชัดเจนมีกฎกติกาอยู่แล้วว่า มีแค่รอยจูบนี้เท่านั้นค่ะ" คนที่ประมูลรอยจูบเจมส์จิไปได้ในราคา 150,000 บาท มีหลายคนรวมเงินกันช่วยประมูล หรือว่ามีแค่คนเดียว? "คนเดียวค่ะ เขาไม่อยากจะเปิดเผย แต่บอกได้เลยว่า เขามีหน้าที่การงานที่ดีมาก ไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน จริงๆ ก่อนหน้านี้เขาก็เคยประมูลของดาราไปเยอะนะคะ ก็หลักแสนหลายคนอยู่เหมือนกัน ก็ไม่ได้เป็นประเด็นข่าวอะไร ที่เขามาร่วมประมูลครั้งนี้ เพราะรู้ว่าทางเราทำเพื่อการกุศลจริงๆ ก็เลยอยากจะสนับสนุน"

เงินจากการประมูลครั้งนี้ จะเอาไปทำอะไรบ้างคะ? "เงินส่วนหนึ่งเราจะเอาไปทำเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ เพื่อรวบรวมผลงานทั้งหมดของเจมส์จิ ต่อไปมีแผนที่จะทำเป็นภาษาอังกฤษด้วย เพื่อที่แฟนคลับต่างประเทศจะได้เข้ามาดูได้ เงินอีกส่วนหนึ่งก็จะเอาไปช่วยสร้างศาลา ในโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ซึ่งเคยเป็นที่เรียนมัธยมของเจมส์ ก่อนหน้านี้ทางเราก็ได้ประสานเข้าไปกับครูแล้วว่า จะทำอะไรที่เป็นประโยชน์ให้กับโรงเรียนได้บ้าง ก็เลยมาลงตัวที่ช่วยสร้างศาลาตรงนี้ เราไม่ได้สร้างทั้งหมดนะเพราะงบมันเยอะไป ก็ช่วยสมทบทุนค่ะ เรายังไม่หยุดแค่นี้ ต่อไปก็อยากจะทำกิจกรรมเพื่อรวบรวมเงิน นำไปช่วยในเรื่องต่างๆ ตามวาระและโอกาสต่อไป"

กิจกรรมที่ผ่านของมาของกลุ่ม? "เจมส์จิยูไนเต็ด ก่อตั้งมาแล้วประมาณปีกว่า ฐานแฟนคลับของเจมส์ส่วนใหญ่จะอยู่ในวัยทำงาน มีหลากหลายอาชีพส่วนใหญ่มีหน้าที่การงานที่มั่นคงแล้ว เวลามีกิจกรรมอะไร ทุกคนน่ารักช่วยเหลือกันดี อะไรที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรง ก็ต่างมาร่วมกันทำงาน ก่อนหน้านี้ก็มีการจัดกิจกรรมแฟนมีตติ้ง มังกี้คิงส์ หรือจัดกิจกรรมเพื่อหาเงินไปช่วยเหลือน้องฝน แฟนคลับคนหนึ่งของเจมส์ ที่กินกุ้งแล้วติดเชื้อในกระแสเลือดทำให้ต้องตัดขาทั้งสองข้างทิ้ง ตอนที่น้องป่วยนอนที่โรงพยาบาลศิริราช เจมส์ก็ไปเยี่ยมด้วย เราหากิจกรรมทำคูปองจับฉลาก เป็นคูปองละ 100 บาท 2,000 ใบ ขายหมดได้เงินมา 200,000 ทางเราก็เอาไปช่วยน้องฝน ซึ่งตอนนี้น้องฝนกำลังใส่ขาเทียมแล้ว กำลังกลับมาเดินได้อีก เราจะช่วยไปต่อเนื่องทั้งเรื่องยา ค่ารักษาพยาบาล"

เกิดกระแสกระหน่ำแรงขนาดนี้ ต่อไปทางกลุ่มเจมส์จิยูไนเต็ด จะไม่จัดงานประมูลรอยจูบอีกแล้ว? "ก็ไม่เชิงขนาดนั้น ดูความเหมาะสมต่อไป จะมีความระมัดระวังมากขึ้น ก็กลัวกระแสที่ย้อนกลับมา เพราะมีทั้งคนที่เข้าใจและไม่เข้าใจ เรารับฟังทุกกระแสอยู่แล้ว ยืนยันเจตนาอยากจะทำเพื่อส่วนรวม และซับพอร์ตตัวน้องจริงๆ เราเคยทำงานด้านข่าวมาแล้ว รู้เลยว่าการประมูลรอยจูบของเจมส์ จะกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ไปทั่ว จะกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของใครหลายคน ที่จะพูดถึงความเว่อร์วังไร้สติของแฟนคลับ ทางเราน้อมรับทุกกระแส ไม่ขอตอบโต้คนที่วิจารณ์ไปต่างๆ นานา บอกเลยว่าเราไม่อยากจะเป็นข่าว เจตนาของเราคือไม่ได้อยากดัง กิจกรรมทุกอย่างมีที่มาที่ไป อย่างกิจกรรมนี้เราทำเพื่อล้อกับเพลงชื่อ จูบ เพลงประกอบละครหนึ่งในทรวงที่เจมส์เล่น คิดว่าเป็นกิจกรรมตลก ขำๆ ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะมีแฟนคลับมาประมูลไปในราคาที่สูงขนาดนี้ เราแค่อยากจะชี้แจงข้อเท็จจริงว่ามันเป็นอย่างนี้"

ต่อไปจะทำกิจกรรมเด็ดๆ อะไรอีก? "ขออุบไว้ก่อน" จะมีการประมูลเสื้อผ้า, เส้นผม, กางเกงใน หรือประมูลข้าวของเครื่องใช้อะไรบ้างของเจมส์จิ? "ขออุบไว้ก่อนนะคะ" เวลาเปลี่ยนคนเราก็ต้องเปลี่ยนไปนะคะๆ ต่อไปทางกลุ่มเจมส์จิยูไนเต็ด ก็อาจจะเบื่อเจมส์จิแล้ว ไปเป็นติ่งดาราคนอื่น? "(พูดไว) เรื่องอนาคตไม่มีอะไรแน่นอน ณ ปัจจุบันทำให้ดีที่สุด ในโลกนี้ไม่มีอะไรแน่นอน มันไม่มีหรอกที่บอกว่า รักเธอตราบจนนิรันดร์ มันก็เว่อร์ไป (หัวเราะ)"

ความรักนัั้น...มีอานุภาพมหาศาลเกินจะบรรยายหมด หากคุณเคยรักใครอย่างหมดหัวใจ ย่อมรู้ดีว่าหากแม้นตายแทนได้ ก็พร้อมจะทำให้...ยิ่งกว่าฮือฮา มากกว่าตะลึงงัน เมื่อแฟนคลับคนหนึ่งของ เจมส์จิ ประมูลรอยจูบของเขาไปในราคา 150,000 บาท! 3 ก.ค. 2558 14:35 3 ก.ค. 2558 16:23 ไทยรัฐ