ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'นาดาล' สิ้นลาย! รับสภาพฟอร์มหด ร่วงรอบ 2 'วิมเบิลดัน'

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2558 17:15 น.
  SHARE

  "ราฟาเอล นาดาล" ยืดอกยอมรับสภาพ หลังพลิกพ่ายให้กับนักเทนนิสมือไร้อันดับจากเยอรมัน ตกรอบชายเดี่ยววิมเบิลดัน 2015 ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ยังยืนยันพร้อมกลับมาสู้ต่อ ในการแข่งขันรายการที่เหลือของปี 2015...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ก.ค. ว่า ราฟาเอล นาดาล อดีตนักเทนนิสหมายเลขหนึ่งของโลก ชาวสเปน ยอมรับ ไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งให้กลับมาได้ทัน การแข่งขันเทนนิสแกรนด์ สแลม บนคอร์ตหญ้าในปีนี้ จึงต้องถูกนักเทนนิสมือไร้อันดับจากเยอรมัน เขี่ยตกรอบ 2 ชายเดี่ยว ศึกวิมเบิลดัน 2015 เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

  ยอดนักหวดลูกสักหลาดวัย 29 ปี จากแดนกระทิงดุ ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บอย่างต่อเนื่องมานับตั้งแต่ช่วงปลายปี 2014 จนกระทั่งต้องหยุดพักไปนานกว่าครึ่งปี และกลับมาลงเล่นอีกครั้งในช่วงเริ่มต้นฤดูกาลแข่งขัน 2015 แต่ก็ไม่สามารถเค้นฟอร์มอันสุดยอดให้กลับมาได้ จนกระทั่งร่วงลงไปอยู่ในอันดับที่ 10 ของโลก

  ล่าสุด นาดาล ไม่สามารถทานต้านฟอร์มอันร้อนแรงของ ดัสติน บราวน์ นักเทนนิสชาวเยอรมัน เชื้อสายจาเมกา ทำให้พ่ายไปอย่างหมดรูป 1-3 เซต ตกรอบ 2 ประเภทชายเดี่ยว วิมเบิลดัน 2015 ไปอย่างพลิกความคาดหมาย

  หลังจบเกม อดีตแชมป์ชายเดี่ยว 2 สมัย เปิดใจว่า "ผมไม่รู้ว่าจะกลับมาเล่นได้ดีเหมือนในปี 2008 กับ 2010 อีกหรือไม่ แต่แรงจูงใจของผมในตอนนี้คือ พยายามทำงานให้หนักอีกครั้ง ผมเคยมีช่วงเวลาที่ดีในการเข้าชิงชนะเลิศที่นี่ 5 ครั้ง และเอาชนะไปได้ 2 สมัย ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่ไม่เลวเลย แต่นี่ไม่ใช่จุดจบของผมแน่ ถึงแม้ว่าการแข่งขันในปีนี้จะเป็นความทรงจำที่แย่ แต่ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไป รวมถึงอาชีพการเล่นเทนนิสของผมด้วย"

  ทั้งนี้ นาดาลเคยคว้าแชมป์ชายเดี่ยว ต้องตกรอบด้วยนักเทนนิสจากรอบคัดเลือกเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน หลังจากในปี 2014 ต้องตกรอบ 4 ด้วยน้ำมือของ นิก เคียร์จิออส นักหวดดาวรุ่งชาวออสเตรเลียไป 1-3 เซต เช่นกัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ราฟาเอล นาดาลนักเทนนิสชายเดี่ยว รอบ 2วิมเบิลดัน 2015ดัสติน บราวน์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 23:38 น.